พบกับ Engineering Today ปี 2561 โฉมใหม่ ทันสมัยด้วยเนื้อหาก้าวทันเศรษฐกิจยุคดิจิทัล พร้อมจัดเต็มเนื้อหา 4 สี และ 2 สีทั้งเล่ม และอย่าลืมติดตามข่าวสารทางด้านวิศวกรรม เทคโนโลยีและอุตสาหกรรมที่อัพเดททุกวันได้ที่ FB: Engineering Today
วันอังคารที่13
มีนาคม 2561

» igus นำเสนอแกนหุ่นยนต์ขนาดกะทัดรัดและเพิ่มความคุ้มค่า ด้วยระบบควบคุมแบบครบวงจร Robolink


ขนาดกะทัดรัดและคุ้มค่า: igus นำเสนอแกนหุ่นยนต์ขนาดกะทัดรัดและเพิ่มความคุ้มค่าด้วยระบบควบคุมแบบครบวงจร Robolink สามารถทำงานได้อย่างอิสระโดยไม่จำเป็นต้องใช้ตู้สวิตซ์และ PC

จุดมุ่งหมายของการพัฒนาผลิตภัณฑ์ igus robolink คือช่วยลดค่าใช้จ่ายในงานที่ใช้ระบบอัตโนมัติทั่วไป ในงาน SPS IPC Drives 2017 igus ได้นำเสนอหุ่นยนต์ขนาดกะทัดรัดเวอร์ชันใหม่ มีระบบคอนโทรลอยู่ที่ฐานของแขนกริปเปอร์ เพิ่มสวิตช์คาบิเนท และเชื่อมต่อกับพีซีอย่างถาวร แขนหุ่นยนต์ซึ่งรวมถึงระบบคอนโทรลจะมีจำหน่ายในราคา 4,723 ยูโร

ในงาน SPS IPC Drives 2017 ผู้เชี่ยวชาญด้าน motion plastic ได้นำเสนอโซลูชันใหม่ของ Robolink เป็นหุ่นยนต์ 4 แกนหรือ 5 แกนที่มีชุดคอนโทรลจาก Commonplace Robotics GmbH (CPR) อยู่ที่ฐานของแขนหุ่นยนต์และสามารถเคลื่อนย้ายด้วยตัวคอนโทรลมอเตอร์ 4 หรือ 5 ตัว ซึ่งช่วยประหยัดพื้นที่และทำให้แขนของหุ่นยนต์มีความยืดหยุ่นมากยิ่งขึ้นในระหว่างการทำงาน อีกทั้งยังช่วนให้การปรับระบบอัตโนมัติมีความรวดเร็วขึ้น

ระบบควบคุมโมดูลาร์ CPR ช่วยให้ Robolink พร้อมทั้งอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์และการควบคุมซอฟต์แวร์ใช้งานง่ายขึ้น ด้วยการนำมาประยุกต์ใช้เพื่อแสดงและตั้งโปรแกรมการเคลื่อนที่ของหุ่นยนต์ได้ เช่น สามารถสร้างโปรแกรมด้วยการใช้ข้อต่อ (Joint), Linear, Digital Out, Loop หรือ คำสั่ง If-Then-Else ส่วนประกอบเพิ่มเติม เช่น สามารถรวบรวมระบบประมวลผลภาพผ่านปลั๊กอิน ซอฟต์แวร์ที่ประกอบอยู่ในแผ่นซีดี สามารถใช้กับคอมพิวเตอร์ที่มีโปรแกรม Windows โซลูชันแบบ stand-alone สามารถส่งผ่านด้วยการเชื่อมต่อกับเครื่องคอมพิวเตอร์อื่นๆ หลังจากติดตั้งและสามารถใช้งานด้วยจอแสดงผลแบบสัมผัส ระบบคอนโทรลสามารถสื่อสารกับคอนโทรลเลอร์อื่นๆ ผ่านการ inputs และ outputs ผู้ใช้งานสามารถสั่งซื้อชุดควบคุมได้โดยตรงจาก Commonplace Robotics ซึ่งเป็นระบบคอนโทรลที่ครบชุดด้วยราคาเพียง € 4,723

