พบกับ Engineering Today ปี 2561 โฉมใหม่ ทันสมัยด้วยเนื้อหาก้าวทันเศรษฐกิจยุคดิจิทัล พร้อมจัดเต็มเนื้อหา 4 สี และ 2 สีทั้งเล่ม และอย่าลืมติดตามข่าวสารทางด้านวิศวกรรม เทคโนโลยีและอุตสาหกรรมที่อัพเดททุกวันได้ที่ FB: Engineering Today
วันอังคารที่13
ตุลาคม 2558

» กลุ่มบริษัทศุภาลัย’ ผนึกกำลัง เอฟเอ็น เอ๊าท์เลท’ ผุดค้าส่งโฮมแอนด์ลิฟวิ่ง เจ้าแรกของไทย


'กลุ่มบริษัทศุภาลัย' ยักษ์ใหญ่อสังหาฯ ผนึกกำลังครั้งสำคัญ จับมือ 'เอฟเอ็น เอ๊าท์เลท' ผุดโปรเจกต์ SAVE NOW โฮล เซล เอ๊าท์เลท ค้าส่งสินค้าโฮมแอนด์ลีฟวิ่ง แห่งแรกของเมืองไทย

ดร.ประทีป ตั้งมติธรรม ประธานกรรมการบริหาร บริษัท ศุภาลัย จำกัด (มหาชน) และบริษัท หาดใหญ่นครินทร์ จำกัด (บริษัทในกลุ่มศุภาลัย) กล่าวว่า บริษัทฯ มีความยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ FN Outlet เข้ามาลงทุนดำเนินธุรกิจค้าส่งสินค้าเครื่องใช้ภายในบ้าน ของตกแต่งบ้าน ในโครงการ ASEAN PLAZA ของบริษัท หาดใหญ่นครินทร์ จำกัด จังหวัดสงขลา ซึ่งเป็นบริษัทในกลุ่มบริษัทศุภาลัย

โครงการ ASEAN PLAZA เป็นศูนย์การค้าตั้งอยู่บนถนนกาญจนวนิช ในทำเลที่สะดวกสบายในการเดินทาง เป็นถนนสายหลัก ใกล้สถานีขนส่งหาดใหญ่ เป็นศูนย์การค้าแห่งเดียวในภาคใต้ตอนล่างที่มีพื้นที่ทั้ง Indoor และ Open air โดยมี 2 บรรยากาศใน 1 เดียว สัมผัสอากาศเย็นสบาย มีร้านค้าที่เป็น Lifestyle จำนวนกว่า 1,500 Units บนพื้นที่ประมาณ 35,000 ตารางเมตร รวมถึงบรรยากาศแบบเล่นสบายๆ เดินช้อปสินค้าราคาประหยัดที่มีให้เลือกทั้งราคาปลีกและราคาส่ง อีกทั้งมีลูกค้ากว่า 20,000 คนต่อวัน

สำหรับกลุ่มลูกค้าเป้าหมายของศูนย์การค้าอาเซี่ยนพลาซ่า แบ่งเป็น 3 กลุ่ม คือ กลุ่มในหาดใหญ่และใกล้เคียง เช่น อ.เมือง จะนะ รัตภูมิ สะเดา กลุ่มจังหวัดใต้ตอนบน คือ จังหวัดพัทลุงสตูล ตรัง กลุ่มใต้ตอนล่าง คือ จังหวัดยะลา ปัตตานี นราธิวาส และนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ (มาเลเซีย/สิงคโปร์)

ดร.ประทีป กล่าวเพิ่มเติมว่า เมืองหาดใหญ่เป็นเมืองหน้าด่านของประเทศไทยสู่ประเทศเพื่อนบ้าน การเปิด AEC จะเป็นประโยชน์อย่างยิ่งทั้งการค้า การลงทุน และการท่องเที่ยว โครงการเขตเศรษฐกิจพิเศษสะเดา-ปาดังเบซาร์ และที่สำคัญอนาคตของเมืองหาดใหญ่กำลังมี 3 โครงการหลักที่กำลังจะเกิดขึ้น คือ ขยายด่านตรวจคนเมือง ด่านสะเดา ด่านปาดังเบซาร์ โครงการรถไฟรางคู่ ที่จะเชื่อมประเทศไทยกับประเทศเพื่อนบ้านกับการคมนาคมขนส่ง และโครงการมอเตอร์เวย์หาดใหญ่-สะเดาในอนาคต

