พบกับ Engineering Today ปี 2561 โฉมใหม่ ทันสมัยด้วยเนื้อหาก้าวทันเศรษฐกิจยุคดิจิทัล พร้อมจัดเต็มเนื้อหา 4 สี และ 2 สีทั้งเล่ม และอย่าลืมติดตามข่าวสารทางด้านวิศวกรรม เทคโนโลยีและอุตสาหกรรมที่อัพเดททุกวันได้ที่ FB: Engineering Today
วันพฤหัสบดีที่3
สิงหาคม 2560

» เมดิคอล แฟร์ ไทยแลนด์ 2017’งานแสดงสินค้าอุตสาหกรรมทางการแพทย์และการดูแลสุขภาพ 6-7 กันยานี้ ทีี่ศูนย์สิริกิติ์


งานแ="สดงสินค้านานาชาติทางการแพทย์และการดูแลสุขภาพ ‘เมดิคอล แฟร์ ไทยแลนด์ 2017’ ถือได้ว่าเป็นการจัดงานครั้งใหญ่ที่สุดที่เคยจัดมา พร้อมขยายพื้นที่สำหรับการจัดแสดงสินค้าอีก 20% เพื่อรองรับผู้เข้าร่วมงานกว่า 800 บริษัท จาก 60 ประเทศ ตลอดระยะเวลาสามวัน ในระหว่างวันที่ 6 ถึง 8 กันยายน 2560 ณ ศูนย์ประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ ในปีนี้พื้นที่การแสดงสินค้าได้รับการตอบรับการจองหมดล่วงหน้าถึง 30% ภายในสี่เดือนเท่านั้น โดยคาดว่าจะมีผู้เชี่ยวชาญและผู้ที่อยู่ในแวดวงทางการแพทย์และการดูแลสุขภาพกว่า 10,000 ราย สนใจเข้าร่วมชมงานในครั้งนี้ ซึ่งจะได้สัมผัสกับนวัตกรรมสินค้าเทคโนโลยีที่ล้ำสมัยใหม่ล่าสุดกว่า 5,000 รายการ ทั้งอุปกรณ์ทางการแพทย์สำหรับโรงพยาบาล, การวินิจฉัยโรค, เภสัชศาสตร์, การแพทย์ รวมถึงการฟื้นฟูสมรรถภาพ

มร.เกอร์นอท ริงลิ่ง กรรมการผู้จัดการ บริษัท เมสเซ่ ดุสเซลดอร์ฟ เอเชีย จำกัด ผู้จัดงาน ‘เมดิคอล แฟร์ ไทยแลนด์ 2017’ กล่าวว่า งานนี้จัดขึ้นเป็นครั้งที่ 8 ซึ่งยังคงมุ่งมั่นที่จะนำเสนอสินค้าและโซลูชั่นที่มีคุณภาพและสะท้อนถึงความก้าวหน้าทางเทคโนโลยีทางการแพทย์และการดูแลสุขภาพจากทั่วโลก โดยนับได้ว่าตลาดภายในประเทศไทยถือเป็นหนึ่งในตลาดที่คาดว่าเป็นต้นแบบได้ต่อไปในอนาคต ทั้งยังหวังเป็นอย่างยิ่งว่าจะสามารถช่วยส่งเสริมประเทศไทยให้ก้าวสู่การเป็นศูนย์กลางธุรกิจทางการแพทย์ในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ และเป็นศูนย์กลางการผลิตอุปกรณ์ทางการแพทย์ รวมถึงเป็นแหล่งท่องเที่ยวเชิงการแพทย์ที่น่าสนใจระดับโลก

"การเติบโตอย่างต่อเนื่องของการผ่าตัดด้วยหุ่นยนต์, การพิมพ์ภาพ 3 มิติ, อุปกรณ์ฝังในร่างกาย, อุปกรณ์ระบบ อัตโนมัติ และปัญญาประดิษฐ์ เพื่อการรักษาทางคลินิก รวมถึงนวัตกรรมทางดิจิตอลเพื่อการป้องกัน การติดตามผล ภายในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ทั้งนี้งานเมดิคอล แฟร์ ไทยแลนด์ ได้นำเหล่าสินค้านวัตกรรมและโซลูชั่นใหม่ล่าสุดนี้มาจัดแสดงด้วย นับเป็นการช่วยพัฒนาให้อุตสาหกรรมการแพทย์ในประเทศไทยและภูมิภาคก้าวสู่ความทันสมัยและเป็นผู้นำทางด้านตลาดอุปกรณ์ทางการแพทย์และการบริการการดูแลสุขภาพ ท่ามกลางความต้องการทางด้านการตลาดที่เพิ่มมากขึ้น การจัดนิทรรศการในครั้งนี้จึงมุ่งเน้นไปที่การดูแลฟื้นฟูสมรรถภาพ และ การสร้างเครือข่ายเชื่อมโยงระบบดูแลสุขภาพอย่างครบวงจร จากการลงทุนด้านเทคโนโลยีและโซลูชั่นที่เพิ่มขึ้นขององค์กรด้านการดูแลสุขภาพ เพื่อตอบสนองผู้บริโภคที่มีความรู้เป็นอย่างดีและความต้องการของผู้บริโภคที่มีการใช้จ่ายด้านการดูแลสุขภาพสูงสุด – ประชากรผู้สูงอายุ" กรรมการผู้จัดการ บริษัท เมสเซ่ ดุสเซลดอร์ฟ เอเชีย จำกัด กล่าว

