พบกับ Engineering Today ปี 2561 โฉมใหม่ ทันสมัยด้วยเนื้อหาก้าวทันเศรษฐกิจยุคดิจิทัล พร้อมจัดเต็มเนื้อหา 4 สี และ 2 สีทั้งเล่ม และอย่าลืมติดตามข่าวสารทางด้านวิศวกรรม เทคโนโลยีและอุตสาหกรรมที่อัพเดททุกวันได้ที่ FB: Engineering Today
วันอังคารที่6
กุมภาพันธ์ 2561

» LED Expo Thailand 2018 เชื่อมต่อการออกแบบแสงสู่โลกดิจิตอลในคอนเซ็ปต์ iLight Connect


LED Expo Thailand 2018 เดินหน้าสานต่อความยิ่งใหญ่ในการจัดงานแสดงสินค้าระดับนานาชาติด้านเทคโนโลยีระบบไฟฟ้าและผลิตภัณฑ์ LED ที่ใหญ่ที่สุดในภูมิภาคอาเซียน ต่อเนื่องเป็นปีที่ 6 งานนี้เป็นเวทีทางการค้าที่เปิดโอกาสให้ผู้ประกอบการได้พบปะ เจรจา นำเสนอผลิตภัณฑ์และเทคโนโลยีล่าสุดโดยตรงกับกลุ่มผู้ซื้อจากทั้งในประเทศไทยและต่างประเทศ นอกจากจะเป็นสื่อกลางในการเจรจาธุรกิจสำหรับอุตสาหกรรมไฟฟ้าแสงสว่างแล้ว ยังเป็นศูนย์รวมองค์ความรู้ เทรนด์ และเทคโนโลยีแห่งอนาคตเอาไว้ในงานเดียว งาน LED Expo Thailand 2018 กำหนดจัดขึ้นในระหว่างวันที่ 10-12 พฤษภาคม 2561 ณ อาคารชาเลนเจอร์ 1 ศูนย์แสดงสินค้าและการประชุม อิมแพ็ค เมืองทองธานี

การจัดงานในครั้งนี้จะเป็นการรวมตัวกันของผู้เชี่ยวชาญในอุตสาหกรรมไฟฟ้าแสงสว่าง อาทิ สถาปนิก นักออกแบบแสง บริษัทรับเหมาก่อสร้าง หน่วยงานราชการและรัฐวิสาหกิจ นิคมอุตสาหกรรมและโรงงานอุตสาหกรรม ผู้ประเมินอาคารตามมาตรฐาน LEED และมาตรฐานพลังงานอื่นๆ รวมไปถึงผู้นำเข้า ส่งออก และบริษัทผู้ผลิต LED เป็นต้น ซึ่งนอกเหนือจากการมาชมสินค้าภายในงานแล้ว ยังสามารถร่วมเรียนรู้เทคนิคในการออกแบบแสงสว่างผ่านเวทีสัมมนา International LED Summit ที่ในปีนี้มาพร้อมกับคอนเซ็ปต์ “iLight Connect” อีกด้วย

iLIGHT CONNECT: INTERNATIONAL LED SUMMIT

สัมมนาเทคนิคในการออกแบบแสงสว่างในคอนเซ็ปต์ "iLight Connect" เป็นการผสมผสานระหว่างการออกแบบแสงสว่างและระบบอัจฉริยะควบคุมความสว่างด้วยโปรโตคอล ซึ่งสอดคล้องกับความต้องการที่เพิ่มขึ้นในการเชื่อมต่อระหว่างผู้ใช้งานทั้งในด้านการออกแบบ วิศวกรรม และการบริหารอาคาร

การสัมมนาในครั้งนี้มุ่งเน้นกรณีศึกษา เทรนด์ นวัตกรรมและเทคโนโลยี เพื่อการออกแบบทั้งภายในและภายนอกอาคาร โดยมีช่วงเวลาพิเศษที่ท่านจะได้ร่วมพูดคุยแบบตัวต่อตัวกับผู้เชี่ยวชาญด้านการออกแบบแสงสว่างจากทั้งในประเทศไทยและต่างประเทศ เพื่อเป็นแนวทางในการประยุกต์ใช้เทคโนโลยีแอลอีดีสำหรับโครงการของท่านโดยเฉพาะ

