พบกับ Engineering Today ปี 2561 โฉมใหม่ ทันสมัยด้วยเนื้อหาก้าวทันเศรษฐกิจยุคดิจิทัล พร้อมจัดเต็มเนื้อหา 4 สี และ 2 สีทั้งเล่ม และอย่าลืมติดตามข่าวสารทางด้านวิศวกรรม เทคโนโลยีและอุตสาหกรรมที่อัพเดททุกวันได้ที่ FB: Engineering Today
วันอังคารที่2
พฤษภาคม 2560

» เตรียมพบงาน “Thailand Energy Efficiency Week 2017” วันที่ 11-13 พ.ค.นี้ ที่อิมแพค


การไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทย (กฟผ.) ร่วมกับ อิมแพ็คฯ และ MEX Exhibitions ประกาศความพร้อมการจัดงาน “Thailand Energy Efficiency Week 2017” โชว์ความยิ่งใหญ่ของงานแสดงนวัตกรรมและเทคโนโลยีด้านการประหยัดพลังงานสุดล้ำจากนานาประเทศกว่า 400 บริษัท ณ อาคาร ชาเลนเจอร์ 1 อิมแพ็ค เมืองทองธานี ในระหว่างวันที่ 11-13 พฤษภาคม 2560

ธาตรี ริ้วเจริญ ผู้ช่วยผู้ว่าการกิจการสังคม การไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทย (กฟผ.) กล่าวว่า จากสถานการณ์พลังงานของประเทศไทยที่ยังคงมีความต้องการในการใช้พลังงานเพิ่มขึ้น ตามการเติบโตทางเศรษฐกิจที่ขยายตัวอย่างต่อเนื่อง ทำให้รัฐบาลมีนโยบายส่งเสริมให้มีการใช้พลังงานให้เกิดประสิทธิภาพสูงสุด ด้วยเหตุนี้ กฟผ. จึงได้ร่วมเป็นเจ้าภาพการจัดงาน Thailand Energy Efficiency Week 2017 งานแสดงสินค้านานาชาติด้านระบบควบคุมพลังงานและเทคโนโลยีระบบไฟฟ้าเพื่อการอนุรักษ์พลังงาน ซึ่งถือเป็นงานใหญ่ระดับนานาชาติ ที่จะยกระดับให้ประเทศไทยเป็นศูนย์กลางการจัดแสดงอุปกรณ์และเทคโนโลยีด้านการอนุรักษ์พลังงานประสิทธิภาพสูง นวัตกรรมแอลอีดี และชิ้นส่วนอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในภูมิภาคอาเซียน จากผู้ประกอบการกว่า 400 บริษัททั่วโลก

ภายในงาน กฟผ. ได้จัดให้มี EGAT-Thailand Pavilion ที่เปิดโอกาสให้ผู้ประกอบการไทยขนาดกลางและขนาดเล็ก (SME) สามารถเข้าร่วมแสดงสินค้าในราคาพิเศษ ถือเป็นการผลักดันครั้งสำคัญให้ผู้ประกอบการไทยได้แสดงศักยภาพสินค้าสู่เวทีเจรจาธุรกิจทางด้านพลังงาน

ศุภวรรณ ตีระรัตน์ รองผู้อำนวยการ สายงานกลยุทธ์และพัฒนาธุรกิจ สำนักงานส่งเสริมการจัดประชุมและนิทรรศการ (องค์การมหาชน) หรือ TCEB กล่าวว่า TCEB ให้การสนับสนุนงาน Thailand Energy Efficiency Week 2017 ซึ่งนับได้ว่าเป็นงานแสดงสินค้าและเทคโนโลยีด้านการประหยัดพลังงานจากนานาประเทศ ที่มีความทันสมัย นำเสนอนวัตกรรมใหม่ๆ ตลอดจนความหลากหลายของคูหาพิเศษและพาวิลเลียนนานาชาติ เพื่อสนองต่อพันธกิจในการส่งเสริมและพัฒนาศักยภาพอุตสาหกรรมการจัดการประชุมและงานแสดงสินค้านานาชาติ หรือ อุตสาหกรรมไมซ์ รวมถึงการสร้างโอกาสทางการตลาดและการแข่งขันให้กับประเทศไทยในตลาดโลก โดยในปีนี้ TCEB ได้เน้นสนับสนุนด้านกิจกรรมส่งเสริมการตลาดต่างประเทศ และแคมเปญการตลาด CONNECT Businesses โดยดึงผู้ซื้อที่มีศักยภาพจากทั่วโลก เพื่อทำการจับคู่เจรจาธุรกิจกันภายในงาน และแคมเปญส่งเสริมการตลาดล่าสุด EXHIBIZ IN MARKET ที่มีกลุ่มเป้าหมายเป็นกลุ่ม Pavilion leader เพื่อเพิ่มพื้นที่การจัดแสดงสินค้า และมีผู้แสดงสินค้าที่มีคุณภาพเข้ามาร่วมงานเพิ่มมากขึ้น