ในปีนี้งาน เมดิคอล แฟร์ ไทยแลนด์ 2017 ได้รับความสนใจจากนานาประเทศเป็นอย่างมาก โดยมีกลุ่มประเทศชั้นนำและพาวิลเลียนนานาชาติจำนวนถึง 18 ประเทศ รวมถึงการเข้าร่วมงานของตัวแทนประเทศอย่างเป็นทางการเป็นครั้งแรกจากแคนาดา อินเดีย สหภาพยุโรป รัสเซีย และเนเธอร์แลนด์ นอกจากนี้ การเข้าร่วมงานของกลุ่มบริษัทกว่า 50 แห่งภายใต้พาวิลเลียนของหน่วยงานด้านธุรกิจของสหภาพยุโรป ได้สะท้อนให้เห็นถึงความสนใจที่เพิ่มมากขึ้นของตลาดนานาชาติที่มีต่ออุตสาหกรรมทางการแพทย์ในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้

มร.ฟิลลิปป์ ดูพิส หัวหน้าแผนกการค้าและเศรษฐกิจ คณะผู้แทนสหภาพยุโรปประจำประเทศไทย ยังได้เผยถึงมุมมองเกี่ยวกับ”เทคโนโลยีของสหภาพยุโรป เพื่อส่งเสริมอุตสาหกรรมทางการแพทย์และการดูแลสุขภาพในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ว่า เมดิคอล แฟร์ ไทยแลนด์ เป็นอีกหนึ่งความร่วมมืออันแข็งแกร่งระหว่างบริษัทในสหภาพยุโรป กับบริษัทในประเทศไทยและเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ การมีส่วนร่วมของบริษัทในสหภาพยุโรปในการนำเอานวัตกรรมและโซลูชั่นที่มีเทคโนโลยีชั้นสูงซึ่งสอดคล้องกับแผนงาน EU’s Industry 4.0 สำหรับคู่ค้าทางเศรษฐกิจ จะช่วยเพิ่มขีดความสามารถให้กับบริษัทในประเทศในการยกระดับมาตรฐานการปฏิบัติทางการแพทย์ และการให้บริการด้านการดูแลสุขภาพให้ดียิ่งขึ้น นอกจากนี้ภายในพาวิลเลียนยังมีบริษัทจากบัลแกเรีย, ฟินแลนด์, สโลวาเกีย, สโลเวเนีย และสวีเดน เข้าร่วมงานเป็นครั้งแรกอีกด้วย

ด้านจิรุตถ์ อิศรางกูร ณ อยุธยา ผู้อำนวยการสำนักงานส่งเสริมการจัดประชุมและนิทรรศการ หรือ สสปน. กล่าวว่า เมดิคอล แฟร์ ไทยแลนด์ ยังคงเติบโตอย่างต่อเนื่องในฐานะงานแสดงสินค้าที่ได้รับการยอมรับในระดับนานาชาติ สำหรับอุตสาหกรรมการแพทย์และการดูแลสุขภาพ ซึ่งยังคงดึงดูดผู้เข้าเข้าชมและผู้จัดแสดงสินค้าจากทั่วทุกมุมโลก เรารู้สึกยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้ให้การสนับสนุนการจัดแสดงนิทรรศการครั้งนี้ และสร้างความสัมพันธ์อันดีและยาวนานระหว่างภาคอุตสาหกรรมไทยและอุตสาหกรรมไมซ์ควบคู่กับการเติบโตของอุตสาหกรรมทางการแพทย์และการดูแลสุขภาพของไทย

