พบกับ Engineering Today ปี 2561 โฉมใหม่ ทันสมัยด้วยเนื้อหาก้าวทันเศรษฐกิจยุคดิจิทัล พร้อมจัดเต็มเนื้อหา 4 สี และ 2 สีทั้งเล่ม และอย่าลืมติดตามข่าวสารทางด้านวิศวกรรม เทคโนโลยีและอุตสาหกรรมที่อัพเดททุกวันได้ที่ FB: Engineering Today
วันพุธที่29
พฤศจิกายน. 2560

» คอนเนอร์ยี เสนอโซลูชันเพิ่มประสิทธิภาพการผลิตและแก้ปัญหาโรงไฟฟ้าพลังงานแสงอาทิตย์ในไทยและอาเซียน


กรุงเทพฯ : คอนเนอร์ยี เผยโซลูชันใหม่ล่าสุดเพื่อช่วยเหลือนักลงทุนและเจ้าของโรงไฟฟ้าพลังงานแสงอาทิตย์ในการเพิ่มประสิทธิภาพและผลตอบแทนจากการลงทุนที่คุ้มค่าผ่านการปฏิบัติการและการบำรุงรักษาโรงไฟฟ้าพลังงานแสงอาทิตย์ที่ดีขึ้นกว่าเดิม

หน่วยปฏิบัติการและบริการบำรุงรักษาของคอนเนอร์ยีที่พัฒนาขึ้นใหม่มุ่งเน้นสนับสนุนและช่วยเหลือโรงไฟฟ้าพลังงานแสงอาทิตย์ที่มีอยู่แล้วในประเทศไทยและภูมิภาคอาเซียนด้วยการดำเนินงานที่ดีขึ้น หน่วยงานนี้เชี่ยวชาญในการให้ความช่วยเหลือผู้ประกอบการเพิ่มประสิทธิภาพแก่ทุกกิโลวัตต์จากการลงทุนในโรงไฟฟ้าพลังงานแสงอาทิตย์ให้ได้มากที่สุด

จากการวิเคราะห์ตลาดของคอนเนอร์ยี แสดงให้เห็นถึงประสิทธิภาพของโรงไฟฟ้าพลังงานแสงอาทิตย์ในประเทศไทยและภูมิภาคนี้

ข้อบกพร่องทั่วไปในการดำเนินงานโรงไฟฟ้าพลังงานแสงอาทิตย์ได้แก่ การขาดการวิเคราะห์ข้อมูลแบบเรียลไทม์ (Real-time) การซ่อมแซมที่ล่าช้า ไม่สามารถหาชิ้นส่วนอะไหล่ได้ ช่างเทคนิคขาดทักษะทำให้ล่าช้าในการระบุและแก้ไขปัญหาความผิดพลาดของโรงไฟฟ้าอย่างเหมาะสม และการเจริญเติบโตอย่างรวดเร็วซึ่งสามารถทำให้ระบบผลิตไฟฟ้าได้น้อยลงเพราะเงาที่มาจากวัชพืชที่รกรุงรัง รวมถึงแผงรับแสงอาทิตย์ที่สกปรกมากจนเกินไปเพราะมีฝุ่นติดที่แผงโซลาร์เซลล์ทำให้ประสิทธิภาพลดลงเช่นกัน

ทั้งนี้คอนเนอร์ยีได้ลงทุนสร้างศูนย์ตรวจสอบและติดตามการทำงานของโรงไฟฟ้าพลังงานแสงอาทิตย์ในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก พัฒนาซอฟต์แวร์ที่ใช้อยู่เพื่อการตรวจสอบประสิทธิภาพของโรงไฟฟ้าพลังงานแสงอาทิตย์ทุกวันตลอด 24 ชั่วโมง เพิ่มจำนวนเจ้าหน้าที่ในหน่วยปฏิบัติการและบำรุงรักษาเพื่อคอยให้บริการทั้งประเทศไทยและในภูมิภาค เพื่อแก้ปัญหาตามที่กล่าวมาข้างต้น

“เราเชื่อว่าโรงไฟฟ้าพลังงานแสงอาทิตย์ในประเทศไทยบางแห่งสามารถผลิตไฟฟ้าได้ดีกว่าที่เป็นอยู่ ดังนั้นเราจึงลงทุนในด้านการปฏิบัติการและบำรุงรักษาในธุรกิจของเรา โรงไฟฟ้าพลังงานแสงอาทิตย์ในประเทศไทยมีศักยภาพที่ยอดเยี่ยม แต่สินทรัพย์บางอย่างจำเป็นต้องได้รับการดูแล เราเชื่อว่าโรงไฟฟ้าบางแห่งในไทยอาจสูญเสียไฟฟ้าหลายพันกิโลวัตต์ชั่วโมงและหลายล้านบาทต่อปี แต่เราสามารถแก้ไขปัญหาเหล่านี้ร่วมกับผู้ประกอบการโรงไฟฟ้าได้ อีกทั้ง เรามั่นใจอย่างมากว่าเราสามารถช่วยนำพลังงานที่สูญเสียไปกลับคืนมาและช่วยให้ได้รับผลตอบแทนจากการลงทุนอย่างเต็มประสิทธิภาพ คำมั่นสัญญาของเราคือ การขจัดข้อบกพร่องในการเพิ่มประสิทธิภาพการผลิตให้แก่นักลงทุนโรงไฟฟ้าพลังงานแสงอาทิตย์ที่ทำงานร่วมกับเราให้หมดไป” มร.อเล็กซานเดอร์ เลนซ์ ประธานของคอนเนอร์ยี เอเชียแปซิฟิก กล่าว

