พบกับวารสาร Engineering Today ในรูปแบบ Hard Copy ตามงานแสดงสินค้าชั้นนำต่างๆ และรูปแบบของ E-Magazine ได้ที่ ookbee จะติดตามข่าวสารทางด้านวิศวกรรม เทคโนโลยีและอุตสาหกรรมที่อัพเดททุกวันได้ที่ FB: Engineering Today
วันศุกร์ที่11
สิงหาคม 2560

» แลนเซสส์ เปิดตัวผลิตภัณฑ์สารย้อมสีหนังที่ใช้น้ำเป็นตัวทำละลาย สำหรับกระบวนการผลิตผลิตภัณฑ์หนัง เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม


กรุงเทพฯ : แลนเซสส์ (LANXESS) บริษัทผู้นำในอุตสาหกรรมผลิตภัณฑ์สารเคมีเฉพาะด้าน เปิดตัวสารย้อมสีผลิตภัณฑ์หนังที่ใช้น้ำเป็นตัวทำละลาย ภายใต้ชื่อกลุ่มผลิตภัณฑ์ Levaderm WB ซึ่งเป็นหนึ่งในผลิตภัณฑ์ของแลนเซสส์ที่ใช้ในกระบวนการผลิต โดยมีหลายเฉดสีได้แก่ เหลือง ส้ม แดง บอร์กโด (Bordeaux) ฟ้า น้ำเงินทะเล (navy blue) เขียว น้ำตาลอ่อน น้ำตาลกลาง น้ำตาลแก่ เทาและดำ เหมาะสำหรับการสเปรย์ หรือย้อมสี (throughfeed dyeing) ใช้ลงเป็นสีเคลือบเงา (effect) สีพื้น (base coats) และสีทับ (top coats) บนผลิตภัณฑ์หนัง

ดร.โทมัส แบรเกอเมเยอร์ หัวหน้าสายผลิตภัณฑ์เคมีสำหรับหนังแท้ (Organic Leather Chemicals business) ของหน่วยธุรกิจหนังของแลนเซสส์ (LANXESS’ s Leather business unit : LEA) กล่าวว่า ผลิตภัณฑ์สารย้อมสีหนังตัวใหม่มีคุณสมบัติที่สำคัญคือให้ผลตอบแทนสูง (high yield) ค่อนข้างบริสุทธิ์ (pure brilliance) มีความสม่ำเสมอ (good levelling power) และมีความทนทานเป็นเยี่ยม (excellent fastness) ปราศจากตัวทำละลายที่เป็นสารเคมี (solvent-free) และไม่ติดไฟง่าย

ทั้งนี้ผลิตภัณฑ์ทั้งหมดเป็นไปตามมาตรฐาน REACH Annex XVII , Entry 43 ซึ่งเกี่ยวข้องกับกระบวนการผลิต การทำการตลาด และการใช้ azo dyestuffs และไม่มีการเจือปนสารโลหะหนัก เช่น สารตะกั่ว สารปรอท โคเมียม (VI) สารหนู นิกเกิลและโคบอลท์

แลนเซสส์มีความมุ่งมั่นที่จะพัฒนาผลิตภัณฑ์และกระบวนการทำงานให้มีความยั้งยืนเป็นมิตรต่อสภาพแวดล้อมให้มากที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ เพื่อปกป้องพื้นฐานความสำเร็จทางเศรษฐกิจในระยะยาว ในฐานะที่ LEA เป็นส่วนหนึ่งในโครงการจัดการหนังอย่างยั่งยืน (Sustainable Leather Management program) ของแลนเซสส์ LEA จึงนำเสนอเทคโนโลยีและผลิตภัณฑ์ที่เป็นนวัตรกรรมแก่ลูกค้าในอุตสาหกรรมหนังพร้อมๆ กับการควบคุมดูแลตลอดกระบวนการให้สนับสนุนการผลิตผลิตภัณฑ์หนังที่ยั้งยืนและเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม โดยไม่ยอมลดคุณภาพลง

“ผลิตภัณฑ์สารย้อมสีหนังที่ใช้น้ำเป็นตัวทำละลายตัวใหม่ในกลุ่ม Levaderm WB ของเราทั้งหมดเป็นตัวอย่างที่ยืนยันว่า เราสนับสนุนอุตสาหกรรมผลิตภัณฑ์หนังให้มีความยั่งยืนและเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม” ดร.แบรเกอเมเยอร์ กล่าวสรุป

Main


ข่าวใหม่

•  บมจ. อินเตอร์ลิ้งค์ รับรางวัลผู้ประกอบการดีเด่น [20 ต.ค. 2560]

•  ส.อ.ท.-สภาหอการค้าแห่งประเทศไทย-สถาบันอาหาร เผยยอดส่งออกอาหารไทย 9 เดือนแรกปี 2560 ขยายตัวเพิ่มขึ้น 8.3% คาดปี 2561 ขยายตัวเพิ่มขึ้น 8.7% [19 ต.ค. 2560]

•  ไทยผนึกกำลัง EU ส่งต่อความรู้การขจัดความยากจน ด้วยการผลิตและใช้ ตามหลักปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียง รัชกาลที่ 9 [19 ต.ค. 2560]

•  สวัสดีช้อป มั่นใจ ClouDee Smart Communication Platform ตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้า คิดค่าใช้จ่ายตามการใช้งานจริง [16 ต.ค. 2560]

•  สถาบันไฟฟ้าและอิเล็กทรอนิกส์ เผยอนาคตอุตสาหกรรม Smart Electronics ยุค Thailand 4.0 [16 ต.ค. 2560]


Engineering Today :

วารสารรายสองเดือนเพื่อความก้าวหน้าทางด้านวิศวกรรม
พร้อมเสิร์ฟสาระความรู้และข่าวสารที่ทันสมัย
ผ่านเว็บไซต์ www.engineeringtoday.net
ตอบโจทย์การบริโภคข้อมูลข่าวสารในยุคเศรษฐกิจดิจิทัล (Digital Economy)

Contact

บริษัท เทคโนโลยี มีเดีย จำกัด
471/3-4 อาคารพญาไทเพลส ถ.ศรีอยุธยา
แขวงทุ่งพญาไท เขตราชเทวี กทม. 10400

E-mail : webmaster@engineeringtoday.net
Tel. 0-2354-5333, 0-2644-6649
Fax. 0-2640-4260