พบกับ Engineering Today ปี 2561 โฉมใหม่ ทันสมัยด้วยเนื้อหาก้าวทันเศรษฐกิจยุคดิจิทัล พร้อมจัดเต็มเนื้อหา 4 สี และ 2 สีทั้งเล่ม และอย่าลืมติดตามข่าวสารทางด้านวิศวกรรม เทคโนโลยีและอุตสาหกรรมที่อัพเดททุกวันได้ที่ FB: Engineering Today
วันอังคารที่13
ตุลาคม 2558

» ยิปรอค ประกาศผลผู้ชนะเลิศโครงการ “แซง-โกแบ็ง ยิปรอค เนชั่นเนลโทรฟี ไทยแลนด์ 2558”


บริษัท ไทยผลิตภัณฑ์ยิบซั่ม จำกัด (มหาชน) ผู้ผลิตนวัตกรรมยิปซัมคุณภาพสูงภายใต้แบรนด์ “ยิปรอค” และผู้ให้บริการโซลูชั่นส์ระบบผนังและฝ้าครบวงจรมากว่า 45 ปี ประกาศผลผู้ชนะเลิศการประกวด “แซง-โกแบ็ง ยิปรอค เนชั่นเนลโทรฟี ไทยแลนด์ 2558” หนึ่งในโครงการประกวดที่ยิ่งใหญ่ครั้งแรกของวงการยิปซัมเมืองไทย ซึ่งคัดเลือกโครงการโดยคณะกรรมการผู้ทรงคุณวุฒิที่คร่ำหวอดในวงการสถาปัตยกรรม การก่อสร้าง และการตกแต่งภายในภายใต้ข้อกำหนดและหลักเกณฑ์การพิจารณาที่เคร่งครัด โดยผลการประกวดโครงการทั้ง 3 ประเภท ได้แก่ 1) ประเภทโครงการนวัตกรรมและความยั่งยืน ได้แก่ ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย โดยเป็นอาคารแห่งใหม่บนพื้นที่กว่า 70,000 ตร.ม. 2) ประเภทโครงการในเชิงพาณิชย์ ได้แก่ เบด บาย ครูซ โรงแรมที่ได้รับแรงบันดาลใจภายใต้การออกแบบตกแต่งที่สร้างบรรยากาศของเรือสำราญที่หรูหรา และ 3) โครงการเฉพาะกลุ่ม เช่น การศึกษา สุขภาพ และการบริการ ได้แก่ มหิดลสิทธาคาร อาคารหอประชุมแห่งใหม่ของมหาวิทยาลัยมหิดล ศาลายา จังหวัดนครปฐม

ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย โดยบริษัท อาคิเตคส์ แอนด์ แอสโซซิเอท จำกัด โครงการที่ชนะเลิศในประเภทโครงการนวัตกรรมและความยั่งยืน จากการใช้ผลิตภัณฑ์ยิปรอค อาทิ ฝ้าเพดานยิปโทน (Gyptone) ในการตกแต่งห้องประชุมเพื่อดูดซับเสียงสะท้อนที่มีประสิทธิภาพสูงสุดและช่วยลดเสียงรบกวนจากภายนอกได้อย่างดีเยี่ยม แผ่นยิปรอคชนิดทนไฟ (Gyproc Fire Stop Board) ในส่วนทางหนีไฟซึ่งสามารถทนไฟได้นาน 1-3 ชั่วโมง ซึ่งถือเป็นผลิตภัณฑ์ที่ช่วยเพิ่มความปลอดภัยให้แก่ผู้ใช้อาคารได้อย่างมาก และ แผ่นยิปรอค ชนิดทนความชื้น (Gyproc Moisture Resistant Board) ซึ่งเป็นแผ่นยิปซัมที่คิดค้นขึ้นเพื่อใช้ในพื้นที่เปียกหรือความชื้นสูง เช่น ห้องน้ำ เป็นต้น

