พบกับ Engineering Today ปี 2561 โฉมใหม่ ทันสมัยด้วยเนื้อหาก้าวทันเศรษฐกิจยุคดิจิทัล พร้อมจัดเต็มเนื้อหา 4 สี และ 2 สีทั้งเล่ม และอย่าลืมติดตามข่าวสารทางด้านวิศวกรรม เทคโนโลยีและอุตสาหกรรมที่อัพเดททุกวันได้ที่ FB: Engineering Today
วันอังคารที่6
กุมภาพันธ์ 2561

» Igus ได้พัฒนาตัวกั้นสายเคเบิลแบบยืดหยุ่น (Honeycomb) สำหรับรางกระดูกงู (E-chains)


ระบบแบบใหม่นี้ช่วยให้รางกระดูกงูทำงานง่ายขึ้น

ในงาน Motek ปี 2017 ผู้เชี่ยวชาญด้าน motion plastics ของ Igus ได้นำเสนอนวัตกรรมใหม่ คือ ตัวกั้นสายเคเบิลแบบยืดหยุ่น (Honeycomb) สำหรับรางกระดูกงู ซึ่งผู้ใช้งานสามารถใส่สายเคเบิลและท่อเข้าไปใน honeycomb เมื่อเปรียบเทียบกับสายเคเบิลทั่วไปหรือโซลูชั่นยืดหยุ่นแบบอื่นๆ นวัตกรรมนี้ช่วยให้ผู้ใช้งานประหยัดเวลาในการประกอบได้ถึง 80 เปอร์เซ็นต์

Igus ได้นำเสนอ Honeycomb แบบยืดหยุ่นพร้อมด้วยระบบ CFU ที่ล้ำสมัย ผสมผสานกับการออกแบบที่กะทัดรัดด้วยการใส่สายเคเบิลได้อย่างรวดเร็วและยืดหยุ่น เพื่อแทนที่สายเคเบิลทั่วไปที่ใช้อยู่ในอุตสาหกรรม ข้อได้เปรียบของระบบใหม่นี้คือ สายเคเบิลแต่ละสายจะต้องวางแยกออกจากกันในรางกระดูกงู สำหรับโซลูชั่นใหม่นี้สายเคเบิลและท่อจะถูกใส่เข้าไปตามช่องต่างๆ ของ Honeycomb อย่างสม่ำเสมอกัน ซึ่งระบบ honeycomb จะมีความยืดหยุ่นมากขึ้นเนื่องจากผู้ใช้งานสามารถใส่สายเคเบิลด้วยตนเองและจะใช้เวลาในการประกอบเพียงไม่กี่นาทีเท่านั้น

การออกแบบที่เน้นการใช้งานแบบยืดหยุ่น

เนื่องจากตัวยืดรางกระดูกงู (E-chain mounting bracket) มีความเรียบมากขึ้น ทำให้ระบบ CFU แบบใหม่สามารถใช้งานได้ทั้งแบบ unsupported และ gliding และดีไซน์นี้ยังช่วยให้ผู้ใช้งานสามารถปรับขนาดความกว้างของสายเคเบิลได้ง่ายขึ้น ด้วยการใส่สายเคเบิลเข้าไปในแถวแนวตั้งของ CFU จากนั้นจึงใช้สกรูปิดด้านบน และเรายังมีอุปกรณ์เสริมอื่นๆติดอยู่ตรงแผ่นด้านข้างเพื่อเชื่อมต่อกับรางกระดูกงูและ Honeycomb แบบยืดหยุ่น รวมถึงผู้ใช้งานสามารถกำหนดตารางการต่อสายและความยืดหยุ่นได้ล่วงหน้าก่อนการใช้งานจริง ตอนนี้ Igus กำลังพัฒนาระบบ E4.1L chain พร้อมกับระบบแยกสายเคเบิลรูปแบบใหม่เพื่อให้ผู้ใช้งานสามารถแยกสายเคเบิลได้ด้วยตนเอง honeycomb แบบยืดหยุ่นนี้ช่วยให้การใส่สายเคเบิลเข้าไปในรางกระดูกงูทำง่ายขึ้น

Main


ข่าวใหม่

•  จุฬาฯ จัดเสวนา “ฝ่าวิกฤตรับมือฝุ่น PM 2.5” [17 ม.ค. 2562]

•  ซิสโก้ - เอ.ที. เคียร์เน่ ชี้อุตสาหกรรมภาคการผลิตของไทยอีก 10 ปีข้างหน้าเติบโตถึง 1.6 ล้านล้านบาท  [15 ม.ค. 2562]

•  เทรนด์ไมโครคาดการณ์สถานการณ์ความปลอดภัยประจำปี 2019 [15 ม.ค. 2562]

•  ทีม “LawU” คว้า 3 รางวัลจากงาน Young Webmaster Camp  [14 ม.ค. 2562]

•  สระบุรีเตรียมแผนพลิกถนน “สุดบรรทัด” ครั้งใหญ่ 21 ม.ค. ให้เป็นศูนย์กลางเศรษฐกิจฐานรากแห่งใหม่ มุ่งเป้าสู่เมืองไมซ์อัจฉริยะ  [14 ม.ค. 2562]


Engineering Today :

วารสารรายสองเดือนเพื่อความก้าวหน้าทางด้านวิศวกรรม
พร้อมเสิร์ฟสาระความรู้และข่าวสารที่ทันสมัย
ผ่านเว็บไซต์ www.engineeringtoday.net
ตอบโจทย์การบริโภคข้อมูลข่าวสารในยุคเศรษฐกิจดิจิทัล (Digital Economy)

Contact

บริษัท เทคโนโลยี มีเดีย จำกัด
471/3-4 อาคารพญาไทเพลส ถ.ศรีอยุธยา
แขวงทุ่งพญาไท เขตราชเทวี กทม. 10400

E-mail : webmaster@engineeringtoday.net
Tel. 0-2354-5333, 0-2644-6649
Fax. 0-2640-4260