พบกับ Engineering Today ปี 2561 โฉมใหม่ ทันสมัยด้วยเนื้อหาก้าวทันเศรษฐกิจยุคดิจิทัล พร้อมจัดเต็มเนื้อหา 4 สี และ 2 สีทั้งเล่ม และอย่าลืมติดตามข่าวสารทางด้านวิศวกรรม เทคโนโลยีและอุตสาหกรรมที่อัพเดททุกวันได้ที่ FB: Engineering Today
วันอังคารที่3
ตุลาคม 2560

» เอ็นทีที คอม เพิ่มความมั่นใจอีกระดับ กับบริการจัดการดูแลความเสียหายข้อมูลแบบครบวงจร


กรุงเทพฯ - เอ็นทีที คอมมิวนิเคชั่นส์ คอร์ปอร์เรชั่น ผู้ดำเนินธุรกิจให้บริการด้านไอซีทีโซลูชั่นและการสื่อสารระหว่างประเทศ ในกลุ่มบริษัท เอ็นทีที กรุ๊ป เพิ่มความมั่นใจให้กับลูกค้าอีกระดับ ด้วยโซลูชั่นการบริหารจัดการด้านดูแลและป้องกันความเสียหายของข้อมูลแบบครบวงจร หรือ Disaster Recover (DR) พร้อมออกแบบให้ประสานการทำงานหรืออินทิเกรดเข้ากับระบบของลูกค้าได้แบบอัตโนมัติ ด้วยระบบการทำงานแบบเรียลไทม์ และพร้อมให้บริการด้านเทคนิคตลอด 24/7

มร.มาซาโตชิ ซึโบอิ รองประธานบริษัทและประธานเจ้าหน้าที่ปฏิบัติการด้านผลิตภัณฑ์และบริการ และศูนย์ข้อมูล เอ็นทีที คอมมิวนิเคชั่นส์ (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า ปัจจุบันถือเป็นช่วงรอยต่อของการก้าวสู่การทำงานบนคลาวด์อย่างเต็มตัว ซึ่งองค์กรขนาดใหญ่ยังคงคุ้นเคยกับการจัดเก็บข้อมูลไว้ที่เซิร์ฟเวอร์ของตนเองเพื่อสำรองข้อมูลและป้องกันการสูญหาย เอ็นทีที คอม เล็งเห็นถึงความสำคัญดังกล่าวกับลูกค้าที่ใช้บริการศูนย์ข้อมูล (Data Center) และบริการแผนรองรับการดำเนินธุรกิจอย่างต่อเนื่อง หรือ Business Continuity Planning (BCP) ของ เอ็นทีที คอม จึงได้ออกแบบการให้บริการเพื่อบริหารจัดการและป้องกันความเสียหายของข้อมูลพร้อมการกู้คืนแบบครบวงจร หรือ Disaster Recover (DR) เพื่อให้บริหารจัดการตามความเหมาะสมของข้อมูลและความต้องการของลูกค้า โดยเปิดให้บริการด้านการสำรองข้อมูล และป้องกันความเสียหายและการกู้คืนของข้อมูล

การให้บริการดังกล่าวจะเป็นการบริหารจัดการความเสียหายแบบครบวงจร ตั้งแต่การออกแบบระบบการทำงาน การทดสอบ วิเคราะห์ความเสี่ยง ระบุปัญหา แก้ไขปัญหา และรายงานผล โดยการให้บริการจะเจาะลึกไปถึงการดูแลจัดหาทรัพยากรที่เหมาะสมในการสำรองข้อมูล เช่น ซีพียู(CPU) เมมโมรี(Memory) ฮาร์ดดิสก์(Hard Disk) และสตอเรจ(Storage) เป็นต้น พร้อมรองรับโครงสร้างพื้นฐานขององค์กรที่อยู่บนระบบคลาวด์(Cloud) และไฮบริดคลาวด์(Hybrid Cloud) โดยมีการตรวจสอบระบบ การทำงานแบบเรียลไทม์ และพร้อมให้การช่วยเหลือทางด้านเทคนิคทุกวันตลอด 24 ชั่วโมง

Main


ข่าวใหม่

•  สวทน. ร่วม พันธมิตร จัดเวทีเสวนา “Open Forum: เปิดโลกเทคโนโลยียานยนต์ไฟฟ้า”  [20 เม.ย. 2561]

•   รัฐมนตรีวิทย์ฯ และคณะ เยี่ยมชมอุทยานไบโอเทค Berlin-Buch หวังดึงเอกชนตั้งศูนย์วิจัยและพัฒนาในเขตพื้นที่ EECi [20 เม.ย. 2561]

•  ธรรมศาสตร์สร้างชื่อในเวทีนานาชาติ คว้า 28 รางวัล ประกวดสิ่งประดิษฐ์โลก ณ กรุงเจนีวา [19 เม.ย. 2561]

•  10 ข้อสตาร์ทอัพต้องรู้ ในการ “สร้าง CONTENT”อย่างไรให้โดนใจตลาด  [18 เม.ย. 2561]

•  วว. จับมือเอเดนพัฒนาผลิตภัณฑ์เวชสำอางชะลอวัยจากเมือกหอยทากอาช่าผสมสารสกัดสมุนไพร [18 เม.ย. 2561]


Engineering Today :

วารสารรายสองเดือนเพื่อความก้าวหน้าทางด้านวิศวกรรม
พร้อมเสิร์ฟสาระความรู้และข่าวสารที่ทันสมัย
ผ่านเว็บไซต์ www.engineeringtoday.net
ตอบโจทย์การบริโภคข้อมูลข่าวสารในยุคเศรษฐกิจดิจิทัล (Digital Economy)

Contact

บริษัท เทคโนโลยี มีเดีย จำกัด
471/3-4 อาคารพญาไทเพลส ถ.ศรีอยุธยา
แขวงทุ่งพญาไท เขตราชเทวี กทม. 10400

E-mail : webmaster@engineeringtoday.net
Tel. 0-2354-5333, 0-2644-6649
Fax. 0-2640-4260