“ด้วยแนวริเริ่มต่าง ๆ อย่างเช่น ‘THAILAND CONNECT Your Vibrant Journey to Business Success’ ถือเป็นการตอกย้ำถึงความสำเร็จของประเทศไทยในฐานะจุดหมายที่ยอดเยี่ยมในการจัดงานแสดงสินค้า ดังเช่น งานเมดิคอล แฟร์ ไทยแลนด์ ที่สามารถเชื่อมต่อธุรกิจและเป็นประตูสู่อาเซียน สำหรับบริษัทที่ต้องการขยายการลงทุนในภูมิภาคอาเซียน ทั้งนี้งานเมดิคอล แฟร์ ไทยแลนด์ ยังได้แสดงให้เห็นถึงความสำคัญของประเทศไทยในฐานะที่เป็นศูนย์กลางชั้นนำทางด้านการแพทย์ และเป็นจุดหมายปลายทางของตลาดไมซ์ในภูมิภาคย่างแท้จริง” จิรุตถ์ กล่าวเพิ่มเติม
• สำหรับกิจกรรมและสัมมนาที่เป็นสีสัน ภายในงานเมดิคอล แฟร์ ไทยแลนด์ 2017 มีดังต่อไปนี้ การกลับมาอีกครั้งกับงานประชุมทางวิชาการ ARTeC 2017 Advanced Rehab Technology Conference (ARTeC) ครั้งที่ 3 ซึ่งจะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 6 – 7 กันยายน โดยมุ่งเน้นในด้านเทคโนโลยีและโซลูชั่นสำหรับประชากรสูงอายุ โดยผู้บรรยายจากสถาบันชั้นนำอย่าง MIT และ มหาวิทยาลัย Fujita Health ที่จะมาเสวนาในหัวข้อหุ่นยนต์เพื่อการฟื้นฟูสมรรถภาพ ภาวะกล้ามเนื้ออ่อนแรงในผู้สูงอายุ การฟื้นฟูระบบประสาท และอีกมากมาย
• การประชุม “ความสำคัญของตำแหน่งวิศวกรชีวการแพทย์กับคุณวุฒิวิชาชีพของไทย” จัดโดยสมาคมอุปกรณ์การแพทย์ไทย การสัมมนาในครั้งนี้จะนำวิทยากรผู้มีความเชี่ยวชาญในสายงานที่เกี่ยวข้อง มาร่วมแบ่งปันข้อมูลสำคัญเกี่ยวกับคุณสมบัติและมาตรฐานทางวิชาชีพของวิศวกรชีวการแพทย์ หรือ BME
• ผู้เข้าชมงานสามารถเข้าร่วมฟังการสัมมนาที่หลากหลายนี้ได้ รวมถึงการถ่ายภาพดิจิตอลโดยการฉายรังสีและการให้ความสำคัญต่อความปลอดภัยของผู้ป่วย โดยสมาคมรังสีวิทยาแห่งประเทศไทย, งานประชุมวิชาการ CIO Forum โดย สมาคมเวชสารสนเทศไทย และ Interinstitute Conference โดย สมาคมมะเร็งนรีเวชไทย
• การจับคู่ทางธุรกิจอุปกรณ์ทางการแพทย์ของไต้หวัน โดยสำนักส่งเสริมเทคโนโลยีชีวภาพและเภสัชกรรม ภายใต้สำนักงานส่งเสริมภาคอุตสาหกรรม กระทรวงเศรษฐกิจไต้หวัน และสมาคมอุตสาหกรรมทางการแพทย์และเทคโนโลยีชีวภาพ ซึ่งทำให้ผู้เข้าชมงานสามารถมีโอกาสในการติดต่อพูดคุยทางธุรกิจและพัฒนาสู่การเป็นพันธมิตรกับอุตสาหกรรมอุปกรณ์ทางการแพทย์ของไต้หวันได้ต่อไป

Main


ข่าวใหม่

•  กลุ่มบริษัทไทยออโตทูลส์ จับมือ มทร.ธัญบุรี พร้อมปั้นบัณฑิตวิศวกรรมพันธุ์ใหม่ รองรับไทยแลนด์ 4.0  [18 พ.ค. 2561]

•  “อิตัลไทยวิศวกรรม” ปรับทัพครั้งใหญ่ เดินหน้าขยายธุรกิจใหม่ บุก Smart Grid เต็มตัว  [18 พ.ค. 2561]

•  กระทรวงอุตฯ ผนึกพลังเครือข่ายประชารัฐ เปิดมิติใหม่ พลิกโฉม SME ไทยยุค 4.0 [18 พ.ค. 2561]

•  กพร. เผยการอนุญาตอาชญาบัตรพิเศษ บริษัท ไชน่า หมิงต๋า ถูกต้องตามกฎหมาย [17 พ.ค. 2561]

•  สจล. เผยความสำเร็จ “นวัตกรรมข้าวน้ำตาลต่ำ” คืนมื้ออร่อยให้ผู้ป่วยเบาหวาน [15 พ.ค. 2561]


Engineering Today :

วารสารรายสองเดือนเพื่อความก้าวหน้าทางด้านวิศวกรรม
พร้อมเสิร์ฟสาระความรู้และข่าวสารที่ทันสมัย
ผ่านเว็บไซต์ www.engineeringtoday.net
ตอบโจทย์การบริโภคข้อมูลข่าวสารในยุคเศรษฐกิจดิจิทัล (Digital Economy)

Contact

บริษัท เทคโนโลยี มีเดีย จำกัด
471/3-4 อาคารพญาไทเพลส ถ.ศรีอยุธยา
แขวงทุ่งพญาไท เขตราชเทวี กทม. 10400

E-mail : webmaster@engineeringtoday.net
Tel. 0-2354-5333, 0-2644-6649
Fax. 0-2640-4260