วิทยากรจะมาเจาะเบื้องลึกของเทคโนโลยี LED ในปัจจุบันที่เราอาจไม่เคยรู้มาก่อน เพื่อให้สอดคล้องกับธีมในการจัดงาน LED Expo Thailand คือ “อนาคตของเทคโนโลยี LED” ตามด้วยหัวข้อที่เป็นกระแสในปัจจุบัน เช่น ระบบไฟฟ้าอัจฉริยะและ IoT ซึ่งเรื่องราวทั้งหมดจะถูกเล่าผ่าน 4 หัวข้อสัมมนาหลักภายในงาน ซึ่งประกอบไปด้วย
• IoT and the Future of Lighting
• Smart lighting – opportunities and constraints
• Lighting festivals – beyond the wow factor
• Hotel value creation through lighting design

วิทยากรที่จะมาร่วมให้ความรู้ในสัมมนาครั้งนี้ได้รับคัดเลือกจาก International Advisory Council (IAC) ซึ่งเป็นหน่วยงานที่มีความเชี่ยวชาญในการคัดเลือกวิทยากรจากความเชี่ยวชาญ ประสบการณ์ การศึกษา และงานวิจัยด้านการออกแบบแสงสว่าง ได้แก่
1. Mr. Bill Bensley ประเทศไทย / ประเทศอินโดนีเซีย
2. Prof. Maria Joao Pinto Coelho ประเทศโปรตุเกส
3. Mr. Lear Hsieh, ประธานบริษัท MS Design และนายกสมาคม Chinese Lighting Designer Association (CLDA) ประเทศไต้หวัน
4. ดร.อัจฉราวรรณ จุฑารัตน์ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าธนบุรี ประเทศไทย
5. Mr. Johan Moritz ประเทศสวีเดน
6. Mr. Kjell Hult ประเทศสวีเดน
7. Mr. Arjan de Boer ประเทศสิงคโปร์
8. Mr. Martin Klaasen ผู้บริหารบริษัท Klaasen Lighting Design ประเทศสิงคโปร์ / ประเทศออสเตรเลีย

การสัมมนาในครั้งนี้จะเป็นประโยชน์อย่างยิ่งสำหรับ สถาปนิก นักออกแบบตกแต่งภายใน สถาปนิกผังเมือง เจ้าหน้าที่ผังเมือง นักพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ หน่วยงานรัฐบาล ผู้ประกอบการ วิศวกร สมาคมที่เกี่ยวข้องด้านการออกแบบและวิศวกรรม และหน่วยงานอื่นๆ ที่อยู่ในอุตสาหกรรมไฟฟ้าแสงสว่าง

ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.ledexpothailand.com

Main


ข่าวใหม่

•  จุฬาฯ จัดเสวนา “ฝ่าวิกฤตรับมือฝุ่น PM 2.5” [17 ม.ค. 2562]

•  ซิสโก้ - เอ.ที. เคียร์เน่ ชี้อุตสาหกรรมภาคการผลิตของไทยอีก 10 ปีข้างหน้าเติบโตถึง 1.6 ล้านล้านบาท  [15 ม.ค. 2562]

•  เทรนด์ไมโครคาดการณ์สถานการณ์ความปลอดภัยประจำปี 2019 [15 ม.ค. 2562]

•  ทีม “LawU” คว้า 3 รางวัลจากงาน Young Webmaster Camp  [14 ม.ค. 2562]

•  สระบุรีเตรียมแผนพลิกถนน “สุดบรรทัด” ครั้งใหญ่ 21 ม.ค. ให้เป็นศูนย์กลางเศรษฐกิจฐานรากแห่งใหม่ มุ่งเป้าสู่เมืองไมซ์อัจฉริยะ  [14 ม.ค. 2562]


Engineering Today :

วารสารรายสองเดือนเพื่อความก้าวหน้าทางด้านวิศวกรรม
พร้อมเสิร์ฟสาระความรู้และข่าวสารที่ทันสมัย
ผ่านเว็บไซต์ www.engineeringtoday.net
ตอบโจทย์การบริโภคข้อมูลข่าวสารในยุคเศรษฐกิจดิจิทัล (Digital Economy)

Contact

บริษัท เทคโนโลยี มีเดีย จำกัด
471/3-4 อาคารพญาไทเพลส ถ.ศรีอยุธยา
แขวงทุ่งพญาไท เขตราชเทวี กทม. 10400

E-mail : webmaster@engineeringtoday.net
Tel. 0-2354-5333, 0-2644-6649
Fax. 0-2640-4260