พบกับ Engineering Today ปี 2561 โฉมใหม่ ทันสมัยด้วยเนื้อหาก้าวทันเศรษฐกิจยุคดิจิทัล พร้อมจัดเต็มเนื้อหา 4 สี และ 2 สีทั้งเล่ม และอย่าลืมติดตามข่าวสารทางด้านวิศวกรรม เทคโนโลยีและอุตสาหกรรมที่อัพเดททุกวันได้ที่ FB: Engineering Today
วันพฤหัสบดีที่12
ตุลาคม 2560

» ดับเบิ้ลยู-ชินวะตั้งเป้าลงทุนในไทยปีละ 2,000 ล้านบาท หลัง “รูเนะสุ ทองหล่อ 5” แจ้งเกิดสวยหรู เตรียมแผนสร้างโครงการคอนโด-ทาวน์โฮมต่อเนื่อง


ดับเบิ้ลยู-ชินวะ ซึ่งเป็นการร่วมลงทุนระหว่างบริษัท วรลักษณ์ พร็อพเพอร์ตี้ จำกัด(มหาชน) และบริษัท ชินวะ เรียล เอสเตท จำกัด บริษัทพัฒนาอสังหาริมทรัพย์รายใหญ่จากประเทศญี่ปุ่น ตั้งเป้าลงทุนในไทยปีละ 2,000 ล้านบาทในโครงการทังแนวดิ่งและแนวราบ หลังโครงการ “รูเนะสุ ทองหล่อ 5” คอนโดจิตวิญญาณญี่ปุ่นแท้ๆ แจ้งเกิดสวยหรู พร้อมตั้งส่วนบริหารงานอาคารชุดและห้องเช่า ชูความเป็น Service Apartment โฟกัสผู้เช่าชาวญี่ปุ่นเกรด A ล่าสุดคว้ารางวัลยอดเยี่ยมด้านตกแต่งภายในประเภทคอนโดโลว์ไรส์ จากงาน PropertyGuru Thailand Property Awards 2017

มร.โทโมยาสุ ยามาเบะ และ วิชัย จุฬาโอฬารกุล ประธานเจ้าหน้าที่บริหารร่วม (co-CEO) บริษัท ดับเบิ้ลยู-ชินวะ จำกัด ผู้ดำเนินโครงการ “รูเนะสุ ทองหล่อ 5” คอนโดจิตวิญญาณญี่ปุ่น ร่วมแถลงข่าว พร้อมเยี่ยมชมโครงการ รูเนะสุ ทองหล่อ 5” ณ Sale Gllery @The TasteThonglor ปากซอยทองหล่อ 11

มร.โทโมยาสุ ยามาเบะ กล่าวว่า ภายหลังประสบความสำเร็จจากการเปิดตัวคอนโดมิเนียมปรากฎการณ์ใหม่ ด้วยการใช้ลิขสิทธิ์ Sigma Beam กลับคานเป็นพื้น-กลับพื้นเป็นคาน เพิ่มพื้นที่ใช้ประโยชน์ได้หลากหลายขึ้น ซึ่งถือเป็นครั้งแรกใน Southeast Asia ไปแล้ว ขณะนี้บริษัทแม่ชินวะ กรุ๊ป ที่มีสำนักงานใหญ่ตั้งอยู่ที่เมืองโอซาก้า เตรียมแผนงานลงทุนในไทยในโครงการต่อๆ ไป โดยตั้งเป้าหมายการลงทุนในไทยปีละ 2,000 ล้านบาท

ทั้งนี้ชินวะกรุ๊ปมีแผนที่จะพัฒนาโครงการอสังหาริมทรัพย์ในไทย ประมาณ 2-3 โครงก่าร ในช่วง 2 ปีแรก โดยเตรียมแผนงานที่จะสร้างคอนโดใจกลางเมืองบนถนนสุขุมวิทย่านพร้อมพงษ์ ทองหล่อ และเอกมัย รวมทั้งมีแผนจะสร้างทาวนฺ์โฮมกึ่งออฟฟิศลักษณะ Mix Use Building ย่านนถนนศรีนครินทร์ เนื่องจา่กมีโนว์ฮาวด์อีกมาก ด้วยชินวะกรุ๊ปก่อตั้งมายาวนานกว่า 127 ปี โดยเป็นบริษัทด้านก่อสร้างก่อนจะแตกไลน์มาพัฒนาธุรกิจอสังหาริมทรัพย์

นอกจากนั้นยังได้แตกไลน์เป็นตัวแทนจำหน่ายและติดตั้งเทคโนโลยี SIGMA BEAM นวัตกรรมการก่อสร้างที่เป็นการกลับคานเป็นพื้น-กลับพื้นเป็นคาน ช่วยเพิ่มพื้นที่ใช้ประโยชน์ได้สูงสุดถึง 40% โดยใช้ไทยเป็นฐานในการทำตลาด ซึ่งเปิดกว้างในลักษณะของการร่วมลงทุนได้อีกด้วย คาดว่าจะได้รับความสนใจจากกลุ่มนักลงทุนอย่างมาก ขณะนี้มีผู้ที่สนใจทั้งในไทยและต่างประเทศต้องการร่วมทุน (Joint Venture)

ด้าน วิชัย จุฬาโอฬารกุล กล่าวว่า นับแต่ตั้งเปิดขายรอบ VVIP Day ปรากฏว่าโควต้าในส่วนของผู้ซื้อชาวไทย ประมาณ 65%ขายหมดภายในวันเดียว ทั้งนีั้ผู้ซื้อซึ่งเป็นนักลงทุน กว่า 40% เป็นคนไทยและอีกกว่า 50% เป็นชาวต่างชาติ ในส่วนที่เหลือโควต้าต่างชาติมีเอเย่นต์เหมาไปทำการตลาดทั้งหมด เท่ากับขณะนี้งานขายหมดเรียบร้อยแล้ว ทั้งนี้ผู้ที่สนใจสามารถติดต่อได้ที่ Sales Gallery