โรงแรมเบด บาย ครูซ โดย คุณประมุข มุขตารี และคุณวจีพร ตานีพันธ์ (เจ้าของ) โครงการที่ชนะเลิศในประเภทโครงการในเชิงพาณิชย์ จากการใช้ผลิตภัณฑ์ยิปรอคเพื่อการตกแต่งปรับปรุงอาคาร ซึ่งช่วยลดระยะเวลาและขั้นตอนการติดตั้งได้อย่างเป็นเยี่ยม เนื่องจากผลิตภัณฑ์ยิปรอคมีคุณภาพสูง ถอดประกอบง่ายหากต้องการออกแบบตกแต่งใหม่ ทั้งยังมีความยืดหยุ่นสูงในการปรับเปลี่ยนรูปแบบ ทำให้สามารถตกแต่งได้อย่างหลากหลาย รวมถึงรูปทรงที่บิดโค้งเพื่อการสร้างสรรค์สุนทรียภาพสมัยใหม่ให้แก่งานออกแบบ ซึ่งผลิตภัณฑ์ยิปรอคที่ถูกเลือกใช้ในการตกแต่งโรงแรม ได้แก่ ระบบผนังยิปวอลล์ โรบัสต์ (GypWall ROBUST) เป็นระบบผนังที่มีความแข็งแรงและทนต่อแรงกระแทกได้สูง ระบบผนังยิปวอลล์ ดรายท๊อป (GypWall Drytop) สำหรับงานห้องน้ำ และระบบฝ้าเพดานฉาบเรียบด้วยแผ่นยิปซัมกันร้อนพิเศษ (Gyproc ThermalLine)

มหิดลสิทธาคาร มหาวิทยาลัยมหิดล ศาลายา จังหวัดนครปฐม โดยบริษัท สถาปนิก 49 จำกัด โครงการนี้ชนะเลิศในประเภทโครงการเฉพาะกลุ่ม โดยเป็นอาคารโรงละครระดับโลกขนาด 2,000 ทีนั่ง โถงที่นั่งถูกออกแบบให้เอื้อต่อระบบเสียงธรรมชาติที่ดีที่สุด สำหรับการแสดงอุปรากรและวงดนตรีดุริยางค์ โดยใช้ผลิตภัณฑ์ยิปรอคหลายรายการได้แก่ แผ่นยิปรอค ชนิดธรรมดา หนา 12 มม. 3 ชั้น + โครงคร่าวเหล็กหน้าตัดรูปตัวซี ขนาด 62 มม. + โครงคร่าวเหล็กหน้าตัดรูปตัวยู ขนาด 64 มม. (Gyproc Regular Board 12mm. 3 layer + C Stud 62, U Track 64) สำหรับส่วนหอประชุมและห้องฝึกซ้อม และ ฝ้าเพดานยิปโทนรุ่น บิ๊ก คอตโตร 41 +ระบบฝ้าเพดานฉาบเรียบ เอ็มแอล (Gyptone BIG Quattro 41 Board + ML50) เพื่อให้เป็นอาคารที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม

การประกวดครั้งนี้เปิดกว้างสำหรับ ช่างรับเหมา เจ้าของโครงการ และสถาปนิกนักออกแบบ ซึ่งใช้ผลิตภัณฑ์ยิปรอคในประเทศไทย โดยส่งผลงานทั้งในรูปแบบการก่อสร้าง การตกแต่ง หรือการบูรณะซ่อมแซมอาคารตามประเภทโครงการที่กำหนด ผลงานของผู้ชนะเลิศในแต่ละประเภทจะเป็นตัวแทนประเทศไทยในการนำผลงานเข้าประกวดในโครงการสถาปัตยกรรมระดับโลก แซง-โกแบ็ง ยิปซัม อินเตอร์เนชันแนล โทรฟี ครั้งที่ 10 (Saint-Gobain Gypsum International Trophy) เพื่อประชันผลงานกับผู้เข้าประกวดรายอื่นๆ จาก 45 ประเทศทั่วโลก นอกจากนี้ผู้ชนะเลิศในแต่ละประเภทยังได้เปิดประสบการณ์การท่องเที่ยวและดูงาน ณ กรุงปราก สาธารณรัฐเช็ก ฟรีค่าใช้จ่ายตลอดการเดินทาง และผู้ชนะอันดับสองจะได้รับแพ็คเกจท่องเที่ยวที่ ศรีพันวา รีสอร์ทสุดหรูชื่อดังบนเกาะภูเก็ต

