พบกับ Engineering Today ปี 2561 โฉมใหม่ ทันสมัยด้วยเนื้อหาก้าวทันเศรษฐกิจยุคดิจิทัล พร้อมจัดเต็มเนื้อหา 4 สี และ 2 สีทั้งเล่ม และอย่าลืมติดตามข่าวสารทางด้านวิศวกรรม เทคโนโลยีและอุตสาหกรรมที่อัพเดททุกวันได้ที่ FB: Engineering Today
วันพฤหัสบดีที่5
ตุลาคม 2560

» เร้ดแฮทเปิด Open Innovation Labs แห่งแรกในเอเชียแปซิฟิก มุ่งสร้างนวัตกรรมสนับสนุนการเปลี่ยนผ่านสู่ยุคดิจิทัลในเอเชียแปซิฟิก


กรุงเทพฯ- 5 ตุลาคม 2560 :เร้ดแฮท ผู้นำโซลูชั่นโอเพนซอร์สระดับโลกเปิดตัวเร้ดแฮท โอเพน อินโนเวชั่น แล็บส์ (Red Hat Innovation Labs) แห่งแรกในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกตั้งอยู่ ณ ประเทศสิงคโปร์ เมื่อวันที่ 2 ตุลาคมที่ผ่านมา โดย Red Hat Innovation Labs จะเป็นที่รวมของผู้คน วิธีการ และเทคโนโลยี สำหรับลูกค้า เพื่อกระตุ้นการพัฒนานวัตกรรมและจัดการกับความท้าทายทางธุรกิจในสภาพแวดล้อมที่ต้องการความรวดเร็วในปัจจุบัน ลูกค้าสามารถทำงานจากที่ใดก็ได้ร่วมกับผู้เชี่ยวชาญของเร้ดแฮทที่ประจำอยู่ ณ Labs ที่สิงคโปร์ ในสภาพแวดล้อมที่เหมือนทำงานอยู่ในห้อง Labs จริงๆ หรือ Pop-up Labs ที่เรียกใช้งานได้ทันที ณ สำนักงานของลูกค้า พร้อมให้บริการลูกค้าด้านธนาคาร Health Care ค้าปลีก และ IT Service Provider

มร. เดเมียน วอง รองประธานและผู้จัดการทั่วไปประจำภูมิภาคอาเซียน เร้ดแฮท กล่าวว่า การเลือกตั้ง Lab ในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก เนื่องจากภูมิภาคนี้มีการรับนวัตกรรมใหม่ค่อนข้างมาก รวมทั้งการเติบโตของ Start up ในไทยที่มีมากขึ้น มีการเปิดรับนวัตกรรมเร็วขึ้น ตอบโจทย์นโยบาย Thailand 4.0 ซึ่งต่างจากบริษัทขนาดใหญ่ที่มีข้อจำกัดในการรับและเปลี่ยนแปลงเทคโนโลยี

ทั้งนี้การทำงานผ่าน Red Hat Innovation Labs จะช่วยให้ทีมงานด้านไอทีทำงานอย่างใกล้ชิดกับทีมที่ปรึกษา วิศวกร และผู้เชี่ยวชาญเฉพาะทางของเร้ดแฮท เพื่อพัฒนาแอพพลิเคชั่นที่มีอยู่แล้วให้ทันสมัยขึ้น หรือสร้างแอปฯ ใหม่จากโอเพนซอร์ส และ DevOps ทั้งนี้ Red Hat Open Innovation Labs เป็นแบบฉบับการทำงานที่สามารถเปิดใช้งานได้ทุกที่ ในระยะเวลาตั้งแต่ 1 - 3 เดือน พร้อมผู้เชี่ยวชาญด้านไอที เทคโนโลยี วิธีการใช้งาน และมีทักษะต่าง ๆ เพื่อผลักดันการสร้างสรรค์ทางธุรกิจให้เป็นไปอย่างรวดเร็ว การใช้วิธีการเรียนรู้โดยปฏิบัติจริงยังช่วยให้ทีมต่าง ๆ ได้เรียนรู้วิธีการพัฒนาที่รวดเร็ว วิธีการทำงานของ DevOps และได้รับประสบการณ์ตรงจากภาคทฤษฎีและวัฒนธรรมของระบบเปิดที่เป็นหลักการพื้นฐานของโอเพนซอร์สคอมมิวนิตี้

การเปลี่ยนผ่านสู่ระบบดิจิทัลกำลังเปลี่ยนโฉมภาคอุตสาหกรรม องค์กรทุกขนาดในทุกภาคอุตสาหกรรมต่างหันมาทบทวนแนวทางการสร้างนวัตกรรมของตนเองใหม่ และทบทวนว่าเทคโนโลยีจะเพิ่มความสามารถในการแข่งขันให้กับองค์กรได้อย่างไร Red Hat Innovation Labs เปิดตัวครั้งแรกในปี พ.ศ. 2559 ซึ่งมีจุดกำเนิดจากการที่ลูกค้าให้ความสนใจในการนำความเชี่ยวชาญด้านโอเพนซอร์สของเร้ดแฮทที่มีอยู่อย่างครอบคลุม ไปใช้จัดการกับความท้าทายทางธุรกิจและความท้าทายทางไอทีต่าง ๆ Red Hat Innovation Labs มีสภาพแวดล้อมที่เอื้อให้ลูกค้าสามารถพัฒนาแอพพลิเคชั่นต่าง ๆ ได้อย่างรวดเร็ว คล่องตัว ยืดหยุ่น และมีความปลอดภัยมากขึ้น

