พบกับ Engineering Today ปี 2561 โฉมใหม่ ทันสมัยด้วยเนื้อหาก้าวทันเศรษฐกิจยุคดิจิทัล พร้อมจัดเต็มเนื้อหา 4 สี และ 2 สีทั้งเล่ม และอย่าลืมติดตามข่าวสารทางด้านวิศวกรรม เทคโนโลยีและอุตสาหกรรมที่อัพเดททุกวันได้ที่ FB: Engineering Today
วันจันทร์ที่20
มีนาคม 2560

» LANXESS ชูผลิตภัณฑ์ Virkon S มีประสิทธิภาพในการฆ่าเชื้อโรคไข้หวัดนกที่แพร่ระบาดในสัตว์ปีกสูง พร้อมจัดแสดงผลิตภัณฑ์ใหม่ในงาน ViVAsia 2017


Virkon S หนึ่งในผลิตภัณฑ์ยาฆ่าเชื้อชั้นนำระดับโลกสำหรับการฆ่าเชื้อโรคในสัตว์ (Veterinary Disinfectants) จาก LANXESS™ บริษัทผู้เชี่ยวชาญการผลิตสารเคมีชนิดพิเศษ (Specialty Chemicals) Virkon S ได้รับการยอมรับจากทั่วโลกในฐานะเป็นยาฆ่าเชื้อโรคที่ถูกเลือกใช้ในการควบคุมโรคไข้หวัดใหญ่ที่เกิดขึ้นกับนก (Avain Influenza) หรือไข้หวัดนก (Bird Flu) ได้อย่างมีประสิทธิผล ด้วยหลักฐานการพิสูจน์ของหน่วยงานอิสระในการกำจัดเชื้อไวรัสที่เป็นสาเหตุให้เกิดไข้หวัดนกที่ร้ายแรงถึงตายได้ ทั้งนี้ LANXESS ได้นำผลิตภัณฑ์ยาฆ่าเชื้อในตระกูล Virkon S ทั้งหมดมาจัดแสดง ในงาน ViVAsia 2017 ซึ่งเป็นงานแสดงนวัตกรรมและเทคโนโลยีด้านปศุสัตว์และสัตว์น้ำระดับโลกยิ่งใหญ่ที่สุดในเอเชีย เมื่อเร็วๆ นี้ ณ ศูนย์ประชุมและนิทรรศการไบเทค บางนา

จากผลการศึกษาโดยห้องทดลองอิสระที่มีชื่อเสียงระดับโลกได้พิสูจน์ให้เห็นแล้วว่า Virkon S มีประสิทธิภาพอย่างสูงในการฆ่าเชื้อโรคไข้หวัดนกในสภาวะแวดล้อมต่างๆ ในฟาร์มเลี้ยงสัตว์ปีก อย่างเช่นสภาพแวดล้อมที่ค่อนข้างท้าทายต่อการดำรงชีวิตของอินทรียสารค่อนข้างสูง (Heavy Organic Challenge) ในสภาพที่ถูกเจือจางด้วยน้ำฝนและในสภาพอากาศหนาวเย็นอุณหภูมิต่ำมากๆ และสามารถกำจัดเชื้อโรคอื่นๆ ที่มีอยู่ในฟาร์มอย่างได้ผลไปด้วยเช่นกัน โดยใช้ Virkon S ผสมน้ำในอัตราส่วน เพียง 1:100 ก็เพียงพอในการป้องกันและเพิ่มมาตรการความปลอดภัยทางชีวภาพ (Biosecurity) อย่างต่อเนื่อง เพื่อให้เกิดประสิทธิภาพสูงอย่างรวดเร็วในการปกป้องสัตว์ปีกที่เลี้ยง

การรักษาที่ได้ผลชัดเจนของ Virkon S แสดงให้เห็นในการทดสอบหลายๆ ครั้งต่อไวรัสต่าง ๆ ในตระกูล Othomyxoviridae Virus (Avian Influenza H5N1 อยู่ในตระกูลไวรัสนี้) และคาดว่าจะประสบผลสำเร็จในการกำจัดเชื้อไวรัส H5N8 และ H5N6 ด้วยเช่นกัน

Virkon S ต่างจากผลิตภัณฑ์ยาฆ่าเชื้อตัวอื่น ๆ เพราะยังสามารถออกฤทธิ์อย่างได้ผลแม้ในสภาพอากาศที่หนาวจัด ในสภาพที่ท้าทายการดำรงอยู่ของสารอินทรีย์ และภายใต้ค่าระดับความเป็นกรดด่าง (pH) ในระดับต่าง ๆ โดยไม่จำเป็นต้องเพิ่มความเข้มข้นในการใช้หรือเพิ่มเวลาที่ผิวสัมผัส