มร.ริชาร์ด จูเชรี กรรมการผู้จัดการ บริษัท ไทยผลิตภัณฑ์ยิบซั่ม จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า “เรารู้สึกยินดีอย่างยิ่งที่โครงการประกวด แซง-โกแบ็ง ยิปรอค เนชั่นเนลโทรฟี ไทยแลนด์ 2558 ซึ่งเป็นโครงการประกวดที่ยิ่งใหญ่ที่สุดและเป็นครั้งแรกของวงการยิปซัมในเมืองไทย ที่ได้รับเสียงตอบรับอย่างล้นหลาม โดยกิจกรรมครั้งนี้ถือเป็นโอกาสดีที่ทำให้เราค้นพบโครงการชั้นเยี่ยมที่มีความโดดเด่นทั้ง 3 ประเภทซึ่งใช้ผลิตภัณฑ์ยิปรอคในการก่อสร้าง และเราภูมิใจมากที่ได้มอบรางวัลให้แก่ผู้ชนะเลิศในปีนี้ โดยทุกโครงการล้วนแสดงออกถึงการตกแต่งสถานที่และโซลูชั่นส์ด้านการก่อสร้างที่เป็นเลิศทั้งในด้านความสวยงาม ความยั่งยืน ประโยชน์ใช้สอย และความคุ้มค่า จากการใช้ผลิตภัณฑ์ชั้นเยี่ยมที่เปี่ยมด้วยคุณภาพของยิปรอค”

การประกวดโครงการ แซง-โกแบ็ง ยิปซัม อินเตอร์เนชันแนล โทรฟี ถือเป็นกิจกรรมที่มีความสำคัญมากในอุตสาหกรรมก่อสร้างและเป็นหนึ่งในการประกวดที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของโลก โดยเริ่มจัดขึ้นครั้งแรกในปี ค.ศ. 1998 เพื่อยกย่องและมอบรางวัลแก่ช่างตกแต่งผนังที่มีผลงานโดดเด่นและช่างก่อสร้างที่ใช้ผลิตภัณฑ์ปูนปลาสเตอร์ในการสร้างสรรค์งานก่อสร้างได้อย่างเป็นเลิศ

Main


ข่าวใหม่

•   ‘BGRIM’ เผยผลสำเร็จ COD โรงไฟฟ้าโซลาร์เวียดนาม 677 เมกะวัตต์ ใหญ่ที่สุดในอาเซียน ดันรายได้โตอีก 31% พร้อมรับรู้รายได้ทันที [17 มิ.ย. 2562]

•  งาน COMMART JOY 2019 มางานเดียวครบทั้งโน้ตบุ๊ก พีซีและโมบายล์ 4 – 7 ก.ค.@ ไบเทค  [17 มิ.ย. 2562]

•  แพลตฟอร์ม Airbnb สนับสนุนการท่องเที่ยวภูเก็ตเติบโต สร้างรายได้เพิ่มให้แก่ชุมชน [17 มิ.ย. 2562]

•  กระทรวงการท่องเที่ยวฯ จับมือ สวทช. นำวิทยาศาสตร์ เทคโนโลยีและนวัตกรรม ยกระดับการท่องเที่ยวอย่างยั่งยืน  [17 มิ.ย. 2562]

•  อนันดา เออร์เบินเทค ร่วมสนับสนุนงาน “World Robot Games Thailand Championship 2019” [14 มิ.ย. 2562]


Engineering Today :

วารสารรายสองเดือนเพื่อความก้าวหน้าทางด้านวิศวกรรม
พร้อมเสิร์ฟสาระความรู้และข่าวสารที่ทันสมัย
ผ่านเว็บไซต์ www.engineeringtoday.net
ตอบโจทย์การบริโภคข้อมูลข่าวสารในยุคเศรษฐกิจดิจิทัล (Digital Economy)

Contact

บริษัท เทคโนโลยี มีเดีย จำกัด
471/3-4 อาคารพญาไทเพลส ถ.ศรีอยุธยา
แขวงทุ่งพญาไท เขตราชเทวี กทม. 10400

E-mail : webmaster@engineeringtoday.net
Tel. 0-2354-5333, 0-2644-6649
Fax. 0-2640-4260