เมื่อลูกค้าได้เข้าร่วมอยู่ใน Red Hat Open Innovation Labs แล้วจะสามารถใช้ไมโครเซอร์วิส ทำงานกับคอนเทนเนอร์ต่าง ๆ ได้ และพัฒนาผ่าน DevOps ทั้งสภาพแวดล้อมแบบกายภาพทั่วไป บนระบบคลาวด์ และโมบาย เพื่อให้สามารถปรับขนาดได้ตามความต้องการได้อย่างรวดเร็ว ทั้งยังรองรับความต้องการใหม่ๆ ที่เกิดขึ้น นอกจาก Labs ที่ตั้งอยู่ ณ สิงคโปร์แล้ว เร้ดแฮทยังมี Red Hat Open Innovation Labs ตั้งอยู่ที่บอสตันและลอนดอนอีกด้วย

พร้อมกันนี้เร้ดแฮทได้จัดสัมมนา Red Hat Forum APAC 2017 หนึ่งในงานเทคโนโลยีโอเพนซอร์สชั้นนำในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกในประเทศไทย ณ โรงแรมพลาซ่า แอทธินี ภายใต้แนวคิด “The Impact of the individual” เป็นการต่อยอดเนื้อหาสาระของงาน Red Hat Summit 2017 ที่มุ่งเน้นไปที่แต่ละบุคคลที่กำลังมองไปข้างหน้า บุคคลที่ต้องการความก้าวหน้า ต้องการทดลองสิ่งใหม่ๆ และทำให้เกิดการเปลี่ยนแปลง บุคคลเหล่านี้สามารถสร้างสรรค์ความก้าวหน้าอย่างมีนัยสำคัญที่มีส่วนในการพัฒนาในสายอาชีพของตน ตั้งแต่การบริการด้านสุขภาพและโครงสร้างพื้นฐาน ไปจนถึงภาคการเงิน ภาครัฐ และอื่นๆ

ภายในงาน จะมีการหารือร่วมกันทั้งจากลูกค้าและพันธมิตรสำคัญๆ เกี่ยวกับเทรนด์ในภาคอุตสาหกรรม เรื่องราวความสำเร็จ และรายละเอียดเกี่ยวกับเทคโนโลยีโอเพนซอร์ส และเปิดโอกาสให้ผู้ร่วมงานสามารถแลกเปลี่ยนความคิด จุดประกายจากการอภิปรายที่สำคัญต่างๆ และเชื่อมโยงเครือข่ายผ่านเร้ดแฮทและ ระบบ Ecosystem ของพันธมิตรทางเทคโนโลยีได้โดยตรง คาดว่าจะมีผู้เข้าร่วมงานกว่า 6,000 รายจากทุกอุตสาหกรรม และทั่วภูมิภาค

นอกจากนี้จะมีการประกาศผลรางวัล Red Hat Innovation Awards APAC เพื่อยกย่องและเฉลิมฉลองเรื่องราวอันโดดเด่นของลูกค้าในประเทศนั้นๆ ที่ประสบความสำเร็จในการใช้โซลูชั่นครบวงจรของเร้ดแฮท รางวัลนี้มอบให้แก่องค์กรธุรกิจที่ใช้โอเพนซอร์สในการรับมือกับความท้าทาย การเปลี่ยนผ่าน และการก้าวทันความก้าวหน้าด้านไอทีของภาคอุตสาหกรรม เพื่อช่วยเร่งสร้างนวัตกรรม และเพิ่มความสำเร็จในเรื่องของความคล่องตัวและความมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น

Main


ข่าวใหม่

•  IDC เผยภูมิภาคอาเซียนเริ่มใช้ AI มากขึ้น ชี้ไทยขึ้นแท่นอันดับ 2 แต่ขาดแคลนผู้เชี่ยวชาญ [18 ก.ค. 2561]

•  “เครื่องนับเม็ดยาแบบหลายช่อง” ของน.ศ.มจพ. คว้ารางวัลรองชนะเลิศอันดับ 2  [18 ก.ค. 2561]

•  ศูนย์เรียนรู้ด้านกระบวนการผลิตอัตโนมัติ จัดหลักสูตรอบรมระบบหุ่นยนต์อัตโนมัติ [17 ก.ค. 2561]

•  ปตท. เปิดตัวโครงการ Power of Digital Transformation พร้อมขับเคลื่อนองค์กรสู่ยุคดิจิทัล [16 ก.ค. 2561]

•  3 การไฟฟ้า ร่วมเปิดตัวมาตรการอนุรักษ์พลังงานสำหรับผู้ผลิตและจำหน่าย ตั้งเป้า 5 ปี ประหยัดไฟกว่า 200 ล้านหน่วย  [16 ก.ค. 2561]


Engineering Today :

วารสารรายสองเดือนเพื่อความก้าวหน้าทางด้านวิศวกรรม
พร้อมเสิร์ฟสาระความรู้และข่าวสารที่ทันสมัย
ผ่านเว็บไซต์ www.engineeringtoday.net
ตอบโจทย์การบริโภคข้อมูลข่าวสารในยุคเศรษฐกิจดิจิทัล (Digital Economy)

Contact

บริษัท เทคโนโลยี มีเดีย จำกัด
471/3-4 อาคารพญาไทเพลส ถ.ศรีอยุธยา
แขวงทุ่งพญาไท เขตราชเทวี กทม. 10400

E-mail : webmaster@engineeringtoday.net
Tel. 0-2354-5333, 0-2644-6649
Fax. 0-2640-4260