พบกับ Engineering Today ปี 2561 โฉมใหม่ ทันสมัยด้วยเนื้อหาก้าวทันเศรษฐกิจยุคดิจิทัล พร้อมจัดเต็มเนื้อหา 4 สี และ 2 สีทั้งเล่ม และอย่าลืมติดตามข่าวสารทางด้านวิศวกรรม เทคโนโลยีและอุตสาหกรรมที่อัพเดททุกวันได้ที่ FB: Engineering Today
วันพุธที่11
เมษายน 2561

» "รุ่งฟ้าเสริม" ผนึกกำลังยักษ์ใหญ่จีน "จงเทียน คอนสตรัคชั่น กรุ๊ป" จัดตั้ง “จงเทียน โอเวอร์ซีส์ เอ็นจิเนียริ่ง”


บริษัท รุ่งฟ้าเสริม คอร์ปอเรชั่น จำกัด (RFS) ประกาศร่วมทุนกับ “จงเทียน คอนสตรัคชั่น กรุ๊ป” (Zhongtian Construction Group) ยักษ์ใหญ่ในวงการก่อสร้างของจีน เปิดตัวบริษัท “จงเทียน โอเวอร์ซีส์ เอ็นจิเนียริ่ง (ประเทศไทย) จำกัด” (Zhongtain Overseas Engineering (Thailand) Co., Ltd.) หวังเป็นหัวหอกสำคัญในการสร้างจุดเปลี่ยนและเป็นตัวเลือกใหม่ให้กับวงการก่อสร้างไทย ชูจุดต่างด้วยเทคโนโลยีงานการก่อสร้างชั้นสูงและองค์ความรู้ด้านวิศวกรรม ที่ได้รับการยอมรับในระดับสากล ตอบโจทย์ทุกรูปแบบงานก่อสร้างด้วยบริการที่ครบวงจร พร้อมเผยแผนธุรกิจเดินหน้าพัฒนาโครงการอสังหาริมทรัพย์และเมกะโปรเจ็กต์ ตั้งเป้าขึ้นแท่นเป็นบริษัทรับเหมาก่อสร้างชั้นนำของไทยได้ในอนาคต

หลี่ อวี้ จง กรรมการผู้จัดการ บริษัท จงเทียน โอเวอร์ซีส์ เอ็นจิเนียริ่ง (ประเทศไทย) จำกัด ผู้บริหารระดับสูงของจงเทียน คอนสตรัคชั่น กรุ๊ป กล่าวว่า ตลอดระยะเวลากว่า 20 ปี ในฐานะผู้นำด้านธุรกิจรับเหมาก่อสร้างและพัฒนาอสังหาริมทรัพย์รายใหญ่ของประเทศจีน จงเทียน คอนสตรัคชั่น กรุ๊ป ได้มุ่งมั่นสร้างสรรค์ผลงานหรือโครงการที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว ภายใต้คอนเซ็ปต์ "Create sweet homes with sincere hearts" โดยมีจุดมุ่งหมายในการสร้างแลนด์มาร์คแห่งใหม่ให้เกิดขึ้นในเมืองต่างๆ ครอบคลุมทั้งในย่านธุรกิจทั้งในประเทศจีนรวมถึงเขตเทศบาลนคร เขตปกครองตนเอง และ มณฑล กว่า 20 มณฑล อีกทั้งยังขยายธุรกิจไปยังต่างประเทศ ทั้งในทวีปแอฟริกา ตะวันออกกลาง เอเชียใต้ เอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ฯลฯ

โดยมีผลงานเป็นรู้จักในระดับโลกอย่าง Hangzhou Olympic and International Expo Center โครงการ Zhengzhou Greenland Central Plaza ณ เมืองเจิ้งโจว มณฑลเหอหนาน ซึ่งทุกโครงการล้วนแต่สร้างมิติใหม่ในการก่อสร้าง และทำให้เป็นที่รู้จักในวงกว้างในฐานะบริษัทที่มีความโดดเด่นด้านการวิจัยและพัฒนาเทคโนโลยีในการก่อสร้างที่มีประสิทธิภาพ การันตีด้วยรางวัลมากมาย อาทิ รางวัล National Quality Management Award Aaa Credit Enterprise ของอุตสาหกรรมก่อสร้างแห่งชาติ และรางวัล Outstanding Contribution Award (รางวัลทองคำ) สำหรับโครงการ Luban Prize