มร. อิกอร์ มาร์ติน ผู้อำนวยการฝ่ายธุรกิจยาฆ่าเชื้อระดับโลกของ LANXESS Material Production Products กล่าวว่า เรามีการเตรียมพร้อมรับมือกับเชื้อโรคที่แพร่ระบาดกะทันหัน โดยการเพิ่มมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดของไข้หวัดนกให้สูงขึ้น วิธีการควบคุมโรคระบาดนี้ต้องอยู่บนมาตรการป้องกันทางชีวภาพที่ทำกันอย่างต่อเนื่อง ทั้งการควบคุมพื้นที่ให้มีระดับความปลอดภัยทางชีวภาพอย่างมีประสิทธิผล ใช้น้ำยาฆ่าเชื้อทำความสะอาดวัสดุอุปกรณ์ ตลอดจนยานพาหนะต่าง ๆ มีการล้างมือและใส่ชุดป้องกัน ทำความสะอาดโรงเลี้ยง และบริเวณโดยรอบอย่างสม่ำเสมอและทั่วถึง ที่สำคัญที่สุดต้องใช้น้ำยาฆ่าเชื้อที่มีประสิทธิภาพ เพราะการทำความสะอาดโดยใช้น้ำล้างอย่างเดียวอาจจะทำให้เชื้อโรคแพร่กระจายมากขึ้น เนื่องจากเชื้อไข้หวัดนกสามารถอยู่รอดในน้ำได้ รวมทั้งควบคุมไม่ให้นกต่างถิ่นเข้ามาในสถานที่เลี้ยงสัตว์หรือสัมผัสสัตว์ปีกที่เลี้ยง เป็นต้น

“การใช้ผลิตภัณฑ์ยาฆ่าเชื้อของเราได้พิสูจน์แล้วว่าเป็นส่วนหนึ่งของมาตรการที่สามารถช่วยหยุดยั้งการระบาดอย่างได้ผล การนำเอากลยุทธ์ควบคุมการระบาดของโรคที่ได้ผลมาใช้จะต้องเป็นเรื่องแรกสุดที่รัฐบาลและผู้เลี้ยงสัตว์ปีกต้องทำเป็นอันดับแรกอย่างเป็นสากล” ผู้อำนวยการฝ่ายธุรกิจยาฆ่าเชื้อระดับโลกของ LANXESS Material Production Products กล่าว

ผลิตภัณฑ์ของหน่วยธุรกิจ Material Protection Products ของ LANXESS ถูกใช้อย่างแพร่หลายทั่วโลกในอุตสาหกรรมต่าง ๆ โดยมีหลายผลิตภัณฑ์ด้วยกันตั้งแต่ ส่วนผสมยาต้านจุลชีพ (antimicrobial active ingredients) สารป้องกันการเสื่อมสลาย (Preservatives) และยาฆ่าเชื้อ (Disinfectants) ปัจจุบันหน่วยธุรกิจ Material Protection Products ของ LANXESS ในปัจจุบันมีพนักงานประมาณ 500 คน โดยมีโรงงานผลิตอยู่ที่ Krefeld-Uerdingen และ Dormagen ในประเทศเยอรมัน Sudbury ในประเทศอังกฤษ Memphis , Kingstown และ Pittsburgh ในประเทศสหรัฐอเมริกา Jhagadia ในประเทศอินเดีย Changzhou ในประเทศจีนและในประเทศสิงคโปร์ โดยเป็นส่วนหนึ่งในสังกัดในหน่วยงานผลิตภัณฑ์ Performance Chemicalsที่มียอดขายในปี 2558 ประมาณ 2.1 พันล้านยูโร

Main


ข่าวใหม่

•  สวทช. หนุน SME งานเชื่อมไทยในพื้นที่ EEC ปรับตัวสู่อุตสาหกรรม 4.0 ด้วยนวัตกรรมและการยกระดับงานเชื่อม [22 มิ.ย. 2561]

•  ช.การช่าง หนุน “สตาร์ทอัพไทยแลนด์ 2018” ดันสตาร์ทอัพหน้าใหม่ยกระดับก่อสร้างไทย [22 มิ.ย. 2561]

•  ระบบโครงสร้างฐานราก “ใครว่าไม่สำคัญ” [22 มิ.ย. 2561]

•  L&E จับมือ มจธ. วิจัยพัฒนาผลิตภัณฑ์ไฟฟ้าแสงสว่าง หนุนภาคอุตสาหกรรมแสงสว่างไทยแข่งขันในตลาดโลกได้ [21 มิ.ย. 2561]

•  SingularityU Thailand Summit ครั้งแรกของเอเชียตะวันออกเฉียงใต้กับงานสัมมนาด้านนวัตกรรมระดับโลก  [21 มิ.ย. 2561]


Engineering Today :

วารสารรายสองเดือนเพื่อความก้าวหน้าทางด้านวิศวกรรม
พร้อมเสิร์ฟสาระความรู้และข่าวสารที่ทันสมัย
ผ่านเว็บไซต์ www.engineeringtoday.net
ตอบโจทย์การบริโภคข้อมูลข่าวสารในยุคเศรษฐกิจดิจิทัล (Digital Economy)

Contact

บริษัท เทคโนโลยี มีเดีย จำกัด
471/3-4 อาคารพญาไทเพลส ถ.ศรีอยุธยา
แขวงทุ่งพญาไท เขตราชเทวี กทม. 10400

E-mail : webmaster@engineeringtoday.net
Tel. 0-2354-5333, 0-2644-6649
Fax. 0-2640-4260