ข้อบกพร่องเหล่านี้เป็นปัญหาสำคัญสำหรับนักลงทุนโรงไฟฟ้าพลังงานแสงอาทิตย์ ตัวอย่างเช่น โรงไฟฟ้าพลังงานแสงอาทิตย์แห่งหนึ่งมีศักยภาพในการผลิตไฟฟ้า 100,000 กิโลวัตต์ชั่วโมงต่อปี อาจทำได้ตามเป้าหมายนี้ในปีแรก จากนั้นเมื่อปัญหาด้านการดำเนินงานเกิดขึ้น ในปีที่สองการผลิตไฟฟ้าที่สามารถทำได้อาจลดลงเหลือ 60,000 กิโลวัตต์ชั่วโมงต่อปี หากปัญหาไม่ได้รับการแก้ไขอย่างเหมาะสม ประสิทธิภาพการผลิตก็จะลดลงไปเรื่อยๆ

มร.ชเตฟเฟน เฮชเชอ รองประธานฝ่ายปฏิบัติการและบำรุงรักษาของคอนเนอร์ยี กล่าวว่า เราทราบดีว่าเหตุการณ์เช่นนี้เป็นเรื่องปกติสำหรับอุตสาหกรรมพลังงานแสงอาทิตย์ในประเทศไทยและภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้และสามารถแก้ไขได้ด้วยวิธีการเชิงรุก

คอนเนอร์ยีติดตามประสิทธิภาพการทำงานทุกวันตลอด 24 ชั่วโมง และแจ้งเตือนไปยังเจ้าหน้าที่ปฏิบัติการและซ่อมบำรุงเมื่อต้องการการซ่อมบำรุงและการบริการต่าง ๆ ในบางกรณี บริการด้านการปฏิบัติการและซ่อมบำรุงของคอนเนอร์ยีช่วยให้การดำเนินงานประสบความสำเร็จเกินความคาดหมาย และส่งผลให้รายได้เพิ่มขึ้นกว่า 150,000 บาทต่อกำลังการผลิตติดตั้งในแต่ละปี

“เราทุกคนเห็นพ้องกันว่าผู้ประกอบการโรงไฟฟ้าพลังงานแสงอาทิตย์กำลังทำในสิ่งที่ถูกต้องต่อสิ่งแวดล้อมและประเทศของตน ตอนนี้เราแค่ต้องทำให้แน่ใจว่าการลงทุนในพลังงานแสงอาทิตย์เหล่านี้กำลังผลิตพลังงานสะอาดมากที่สุดเท่าที่จะมากได้ สามารถดำเนินงานเต็มประสิทธิภาพตลอดทั้งปี และให้ผลตอบแทนที่ดีแก่นักลงทุน เรามั่นใจอย่างยิ่งว่าหน่วยปฏิบัติการและบริการบำรุงรักษาของคอนเนอร์ยีจะตอบสนองความต้องการนี้ได้อย่างแน่นอน” มร.ชเตฟเฟน เฮชเชอ กล่าวทิ้งท้าย

Main


ข่าวใหม่

•  ออริจิ้น” โชว์ผลประกอบการดีต่อเนื่อง แย้ม 9 เดือนแรกของปีสร้างยอดขายมากกว่า 20,000 ล้านบาท [22 ต.ค. 2561]

•  ชไนเดอร์ อิเล็คทริค ประเทศไทย ฉลอง 40 ปี มอบโคมไฟโมบิยาครั้งยิ่งใหญ่ในพื้นที่ไร้พลังงาน [22 ต.ค. 2561]

•  สกว.หนุนนักวิจัยพัฒนาหุ่นจำลองยางพาราตรวจสอบปริมาณรังสีรักษามะเร็ง ปรับตำแหน่งได้ตามที่ต้องการ -ราคาถูกกว่านำเข้า 10เท่า  [22 ต.ค. 2561]

•  กสอ. ผุด “ไทยเด่น” หนุนชุมชนชูอัตลักษณ์ท้องถิ่น สร้างเศรษฐกิจฐานรากแข็งแรง [19 ต.ค. 2561]

•  BGRIM เผยนักลงทุนแห่จองสูงกว่า 2 เท่าหุ้นกู้มูลค่า 9,700 ล้านบาท สะท้อนความเชื่อมั่นต่อบริษัทฯ  [19 ต.ค. 2561]


Engineering Today :

วารสารรายสองเดือนเพื่อความก้าวหน้าทางด้านวิศวกรรม
พร้อมเสิร์ฟสาระความรู้และข่าวสารที่ทันสมัย
ผ่านเว็บไซต์ www.engineeringtoday.net
ตอบโจทย์การบริโภคข้อมูลข่าวสารในยุคเศรษฐกิจดิจิทัล (Digital Economy)

Contact

บริษัท เทคโนโลยี มีเดีย จำกัด
471/3-4 อาคารพญาไทเพลส ถ.ศรีอยุธยา
แขวงทุ่งพญาไท เขตราชเทวี กทม. 10400

E-mail : webmaster@engineeringtoday.net
Tel. 0-2354-5333, 0-2644-6649
Fax. 0-2640-4260