พบกับ Engineering Today ปี 2561 โฉมใหม่ ทันสมัยด้วยเนื้อหาก้าวทันเศรษฐกิจยุคดิจิทัล พร้อมจัดเต็มเนื้อหา 4 สี และ 2 สีทั้งเล่ม และอย่าลืมติดตามข่าวสารทางด้านวิศวกรรม เทคโนโลยีและอุตสาหกรรมที่อัพเดททุกวันได้ที่ FB: Engineering Today
วันจันทร์ที่23
กรกฎาคม 2561

» e-skin หรือท่อ corrugated แบบโมดูล่าร์ที่มีมาตรฐาน ISO Class1 ได้รับรางวัล “Clean! 2018” ครั้งที่ 2


igus พัฒนาผลิตภัณฑ์ e-skin สำหรับการจัดส่งพลังงานไฟฟ้าในพื้นที่การผลิตที่สะอาด มีระบบข้อมูล, สื่อและพลังงานที่ไม่ก่อให้เกิดอนุภาคในอากาศแม้ในแรงเสียดทานสูง ซึ่งเป็นสิ่งที่ทำให้ห้องปนเปื้อนได้ ท่อ corrugated ได้รับการปรับปรุงขึ้นเพื่อการใช้งานแบบ cleanroom รวมถึงยังได้รับรางวัลที่ 2 ของเทคโนโลยีการผลิตที่สะอาดจาก Fraunhofer เมื่อวันที่ 6 กุมภาพันธ์ 2561

ถ้าหากสภาพแวดล้อมการผลิตไมโครชิป, จอภาพแบบบาง, การปลูกฝัง (implants), ผลิตภัณฑ์จำพวกยาหรือผลิตภัณฑ์ระดับไมโครและนาโน มีสภาวะปนเปื้อน จะสร้างความไม่น่าเชื่อถือและส่งผลเสียโดยตรงต่อผลิตภัณฑ์และกระบวนการ รวมถึงยังเป็นการเพิ่มต้นทุนให้กับผู้ผลิตด้วย

ผู้เชี่ยวชาญพลาสติกเพื่อการเคลื่อนไหวจาก igus ได้พัฒนาท่อ corrugated แบบใหม่เพื่อส่งพลังงานไฟฟ้าใน clean rooms : the e-skin พร้อมด้วยตราประทับที่ได้รับการอนุมัติจาก Fraunhofer Tested Device และมาตรฐาน ISO class 1 รวมถึงได้รางวัลเทคโนโลยีการผลิตที่สะอาดหรือ "Clean! 2018" อันดับที่ 2 จากสถาบัน Fraunhofer ซึ่งไม่เพียงแต่จะได้รับรางวัลแนวคิดที่โดดเด่นในด้านเทคโนโลยีการผลิตที่สะอาดเท่านั้น แต่ยังเป็นแนวคิดที่ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพให้กับกระบวนการผลิตด้วย

ผลิตภัณฑ์ซีรี่ย์นี้ทนต่อการสึกกร่อนสำหรับการผลิตที่ต้องการความสะอาดสูง

The e-skin ทำจากเทคโนโลยี Tribological ที่ดีที่สุด ด้วยพลาสติกที่ทนต่อการสึกหรอสูง ผลิตภัณฑ์สามารถแยกด้านบนและด้านล่างได้ง่ายด้วยการใช้ "ซิป" ติดกับท่อ ซึ่งมีคุณสมบัติในการป้องกันฝุ่นและน้ำได้สูง ผลิตภัณฑ์นี้รับประกันการใช้งาน cleanroom , การบำรุงรักษาและการใส่สายเคเบิลได้เร็วขึ้น

e-skin พร้อมด้วยการประกอบแบบง่ายนี้มีน้ำหนักเบามากและสามารถติดตั้งโดยใช้พื้นที่เพียงเล็กน้อย เช่น การใช้งานแบบ pick & place ซึ่งแตกต่างกับท่อ corrugated อื่นๆ วัสดุ e-skin ได้ออกแบบและผ่านการทดสอบสำหรับการใช้งาน cleanroom ในห้องปฏิบัติการทดสอบของ igus

Main


ข่าวใหม่

•  ออริจิ้น” โชว์ผลประกอบการดีต่อเนื่อง แย้ม 9 เดือนแรกของปีสร้างยอดขายมากกว่า 20,000 ล้านบาท [22 ต.ค. 2561]

•  ชไนเดอร์ อิเล็คทริค ประเทศไทย ฉลอง 40 ปี มอบโคมไฟโมบิยาครั้งยิ่งใหญ่ในพื้นที่ไร้พลังงาน [22 ต.ค. 2561]

•  สกว.หนุนนักวิจัยพัฒนาหุ่นจำลองยางพาราตรวจสอบปริมาณรังสีรักษามะเร็ง ปรับตำแหน่งได้ตามที่ต้องการ -ราคาถูกกว่านำเข้า 10เท่า  [22 ต.ค. 2561]

•  กสอ. ผุด “ไทยเด่น” หนุนชุมชนชูอัตลักษณ์ท้องถิ่น สร้างเศรษฐกิจฐานรากแข็งแรง [19 ต.ค. 2561]

•  BGRIM เผยนักลงทุนแห่จองสูงกว่า 2 เท่าหุ้นกู้มูลค่า 9,700 ล้านบาท สะท้อนความเชื่อมั่นต่อบริษัทฯ  [19 ต.ค. 2561]


Engineering Today :

วารสารรายสองเดือนเพื่อความก้าวหน้าทางด้านวิศวกรรม
พร้อมเสิร์ฟสาระความรู้และข่าวสารที่ทันสมัย
ผ่านเว็บไซต์ www.engineeringtoday.net
ตอบโจทย์การบริโภคข้อมูลข่าวสารในยุคเศรษฐกิจดิจิทัล (Digital Economy)

Contact

บริษัท เทคโนโลยี มีเดีย จำกัด
471/3-4 อาคารพญาไทเพลส ถ.ศรีอยุธยา
แขวงทุ่งพญาไท เขตราชเทวี กทม. 10400

E-mail : webmaster@engineeringtoday.net
Tel. 0-2354-5333, 0-2644-6649
Fax. 0-2640-4260