“การร่วมทุนในครั้งนี้ ถือเป็นโอกาสครั้งสำคัญที่เราจะได้นำเอาความแข็งแกร่งของเรา ด้วยศักยภาพและความพร้อมของ จงเทียน คอนสตรัคชั่น กรุ๊ป ที่โดดเด่นด้วยผลงานที่หลากหลาย รวมถึงองค์ความรู้และเทคโนโลยีการก่อสร้างใหม่ๆ ที่จะช่วยยกระดับงานด้านวิศวกรรมก่อสร้างในประเทศไทย ให้คนไทยได้ใช้เทคนิคการก่อสร้างและเทคโนโลยีต่างๆ ซึ่งจะเริ่มนำเข้ามาประยุกต์ใช้ในประเทศไทย อาทิ เทคนิคการวางแผนการก่อสร้างด้วยระบบคอมพิวเตอร์ให้ครอบคลุม ทุกกระบวนการ ทั้งการกำหนดปรับเพิ่มประสิทธิภาพคน การใช้วัสดุและการควบคุมการต่อเนื่องของการก่อสร้าง ซึ่งสามารถช่วยเพิ่มประสิทธิภาพ ลดการสูญเสียในการก่อสร้าง เป็นต้น โดยทุกโปรเจ็กต์ภายใต้การดำเนินงานของ จงเทียน โอเวอร์ซีส์ เอ็นจิเนียริ่ง (ประเทศไทย) จะดำเนินการก่อสร้างภายใต้มาตรฐานในระดับสากลที่ให้ความสำคัญกับการก่อสร้างให้ปลอดภัย การเลือกใช้วัสดุก่อสร้างคุณภาพดีในราคาที่เหมาะสม การใช้เทคโนโลยีในการก่อสร้างต่างๆ จากประเทศจีนมาประยุกต์ใช้ อีกทั้งยังมุ่งที่จะนำเอาองค์ความรู้มาให้บริการในประเทศไทยและประเทศอื่นๆ ใน AEC ประกอบกับการได้เห็นแนวทางการดำเนินธุรกิจและความแข็งแกร่งทางด้านเครือข่ายลูกค้าของ กลุ่มบริษัทรุ่งฟ้าเสริมฯ ที่มีความน่าสนใจ จึงเป็นที่มาของการร่วมทุนจัดตั้งบริษัท จงเทียน โอเวอร์ซีส์ เอ็นจิเนียริ่ง (ประเทศไทย) จำกัด ด้วยทุนจดทะเบียน 100 ล้านบาท ในสัดส่วน 49:51 โดยตั้งเป้าหมายธุรกิจในปีแรกว่าจะมีรายได้ 2,500 ล้านบาท และภายในปี พ.ศ.2564 คาดว่าจะสามารถทำยอดรายได้เฉลี่ยอยู่ที่ 5,000-10,000 ล้านบาท” กรรมการผู้จัดการ จงเทียน โอเวอร์ซีส์ เอ็นจิเนียริ่ง (ประเทศไทย) กล่าว

Main


ข่าวใหม่

•  ซีเมนส์ชมแผนพีดีพีไทยต้นแบบสร้างสรรค์ความยั่งยืนด้านพลังงาน [15 มี.ค. 2562]

•  สถาบันพลาสติก จับมือ เอ็มเฟค นำเทคโนโลยีไอโอที พัฒนาผู้ประกอบการไทยสู่อุตสาหกรรม 4.0  [15 มี.ค. 2562]

•  แดสสอล์ท ซิสเต็มส์ จัดงานแสดงเทคโนโลยี 3DEXPERIENCE Forum Asia Pacific South 2019  [15 มี.ค. 2562]

•  PTG เดินหน้าจำหน่ายน้ำมันดีเซลหมุนเร็ว B20 ที่สถานีบริการน้ำมัน พีที สาขาเขาย้อย 2 จังหวัดเพชรบุรี [15 มี.ค. 2562]

•  บราเดอร์ โปรโมท ‘ธีรวุธ ศุภพันธุ์ภิญโญ’ ขึ้นแท่นเอ็มดีคนไทยคนแรก  [13 มี.ค. 2562]


Engineering Today :

วารสารรายสองเดือนเพื่อความก้าวหน้าทางด้านวิศวกรรม
พร้อมเสิร์ฟสาระความรู้และข่าวสารที่ทันสมัย
ผ่านเว็บไซต์ www.engineeringtoday.net
ตอบโจทย์การบริโภคข้อมูลข่าวสารในยุคเศรษฐกิจดิจิทัล (Digital Economy)

Contact

บริษัท เทคโนโลยี มีเดีย จำกัด
471/3-4 อาคารพญาไทเพลส ถ.ศรีอยุธยา
แขวงทุ่งพญาไท เขตราชเทวี กทม. 10400

E-mail : webmaster@engineeringtoday.net
Tel. 0-2354-5333, 0-2644-6649
Fax. 0-2640-4260