พบกับ Engineering Today ปี 2561 โฉมใหม่ ทันสมัยด้วยเนื้อหาก้าวทันเศรษฐกิจยุคดิจิทัล พร้อมจัดเต็มเนื้อหา 4 สี และ 2 สีทั้งเล่ม และอย่าลืมติดตามข่าวสารทางด้านวิศวกรรม เทคโนโลยีและอุตสาหกรรมที่อัพเดททุกวันได้ที่ FB: Engineering Today
วันศุกร์ที่15
ธันวาคม 2560

» บีเอเอสเอฟเปิดโรงงานสีพ่นเคลือบยานยนต์แห่งใหม่ในไทย ชูจุดเด่นเป็นแห่งแรกในอาเซียนที่ผลิตสีพ่นเคลือบทั้ง 2 ประเภท


กรุงเทพฯ - ประเทศไทย : หน่วยธุรกิจสีพ่นเคลือบของบีเอเอสเอฟ เปิดโรงงานสีพ่นเคลือบยานยนต์แห่งใหม่ในประเทศไทยในวันนี้ ที่โรงงานบางปู จังหวัดสมุทรปราการ โรงงานแห่งใหม่นี้ถือเป็นโรงงานผลิตสีพ่นเคลือบยานยนต์แห่งแรกของบีเอเอสเอฟในภูมิภาคอาเซียน ซึ่งจะผลิตทั้งสีพ่นเคลือบที่ละลายด้วยตัวทำละลาย (Solventborne) และสีพ่นเคลือบที่ละลายด้วยน้ำ (Waterborne) เพื่อตอบสนองความต้องการของตลาดที่เติบโตในภูมิภาค

”บีเอเอสเอฟคือพันธมิตรทางธุรกิจที่เชื่อถือได้ของผู้ผลิตยานยนต์รายสำคัญทั้งหมดทั่วโลก และมีศักยภาพอย่างสูงในสีพ่นเคลือบทั้งหมดในทุกขั้นตอน การเปิดโรงงานแห่งใหม่นี้ แสดงถึงความมุ่งมั่นของเราในการตอบสนองความคาดหวังของลูกค้าสำหรับเทคโนโลยี และผลิตภัณฑ์สีพ่นเคลือบในภูมิภาคอาเซียน เพื่ออาเซียน” มร.เดิร์ก เบร็ม ประธานหน่วยธุรกิจสีพ่นเคลือบของบีเอเอสเอฟ กล่าว

ตามรายงานของ LMC Automotive ฉบับเดือนพฤศจิกายน 2560 ในปีนี้ ได้มีการคาดการณ์ยอดการผลิตรถยนต์ทั้งหมดในภูมิภาคอาเซียนว่าจะอยู่ที่ประมาณ 3.9 ล้านคัน ซึ่งเป็นยอดการผลิตในประเทศไทยมากกว่า 50% นับเป็นตลาดสีพ่นเคลือบที่ใหญ่ที่สุดในภูมิภาคอาเซียน รองลงมาก็คือ อินโดนีเซีย และมาเลเซีย ด้วยจำนวนผู้ผลิตยานยนต์ที่เพิ่มมากขึ้นซึ่งเกี่ยวข้องกับการผลิตและการพัฒนาเทคโนโลยีต่าง ๆ ในภูมิภาคอาเซียน อีกทั้งยังมีปริมาณความต้องการของตลาดที่เติบโตขึ้นสำหรับผลิตภัณฑ์ และโซลูชั่นสีพ่นเคลือบที่เป็นนวัตกรรม ตลอดจนถึงการบริการทางด้านเทคนิคระดับสูง

“ด้วยศักยภาพทางธุรกิจที่แข็งแกร่งในประเทศไทย เราสามารถตอบสนองความต้องการที่เพิ่มขึ้นสำหรับโซลูชั่นที่มีความยั่งยืน และมีศักยภาพในการแข่งขันที่ควบคู่ไปกับการปกป้องทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม และการทำงานอย่างใกล้ชิดกับลูกค้าในธุรกิจ ยานยนต์ทั่วโลก และทั่วภูมิภาค เรามุ่งมั่นที่จะเป็นพันธมิตรชั้นนำทางธุรกิจ และขับเคลื่อนเพื่อการเติบโต และความสำเร็จของลูกค้าในตลาดภูมิภาคอาเซียนที่มีการแข่งขันสูง” มร.ปีเตอร์ ฟิสเชอร์ รองประธานอาวุโส หน่วยธุรกิจสีพ่นเคลือบ ภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก กล่าว