มร. ลอย จุน ฮาว ผู้จัดการทั่วไป บริษัท อิมแพ็ค เอ็กซิบิชั่น แมนเนจเมนท์ จำกัด กล่าวถึงการจัดงาน Thailand Energy Efficiency Week 2017 ว่า เป็นการรวบรวม 3 งานใหญ่ไว้ในงานเดียวกัน ประกอบด้วย “Thailand Energy Saving Expo 2017” งานแสดงสินค้านานาชาติด้านผลิตภัณฑ์และเทคโนโลยีประหยัดพลังงานเพื่ออนาคต “LED Expo Thailand 2017” งานแสดงสินค้านานาชาติด้านระบบไฟฟ้าและผลิตภัณฑ์ LED ที่ใหญ่ที่สุดในภูมิภาคอาเซียน และ “PCB Expo Thailand 2017” งานแสดงสินค้านานาชาติด้านแผ่นวงจรพิมพ์และชิ้นส่วนอิเล็กทรอนิกส์ โดยภายในงานได้รวบรวมเทคโนโลยีและนวัตกรรมทางด้านพลังงาน ไฟฟ้าแสงสว่าง และอิเล็กทรอนิกส์ไว้อย่างครบวงจร /P>

ภายในงาน ได้มีการจัดโซนกิจกรรมอีกมากมาย อาทิ International LED Summit & Light Talks งานสัมมนานานาชาติด้านเทคโนโลยี LED ที่เกี่ยวข้องกับการออกแบบในอุตสาหกรรมต่างๆ โดยมุ่งเน้นเรื่องกรณีศึกษา แนวทางปฏิบัติในการออกแบบ มุมมอง และความก้าวหน้าทางเทคโนโลยีสำหรับการออกแบบแสงสว่างประเภทต่าง ๆ รวมถึงกิจกรรมการพูดคุยแบบตัวต่อตัวกับผู้เชี่ยวชาญด้านการออกแบบแสงสว่างจากทั้งในประเทศไทยและต่างประเทศ อีกทั้งยังมีการสัมมนาด้านเทคโนโลยีประหยัดพลังงานและผลิตภัณฑ์ LED ที่นำเสนอข้อมูลล่าสุดในอุตสาหกรรม และพบปะแลกเปลี่ยนทัศนคติอย่างเปิดกว้าง โดยผู้เชี่ยวชาญจากหลากหลายองค์กร พร้อมกันนี้ คณะผู้จัดงาน ยังได้ร่วมกับสมาคมสมองกลฝังตัวไทย (TESA) จัดสัมมนาพิเศษสำหรับนักพัฒนารุ่นใหม่ในการออกแบบผลิตภัณฑ์ตอบโจทย์เทรนด์โลก บรรยายโดยอาจารย์และผู้เชี่ยวชาญในอุตสาหกรรมแผ่นวงจรพิมพ์และอิเล็กทรอนิกส์โดยตรงอย่างเจาะลึก และยังมีไฮไลท์จากผู้ประกอบการชั้นนำ อาทิ บริษัท ฟิลิปส์ อิเล็กทรอนิกส์ (ประเทศไทย) จำกัด บริษัท ไอซ์ แอลอีดี จำกัด (ICE LED) บริษัท YAMAUCHI CORPORATION และประกอบการชั้นนำอีกหลายแห่ง ที่จะนำนวัตกรรมใหม่ๆมาจัดแสดงภายในงานอีกด้วย

Main


ข่าวใหม่

•  สวทช. หนุน SME งานเชื่อมไทยในพื้นที่ EEC ปรับตัวสู่อุตสาหกรรม 4.0 ด้วยนวัตกรรมและการยกระดับงานเชื่อม [22 มิ.ย. 2561]

•  ช.การช่าง หนุน “สตาร์ทอัพไทยแลนด์ 2018” ดันสตาร์ทอัพหน้าใหม่ยกระดับก่อสร้างไทย [22 มิ.ย. 2561]

•  ระบบโครงสร้างฐานราก “ใครว่าไม่สำคัญ” [22 มิ.ย. 2561]

•  L&E จับมือ มจธ. วิจัยพัฒนาผลิตภัณฑ์ไฟฟ้าแสงสว่าง หนุนภาคอุตสาหกรรมแสงสว่างไทยแข่งขันในตลาดโลกได้ [21 มิ.ย. 2561]

•  SingularityU Thailand Summit ครั้งแรกของเอเชียตะวันออกเฉียงใต้กับงานสัมมนาด้านนวัตกรรมระดับโลก  [21 มิ.ย. 2561]


Engineering Today :

วารสารรายสองเดือนเพื่อความก้าวหน้าทางด้านวิศวกรรม
พร้อมเสิร์ฟสาระความรู้และข่าวสารที่ทันสมัย
ผ่านเว็บไซต์ www.engineeringtoday.net
ตอบโจทย์การบริโภคข้อมูลข่าวสารในยุคเศรษฐกิจดิจิทัล (Digital Economy)

Contact

บริษัท เทคโนโลยี มีเดีย จำกัด
471/3-4 อาคารพญาไทเพลส ถ.ศรีอยุธยา
แขวงทุ่งพญาไท เขตราชเทวี กทม. 10400

E-mail : webmaster@engineeringtoday.net
Tel. 0-2354-5333, 0-2644-6649
Fax. 0-2640-4260