พบกับ Engineering Today ปี 2561 โฉมใหม่ ทันสมัยด้วยเนื้อหาก้าวทันเศรษฐกิจยุคดิจิทัล พร้อมจัดเต็มเนื้อหา 4 สี และ 2 สีทั้งเล่ม และอย่าลืมติดตามข่าวสารทางด้านวิศวกรรม เทคโนโลยีและอุตสาหกรรมที่อัพเดททุกวันได้ที่ FB: Engineering Today
วันพฤหัสบดีที่25
ตุลาคม 2561

» ฮีมาจัดสัมมนา ยูสเซอร์ คอนเฟอเรนซ์ เอเชีย แปซิฟิก 2018 ในไทย


กรุงเทพฯ -ประเทศไทย – 25 ตุลาคม 2561 : บริษัท ฮีมา ผู้นำด้านโซลูชั่นความปลอดภัยอัจฉริยะสำหรับแอพพลิเคชันอุตสาหกรรมจากประเทศเยอรมนี ได้จัดงาน ฮีมา ยูสเซอร์ คอนเฟอเร็นซ์ เอเชีย แปซิฟิก 2018 (HIMA Users Conference Asia Pacific 2018) เป็นครั้งแรก ในกรุงเทพฯ ประเทศไทยระหว่างวันที่ 24 - 25 ตุลาคม พ.ศ. 2561 ณ โรงแรมรอยัล ออร์คิด เชอราตัน โรงแรมและทาวเวอร์ (บางรัก, กรุงเทพฯ)

การประชุมที่จัดขึ้นนี้จะให้ข้อมูลเชิงลึกเกี่ยวกับ อุตสาหกรรม 4.0 ไซเบอร์ซิเคียวริตี้ ความปลอดภัยในอุตสาหกรรม และแนวโน้มอุตสาหกรรมน้ำมันและก๊าซ จากวิทยากรชั้นนำ เช่น สตีเฟ่น ฟิลิปป์ ผู้จัดการด้านพันธมิตร บริษัท ฮีมา สันการ์ รามากริสนัน ซีอีเอ บริษัท ฮีมา ทวีลาภ พรกุล รองประธานบริษัท พีทีที เอนเนอร์ยี่ โซลูชั่น และ บ๊อบ กิลล์ ผู้จัดการทั่วไปประจำภูมิภาคเอเชียตะวันออก บริษัท เออาร์ซี แอดไวเซอรี่ กรุ๊ป

เซฟเคียวริตี้ (Safecurity) สำหรับอุตสาหกรรม

ขณะที่สิ่งอำนวยความสะดวกด้านอุตสาหกรรมและโครงสร้างพื้นฐานมีความชำนาญและเพียงพอสำหรับความปลอดภัยในการทำงาน แต่พื้นที่แห่งนี้ได้เกิดการเปลี่ยนแปลงเพื่อให้พร้อมรับมือกับสิ่งต่างๆ มากมาย โดยปัจจุบันทั้งความปลอดภัย (safety) และระบบการรักษาความปลอดภัย (security) ถือเป็นสิ่งจำเป็นที่ทุกภาคส่วนต้องให้ความสำคัญ “เซฟเคียวริตี้ ” (Safecurity) เป็นวิวัฒนาการของบริษัท ฮีมา ในการให้ความสำคัญกับการนำความปลอดภัยและระบบการรักษาความปลอดภัยอัจฉริยะมาผสานรวมสำหรับแอพพลิเคชั่นในภาคอุตสาหกรรม ในขณะที่โลกกำลังพยายามปกป้องและป้องกันแฮกเกอร์ในอีคอมเมิร์ซ การบริการด้านการเงิน การดูแลสุขภาพ หน่วยงานภาครัฐ และภาคส่วนอื่นๆ แต่ภาคส่วนอุตสาหกรรมมักถูกละเลยในแง่ของความปลอดภัยบนโลกไซเบอร์