ส่วนเป้าหมายการดำเนินงานขณะนี้มีการจัดเตรียมแผนเรื่องการบริหารงานอาคารชุด และการบริหารงานด้านผู้เช่าด้วย โดยมีแผนนิติบุคคล 30 ปี ล่วงหน้า เพื่อทำงานในมิติของ Service Apartment เพราะนอกจากบริษัทจะเก็บห้องชุดบางส่วนไว้เพื่อให้เช่า ยังรวมถึงการบริหารให้กับนักลงทุนที่ซื้อห้องชุดโครงการเพื่อนำมาปล่อยเช่า โดยกลุ่มเป้าหมายผู้เช่าจะโฟกัสที่ชาวญี่ปุ่นเป็นหลัก เนื่องจากมีข้อดีหลายๆ ด้าน ทั้งไลฟ์สไตล์ การเคารพกฏระเบียบ รักความสงบ สะอาดเรียบร้อย มีวินัยทางการเงิน ตรงต่อเวลา เป็นต้น

โครงการรูเนะสุ ทองหล่อ 5 ตั้งอยู่บนที่ดินประมาณ 1 ไร่ ในซอยทองหล่อ 5 เป็นคอนโดมิเนียมโลว์ไรส์ 8 ชั้น จำนวน 156 ยูนิต มูลค่าโครงการกว่า 1,200 ล้านบาท โดยมี 2 แบบ คือ ขนาด 1 ห้องนอน และ 2 ห้องนอน พื้นที่ใช้ประโยชน์ 29-75 ตารางเมตร ราคาขายขณะนี้ 240,000 บาทต่อตารางเมตร โดยชั้น 1 และชั้น 2 รวมทั้งหมด 25 ห้อง ออกแบบเป็นรูเนะสุอย่างแท้จริง ทำให้มีราคาสูงกว่าปกติประมาณ 10% ขณะนี้ผ่านการประเมิน EIA แล้ว และจะได้ใบอนุญาตก่อสร้างเร็วๆนี้ เริ่มก่อสร้างเดือนตุลาคม 2560 คาดว่าจะแล้วเสร็จไตรมาสแรกปี 2562

“ชินวะ กรุ๊ป-บริษัทแม่จากญี่ปุ่น มีความชำนาญในการบริหารงานห้องชุดอย่างมาก โดยปัจจุบันมีบริหารจัดการห้องชุดกว่า 5,000 ยูนิต ดังนั้นจึงจะนำระบบการบริหารจัดการที่ประสบความสำเร็จที่ญี่ปุ่นมาปรับใช้ในไทย กับโครงการแรกคือ รูเนะสุ ทองหล่อ 5 ที่ผ่านมาเราได้จัดงาน Agent Day ซึ่งได้รับการตอบรับที่ดี มีเอเย่นต์ญี่ปุ่น 40 บริษัทเข้าร่วมงานเซ็น MOU ในการหาผู้เช่าชาวญี่ปุ่นมาให้โครงการ และผลจากความตั้งใจและใส่ใจที่จะสร้างโครงการคุณภาพมาตรฐานก็ส่งผลที่น่าภูมิใจ โดยล่าสุดโครงการรูเนะสุ ทองหล่อ 5 ได้รับรางวัลยอดเยี่ยมด้านตกแต่งภายในประเภทคอนโดโลว์ไรส์ จากงาน PropertyGuru Thailand Property Awards 2017 ครั้งที่ 12 ที่เพิ่งประกาศผลเมื่อเร็วๆ นี้” มร.ยามาเบะ กล่าว

Main


ข่าวใหม่

•  IDC เผยภูมิภาคอาเซียนเริ่มใช้ AI มากขึ้น ชี้ไทยขึ้นแท่นอันดับ 2 แต่ขาดแคลนผู้เชี่ยวชาญ [18 ก.ค. 2561]

•  “เครื่องนับเม็ดยาแบบหลายช่อง” ของน.ศ.มจพ. คว้ารางวัลรองชนะเลิศอันดับ 2  [18 ก.ค. 2561]

•  ศูนย์เรียนรู้ด้านกระบวนการผลิตอัตโนมัติ จัดหลักสูตรอบรมระบบหุ่นยนต์อัตโนมัติ [17 ก.ค. 2561]

•  ปตท. เปิดตัวโครงการ Power of Digital Transformation พร้อมขับเคลื่อนองค์กรสู่ยุคดิจิทัล [16 ก.ค. 2561]

•  3 การไฟฟ้า ร่วมเปิดตัวมาตรการอนุรักษ์พลังงานสำหรับผู้ผลิตและจำหน่าย ตั้งเป้า 5 ปี ประหยัดไฟกว่า 200 ล้านหน่วย  [16 ก.ค. 2561]


Engineering Today :

วารสารรายสองเดือนเพื่อความก้าวหน้าทางด้านวิศวกรรม
พร้อมเสิร์ฟสาระความรู้และข่าวสารที่ทันสมัย
ผ่านเว็บไซต์ www.engineeringtoday.net
ตอบโจทย์การบริโภคข้อมูลข่าวสารในยุคเศรษฐกิจดิจิทัล (Digital Economy)

Contact

บริษัท เทคโนโลยี มีเดีย จำกัด
471/3-4 อาคารพญาไทเพลส ถ.ศรีอยุธยา
แขวงทุ่งพญาไท เขตราชเทวี กทม. 10400

E-mail : webmaster@engineeringtoday.net
Tel. 0-2354-5333, 0-2644-6649
Fax. 0-2640-4260