ระบบโมดูลาร์ของ Robolink ที่มีความยืดหยุ่นสูง

กระบวนการนี้ยังเพิ่มความคุ้มค่าด้วยการใช้งานแบบอัตโนมัติด้วยระบบโมดูลาร์ของ robolink รวมถึงการใช้งานแบบ pick & place (การหยิบสินค้าตามคำสั่ง), การป้อนชิ้นงาน เพื่อให้ได้คุณภาพที่แม่นยำ, งานประกอบหรือการใช้งานโปรแกรมประมวลผลภาพ เนื่องจากระบบโมดูลาร์ของ Robolink สามารถปรับให้เข้ากับโปรแกรมที่หลากหลาย นอกเหนือจากแขนข้อต่อก่อนการประกอบที่ทำจากข้อต่อที่มีระดับความกว้างของเกียร์, มอเตอร์ และคอนเนคเตอร์โมดูลแล้ว ผู้ใช้ยังสามารถรวมระบบต่างๆเข้าด้วยกันได้ด้วยตัวเอง นอกจากนี้ยังสามารถใช้กริปเปอร์และเครื่องดูดสุญญากาศที่สามารถใช้งานร่วมกันได้ เช่น จาก Schunk หรือ MM Engineering Robolink Designer การออกแบบ Robolink สามารถกำหนดค่าบนอินเทอร์เน็ตได้ (www.igus.eu/robolink-designer) ซึ่งซอฟต์แวร์นี้ยังสามารถใช้งานบนแท็บเล็ต เพื่อช่วยในการจำลองการเคลื่อนไหวด้วยข้อต่อแบบหมุนเช่นเดียวกับการเรียงลำดับคำสั่งต่างๆ

Main


ข่าวใหม่

•  ซีเมนส์ชมแผนพีดีพีไทยต้นแบบสร้างสรรค์ความยั่งยืนด้านพลังงาน [15 มี.ค. 2562]

•  สถาบันพลาสติก จับมือ เอ็มเฟค นำเทคโนโลยีไอโอที พัฒนาผู้ประกอบการไทยสู่อุตสาหกรรม 4.0  [15 มี.ค. 2562]

•  แดสสอล์ท ซิสเต็มส์ จัดงานแสดงเทคโนโลยี 3DEXPERIENCE Forum Asia Pacific South 2019  [15 มี.ค. 2562]

•  PTG เดินหน้าจำหน่ายน้ำมันดีเซลหมุนเร็ว B20 ที่สถานีบริการน้ำมัน พีที สาขาเขาย้อย 2 จังหวัดเพชรบุรี [15 มี.ค. 2562]

•  บราเดอร์ โปรโมท ‘ธีรวุธ ศุภพันธุ์ภิญโญ’ ขึ้นแท่นเอ็มดีคนไทยคนแรก  [13 มี.ค. 2562]


Engineering Today :

วารสารรายสองเดือนเพื่อความก้าวหน้าทางด้านวิศวกรรม
พร้อมเสิร์ฟสาระความรู้และข่าวสารที่ทันสมัย
ผ่านเว็บไซต์ www.engineeringtoday.net
ตอบโจทย์การบริโภคข้อมูลข่าวสารในยุคเศรษฐกิจดิจิทัล (Digital Economy)

Contact

บริษัท เทคโนโลยี มีเดีย จำกัด
471/3-4 อาคารพญาไทเพลส ถ.ศรีอยุธยา
แขวงทุ่งพญาไท เขตราชเทวี กทม. 10400

E-mail : webmaster@engineeringtoday.net
Tel. 0-2354-5333, 0-2644-6649
Fax. 0-2640-4260