บริษัท ฮีมา ได้บุกเบิกการผสานรวมความปลอดภัยและระบบรักษาความปลอดภัยเข้าไว้ด้วยกันเพื่อให้โรงงานและโครงสร้างพื้นฐานต่างๆ สามารถทำงานร่วมกันภายใต้แรงกดดันและไม่ตกเป็นเหยื่อของการโจมตีทางไซเบอร์ได้โดยง่าย จะเห็นได้ว่า 9 ใน 10 ของบริษัทก๊าซที่ใหญ่ที่สุดและ 10 ใน 10 ของบริษัทน้ำมันที่ใหญ่ที่สุดในโลกต่างพึ่งพาเทคโนโลยีและโซลูชันของบริษัท ฮีมา โดยดำเนินการภายใต้แนวทาง "มาตรฐานคือทุกสิ่ง" ตลอดจนพัฒนาโซลูชันต่างๆ ของบริษัท ฮีมา ให้สอดคล้องกับมาตรฐานด้านความปลอดภัยระดับสูงสุด เพื่อให้มั่นใจได้ว่าลูกค้าจะสามารถปฏิบัติตามข้อกำหนดและเตรียมพร้อมรับมือสำหรับอนาคต

นอกจากนี้ กลุ่มนักวิเคราะห์ชั้นนำอย่าง บริษัท ฟรอสต์ แอนด์ ซัลลิแวน ยังได้ให้การยกย่องบริษัท ฮีมา (HIMA) เมื่อเดือนมิถุนายน พ.ศ. 2561 ด้วยการมอบรางวัลด้านการเป็นผู้นำยอดเยี่ยมด้านระบบความปลอดภัยในการกระบวนการทำงานของเอเชีย แปซิฟิก "Asia Pacific Process Safety System Growth Excellence Leadership Award" และการได้รับรางวัลในครั้งนี้ยังบังเอิญตรงกับปีนี้ที่บริษัท ฮีมา ครบรอบ 110 ปีของการก่อตั้งบริษัทด้วย

เดินหน้าสู่ประเทศไทยด้วยการจัดเวทีเสริมสร้างองค์ความรู้

"ประเทศไทยได้รับเลือกให้เป็นเจ้าภาพจัดงานเพื่อรองรับผู้เข้าร่วมงานในอุตสาหกรรมน้ำมันและก๊าซ รวมถึงเคมีภัณฑ์ที่ทันสมัยที่สุดแห่งหนึ่งของภูมิภาค โดยมีเจ้าหน้าที่ผู้ปฏิบัติงานจากประเทศและภูมิภาคต่างๆ ต้องการเข้าร่วมงานในครั้งนี้เพื่อเสริมสร้างความรู้ความเข้าใจในการปฏิบัติงานของตน เนื่องจากในปัจจุบันสิ่งอำนวยความสะดวกและโครงสร้างพื้นฐานที่สำคัญในภาคอุตสาหกรรมเริ่มพบกับความซับซ้อนมากยิ่งขึ้น อันเป็นผลสืบเนื่องของอุตสาหกรรม 4.0 และอินเทอร์เน็ต ออฟ ธิงส์ สำหรับภาคอุตสาหกรรม (Industrial Internet of Things: IIoT) และจากกรณีที่เกิดปัญหาการบุกรุกระบบรักษาความปลอดภัยในโลกไซเบอร์และการบังคับให้องค์กรต่างๆ ในภาคส่วนอุตสาหกรรมต้องปฏิบัติตามกฎหมายทำให้ขณะนี้มีความจำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องเสริมสร้างความมั่นใจที่นอกเหนือจากการที่โรงงานอุตสาหกรรมและโครงสร้างพื้นฐานที่สำคัญๆ จะสามารถทำงานได้อย่างต่อเนื่องโดยไม่เกิดปัญหาแล้ว ยังจะต้องมั่นใจด้วยว่าแฮกเกอร์จะไม่สามารถเข้าโจมตีโรงงานและโครงสร้างพื้นฐานในภาคอุตสาหกรรมได้" ฟรีดแฮล์ม เบสท์ รองประธานประจำภูมิภาคเอเชีย แปซิฟิก บริษัท ฮีมา กล่าว