นอกจากนี้ อาเซี่ยนพลาซ่า ยังเป็นจุดนัดพบของนักเดินทางก่อนการเดินทาง เพื่อพักรอรถโดยสาร หรือเติมพลังก่อนเดินทางต่อง่ายๆไม่ไกลและไม่แพงสำหรับนักเดินทางที่นั่งพัก และ เป็นจุดแวะซื้อของที่ระลึก ของฝากก่อนกลับบ้านของชาวต่างชาติ (มาเลเซีย / สิงคโปร์) ซึ่งใช้ทางผ่านทางด่านสะเดาและปาดังเบซาร์

ศูนย์การค้าอาเซี่ยนพลาซ่า ตั้งอยู่ภายในโครงการอาเชียนเทรดเซ็นเตอร์ ซึ่งมีอาคารพาณิชย์และสำนักงานกว่า 300 Unit พนักงาน กว่า 2,000 คน และห้องชุดใน อาเชี่ยนเทรดเซ็นเตอร์ จากคอนโดบนโครงการและโดยรอบ 2,000 ห้อง นอกจากนี้ยังอยู่ห่างสถานศึกษา คือวิทยาลัยหลวงประธานราษฎร์นิกร ระยะทาง 40 เมตร มีนักเรียนกว่า 1,600 คน และมหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ ระยะทาง 1.5 กิโลเมตร มีนักศึกษากว่า 25,000 คน อยู่ใกล้กับชุมชนทุ่งเสา/ทุ่งรี/คลองเรียน/เทศบาลคอหงส์ รัศมีระยะ 5-10 กิโลเมตร กว่า 3,000 ครัวเรือน

ศูนย์การค้าอาเซี่ยนพลาซ่า ตั้งอยู่บนทำเลทอง ห่างจากใจกลางเมือง ย่านธุรกิจเมืองหาดใหญ่เพียงแค่ 10 นาที อยู่ห่างจากสนามบินนานาชาติหาดใหญ่ ใช้เวลาเดินทาง 20 นาที เป็นถนนสายธุรกิจที่รวมของค้าปลีกหลักๆ ของเมืองไทย อาทิ ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเฟสติวัล หาดใหญ่ แม็คโคร โลตัส โฮมโปร และไทวัสดุ สะดวกสบายด้วยที่จอดรถ ไม่ว่าจะเป็นลานจอดรถรอบอาคาร ชั้นใต้ดินของอาคาร และถนนโดยรอบโครงการ Asean Trade Center รวมเป็นที่จอดรถกว่า 2,500 คัน

นายปรีชา ส่งวัฒนา ประธานกรรมการบริหาร กลุ่มบริษัท เอฟเอ็น แฟคตอรี่ เอ๊าท์เลท จำกัด ผู้ดำเนินธุรกิจเอ๊าท์เลทชั้นนำของเมืองไทย ภายใต้แบรนด์ FN Outlet เปิดเผยว่า บริษัทฯได้มีแนวคิดในการดำเนินธุรกิจค้าส่งสินค้าเครื่องใช้ภายในบ้าน รวมถึงของตกแต่งบ้าน หรือโฮมแอนด์ลีฟวิ่ง ระดับ พรีเมี่ยมในราคาที่ลูกค้าเข้าถึงได้ภายใต้แบรนด์ SAVE NOW ซึ่งถือว่าเป็นโฮล เซล เอ๊าท์เลทค้าส่งสินค้าโฮมแอนด์ลีฟวิ่งแห่งแรกในเมืองไทย โดยจะตั้งอยู่ในโครงการ ASEAN PLAZA ในจังหวัดสงขลา ซึ่งมีบริษัท หาดใหญ่นครินทร์ ในเครือศุภาลัย เป็นผู้บริหารโครงการ ซึ่งแนวคิดดังกล่าวเกิดจากการมองเห็นโอกาสช่องว่างทางการตลาดของธุรกิจสินค้าโฮมแอนด์ลีฟวิ่งที่ครบวงจร รวมถึงการได้ลงพื้นที่ศึกษา และเก็บข้อมูลของตลาดของบริษัทฯ พบว่าคนในภาคใต้มีกำลังซื้อที่สูง และอยู่กันเป็นครอบครัวใหญ่ ทำให้มีความต้องการบริโภคสินค้าสำหรับใช้ในบ้านที่ค่อนข้างสูง