สำหรับโรงงานใหม่ที่บางปูนี้จะเข้ามาเติมเต็มความสมบูรณ์ครบครันให้กับ Coating Technical Competence Center ASEAN ซึ่งเปิดเมื่อเดือนกันยายน พ.ศ. 2558 ซึ่งตั้งอยู่ที่โรงงานบางปูเช่นกัน โดยศูนย์เทคนิคแห่งนี้มี ห้องปฏิบัติการสำหรับการพัฒนาผลิตภัณฑ์ การทดสอบประสิทธิภาพ การออกแบบสี และหน่วยการผลิตขนาดเล็ก เมื่อทั้งโรงงานผลิตและศูนย์ทางด้านเทคนิคตั้งอยู่ในบริเวณเดียวกัน ทำให้เพิ่มประสิทธิภาพอย่างสูงสุดของการผลิต การดำเนินการ และความรวดเร็วในการนำผลิตภัณฑ์ออกสู่ตลาด การออกแบบโรงงานใหม่แห่งนี้ ไม่เพียงแต่ทำให้บีเอเอสเอฟสามารถให้บริการที่เป็นไปตามความต้องการของลูกค้าเท่านั้น ยังมีศักยภาพสำหรับการขยายโรงงานในอนาคต รวมถึงความยืดหยุ่นในการปรับเพื่อบรรลุถึงข้อกำหนดต่าง ๆ ในการผลิต ตลอดจนการเปลี่ยนแปลงในทิศทางของอุตสาหกรรมอีกด้วย

“เราตั้งใจที่จะให้โรงงานสีพ่นเคลือบยานยนต์แห่งใหม่ของเรานี้ ช่วยสร้างความแข็งแกร่งให้กับประเทศไทยในฐานะที่เป็นตลาดสำคัญ และเป็นศูนย์กลางการผลิตของอุตสาหกรรมยานยนต์ในภูมิภาคอาเซียน และสนับสนุนการพัฒนาเศรษฐกิจของประเทศเพื่อนบ้านต่าง ๆ” มร.แอนเดรีย เฟรนเซิล ประธานภูมิภาคเอเชียใต้และตะวันออก อาเซียน และออสเตรเลียนิวซีแลนด์ กล่าว

Main


ข่าวใหม่

•  สวทน. ร่วม พันธมิตร จัดเวทีเสวนา “Open Forum: เปิดโลกเทคโนโลยียานยนต์ไฟฟ้า”  [20 เม.ย. 2561]

•   รัฐมนตรีวิทย์ฯ และคณะ เยี่ยมชมอุทยานไบโอเทค Berlin-Buch หวังดึงเอกชนตั้งศูนย์วิจัยและพัฒนาในเขตพื้นที่ EECi [20 เม.ย. 2561]

•  ธรรมศาสตร์สร้างชื่อในเวทีนานาชาติ คว้า 28 รางวัล ประกวดสิ่งประดิษฐ์โลก ณ กรุงเจนีวา [19 เม.ย. 2561]

•  10 ข้อสตาร์ทอัพต้องรู้ ในการ “สร้าง CONTENT”อย่างไรให้โดนใจตลาด  [18 เม.ย. 2561]

•  วว. จับมือเอเดนพัฒนาผลิตภัณฑ์เวชสำอางชะลอวัยจากเมือกหอยทากอาช่าผสมสารสกัดสมุนไพร [18 เม.ย. 2561]


Engineering Today :

วารสารรายสองเดือนเพื่อความก้าวหน้าทางด้านวิศวกรรม
พร้อมเสิร์ฟสาระความรู้และข่าวสารที่ทันสมัย
ผ่านเว็บไซต์ www.engineeringtoday.net
ตอบโจทย์การบริโภคข้อมูลข่าวสารในยุคเศรษฐกิจดิจิทัล (Digital Economy)

Contact

บริษัท เทคโนโลยี มีเดีย จำกัด
471/3-4 อาคารพญาไทเพลส ถ.ศรีอยุธยา
แขวงทุ่งพญาไท เขตราชเทวี กทม. 10400

E-mail : webmaster@engineeringtoday.net
Tel. 0-2354-5333, 0-2644-6649
Fax. 0-2640-4260