หลังจากติดตั้งระบบรักษาความปลอดภัยที่ได้รับการรับรองจากทูฟ (TÜV) มากกว่า 35,000 แห่งทั่วโลกในช่วง 45 ปีที่ผ่านมา เราก็ได้ริเริ่มปรัชญาที่เรียกว่า เซฟเคียวริตี้ (Safecurity) ซึ่งเป็นการผสานรวมแนวทางด้านความปลอดภัยและระบบการรักษาความปลอดภัยเข้าไว้ด้วยกันอย่างแนบแน่น เพื่อป้องกันและคุ้มครองให้การดำเนินงานของโรงงานและโครงสร้างพื้นฐานทั่วโลกเป็นไปอย่างปลอดภัยและมั่นคง สำหรับการประชุม ยูสเซอร์ คอนเฟอเรนซ์ 2018 ที่จัดขึ้นในกรุงเทพฯ เป็นการรวมตัวของวิทยากรชั้นนำและผู้ปฏิบัติงานที่มีประสบการณ์จากหลากหลายสาขาอุตสาหกรรม โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อเรียนรู้และแบ่งปันความรู้ความเข้าใจเกี่ยวกับพันธกิจและข้อมูลเชิงลึกของ เซฟเคียวริตี้ ที่สามารถนำไปดำเนินการได้จริง

ผู้ประกอบการและผู้เชี่ยวชาญด้านต่างๆ ในอุตสาหกรรมน้ำมันและก๊าซที่สำคัญของไทยประมาณ 70% กำลังจะมารวมตัวกันในงาน ฮีมา ยูสเซอร์ คอนเฟอเรนซ์ เอเชีย แปซิฟิก 2018 เพื่อค้นหาแนวทางปฏิบัติที่เป็นประโยชน์สำหรับอุตสาหกรรมโดยเฉพาะอย่างยิ่งกับกระบวนการที่มีการเปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็วและห่วงโซ่คุณค่า รวมถึงความปลอดภัยและการรักษาความปลอดภัยบนโลกไซเบอร์ จะเห็นได้ว่าผลกำไรขององค์กรในอุตสาหกรรมแห่งนี้กำลังเป็นเรื่องที่สวนทางกับการกำหนดราคาและการปฏิบัติงานข้ามข้ามพรมแดนทั่วโลก ดังนั้นจึงจำเป็นอย่างยิ่งที่ต้องพิจารณาแนวทางที่ดีกว่าในการทำกำไรและส่งเสริมให้เกิดการพัฒนาอย่างยั่งยืน การประชุมในครั้งนี้จะเป็นการระดมความคิดที่ดีที่สุดเพื่อกำหนดสถานการณ์ที่เหมาะสมในการทำกำไรและเสริมสร้างการพัฒนาอย่างยั่งยืนในหลายๆ กรณี นอกจากนี้ยังเป็นเวทีที่ดีเยี่ยมในการสร้างเครือข่ายกับเพื่อนร่วมงานและพันธมิตรรายใหม่ๆ ด้วย

Main


ข่าวใหม่

•  จับตาการพัฒนาแหลมฉบังสู่ Smart City สอดรับนโยบาย EEC  [18 เม.ย. 2562]

•  ราชบุรีโฮลดิ้ง เปลี่ยนชื่อเป็น “บมจ. ราช กรุ๊ป ” มุ่งสู่บริษัทชั้นนำด้านพลังงานและระบบสาธารณูปโภคพื้นฐานในเอเชียแปซิฟิก [18 เม.ย. 2562]

•  “ศ.ดร.สุชัชวีร์” ดำรงตำแหน่งนายกสภาวิศวกร สมัยที่ 7  [12 เม.ย. 2562]

•  อีริคสันจับมือยูเนสโก้พัฒนาทักษะ AI ให้เยาวชนในงาน “Mobile Learning Week 2019” [12 เม.ย. 2562]

•  นักดาราศาสตร์เผยภาพ “หลุมดำ” ครั้งแรกในประวัติศาสตร์ของมวลมนุษยชาติ  [11 เม.ย. 2562]


Engineering Today :

วารสารรายสองเดือนเพื่อความก้าวหน้าทางด้านวิศวกรรม
พร้อมเสิร์ฟสาระความรู้และข่าวสารที่ทันสมัย
ผ่านเว็บไซต์ www.engineeringtoday.net
ตอบโจทย์การบริโภคข้อมูลข่าวสารในยุคเศรษฐกิจดิจิทัล (Digital Economy)

Contact

บริษัท เทคโนโลยี มีเดีย จำกัด
471/3-4 อาคารพญาไทเพลส ถ.ศรีอยุธยา
แขวงทุ่งพญาไท เขตราชเทวี กทม. 10400

E-mail : webmaster@engineeringtoday.net
Tel. 0-2354-5333, 0-2644-6649
Fax. 0-2640-4260