ทั้งนี้เหตุผลที่บริษัทฯเข้าร่วมลงทุนกับ บมจ.ศุภาลัย เนื่องจากมีความเชื่อมั่นใน บมจ.ศุภาลัย ที่เป็นผู้บริหารโครงการ ASEAN PLAZA ที่มีประสบการณ์ และประสบความสำเร็จมาอย่างยาวนานในวงการอสังหาริมทรัพย์เมืองไทย ซึ่งที่ผ่านมาการลงทุนทุกโครงการของ บมจ.ศุภาลัย ได้รับกระแสตอบรับที่ดี ทำให้มั่นใจว่าการที่บริษัทฯเข้าไปลงทุนร่วมกับ บมจ.ศุภาลัย และยังถือเป็นก้าวที่สำคัญในการร่วมมือทางธุรกิจกับ บมจ.ศุภาลัย ซึ่งบริษัทฯก็พร้อมที่จะเป็นพันธมิตรทางธุรกิจที่ดีต่อไปในอนาคต

'หลังจากที่เราเก็บข้อมูล และสำรวจตลาดมานานทำให้เห็นถึงศักยภาพที่สูงของตลาดในภาคใต้ ส่วนการเลือกจังหวัดสงขลา และศุภาลัยในการเป็นพันธมิตรทางธุรกิจ เพราะเราเชื่อว่าศุภาลัยไปเปิดโครงการที่ไหน แสดงว่าพื้นที่นั้นมีศักยภาพสูง และมีโอกาสทางธุรกิจที่เปิดกว้าง เรียกได้ว่าเป็นผู้พัฒนาอสังหาริมทรัพย์ที่มองตลาดได้เฉียบขาด ซึ่งหลังจากความร่วมมือในโครงการนี้เป็นโครงการแรก เราก็มีความพร้อมที่จะร่วมมือทางธุรกิจกับโครงการต่อ ๆ ไปของศุภาลัยในอนาคตอีกด้วย' นายปรีชา กล่าว

Main


ข่าวใหม่

•  มธ.ผนึกกำลัง 4 บริษัทพัฒนา ‘รถยนต์ไฟฟ้า’ ขับเคลื่อนสู่ Thammasat Smart City  [22 พ.ค. 2562]

•  นาโนเทค จับมือเอกชน พัฒนานวัตกรรมไฮโดรเจลอาหารลูกกุ้งสูตรไร้ปลาป่น เพิ่มมูลค่าอุตฯ อาหารสัตว์น้ำ [21 พ.ค. 2562]

•  บี.กริม เพาเวอร์ จับมือ LG Chem พัฒนาระบบจัดการการกักเก็บพลังงานไฟฟ้าด้วยแบตเตอรี่สำหรับโรงไฟฟ้าบีกริม  [21 พ.ค. 2562]

•  นักวิจัยสกสว.หนุนอำเภอ เชื่อมโจทย์ชุมชน สู่ยุทธศาสตร์จังหวัด [21 พ.ค. 2562]

•  Airbnb จับมือ ธนาคารออมสิน ยกระดับโฮมสเตย์ไทย เพิ่มรายได้ท่องเที่ยวให้ชุมชน [21 พ.ค. 2562]


Engineering Today :

วารสารรายสองเดือนเพื่อความก้าวหน้าทางด้านวิศวกรรม
พร้อมเสิร์ฟสาระความรู้และข่าวสารที่ทันสมัย
ผ่านเว็บไซต์ www.engineeringtoday.net
ตอบโจทย์การบริโภคข้อมูลข่าวสารในยุคเศรษฐกิจดิจิทัล (Digital Economy)

Contact

บริษัท เทคโนโลยี มีเดีย จำกัด
471/3-4 อาคารพญาไทเพลส ถ.ศรีอยุธยา
แขวงทุ่งพญาไท เขตราชเทวี กทม. 10400

E-mail : webmaster@engineeringtoday.net
Tel. 0-2354-5333, 0-2644-6649
Fax. 0-2640-4260