พบกับ Engineering Today ปี 2561 โฉมใหม่ ทันสมัยด้วยเนื้อหาก้าวทันเศรษฐกิจยุคดิจิทัล พร้อมจัดเต็มเนื้อหา 4 สี และ 2 สีทั้งเล่ม และอย่าลืมติดตามข่าวสารทางด้านวิศวกรรม เทคโนโลยีและอุตสาหกรรมที่อัพเดททุกวันได้ที่ FB: Engineering Today
วันศุกร์ที่26
ตุลาคม 2561

» ฟูจิตสึ เปิดตัว ScanSnap iX1500 สแกนง่าย เพียงปลายนิ้วสัมผัส


กรุงเทพฯ : บริษัท ฟูจิตสึ (ประเทศไทย) จำกัด เปิดตัว ScanSnap iX1500 รุ่นล่าสุดในกลุ่มผลิตภัณฑ์เครื่องสแกนเอกสารส่วนบุคคล ScanSnap ที่ได้รับความนิยมสูงสุด ซึ่งออกแบบเป็นพิเศษเพื่อความสะดวกในการใช้งาน โดย iX1500 จะปรับปรุงเอกสารสำคัญทั้งหมดที่อยู่ในรูปแบบของกระดาษ และเพิ่มประสิทธิภาพให้กับไลฟ์สไตล์ของคนรุ่นใหม่ที่เน้นความสะดวกสบายทำงานได้ทุกที่ ทุกเวลา

สแกนเนอร์รุ่นใหม่ นี้มีพัฒนาการที่ก้าวหน้าอย่างมาก มอบความสะดวกในการใช้งานที่เหนือกว่า โดยยังคงรักษาแนวคิดพื้นฐานของ ScanSnap นั่นคือ เรียบง่าย รวดเร็ว และขนาดกะทัดรัด สแกนเนอร์ ScanSnap iX1500 ช่วยให้ผู้ใช้ทำทุกสิ่งได้อย่างง่ายดาย เพียงปลายนิ้วสัมผัส”

จรัณยา อิ่มธนาสาร ผู้อำนวยการ บริษัท ฟูจิตสึ (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า ผลิตภัณฑ์เครื่องสแกนเอกสารส่วนบุคคล ScanSnap ของฟูจิตสึมีส่วนแบ่งการตลาดเป็นอันดับ 1 ในทวีปยุโรปและอเมริกา โดยกลุ่มผู้ใช้เป็ฯโฮมยูสที่ติดตั้งเครื่อง เพื่อใช้งานเอง ทั้งนี้ฟูจิตสึต้องการให้สแกนเนอร์เป็นอุปกรณ์ที่ทุกคน สามารถใช้งานได้ง่าย ซึ่งเป็นเวลากว่า 5 ปีมาแล้วนับตั้งแต่ที่เราเปิดตัว โดยสแกนเนอร์ iX500 ได้รับการพัฒนาที่ก้าวล้ำ ด้วยการปรับปรุงในด้านดีไซน์ ที่สวยงามและปรับเปลี่ยนได้ของ iX1500 ผสานรวมอย่างกลมกลืนกับทุกพื้นที่ สามารถตั้งวางในจุดที่มีการใช้งานมากที่สุด เช่น ห้องนั่งเล่น ห้องทำงาน หรือออฟฟิศ รวมทั้งฟังก์ชั่น และซอฟต์แวร์ที่ก้าวล้ำสำหรับการจัดการเอกสารอย่างครบวงจร

ด้วยฟังก์ชั่นอัตโนมัติที่หลากหลาย ระบบ “One Touch” ของหน้าจอแบบสัมผัสขนาด 4.3 นิ้วรุ่นแรกใน ScanSnap Series ซึ่งมีขนาดใหญ่ ทำงานพื้นฐานต่างๆ เช่น ตั้งค่า และกำหนดค่า Wi-Fi ตรวจสอบสถานะของการสแกน และเลือกปลายทางสำหรับการบันทึก ด้วยหน้าจอแบบสัมผัสได้อย่างง่ายดาย แม้กระทั่งสำหรับผู้ที่ใช้งานเป็นครั้งแรก โดยผู้ใช้จะสามารถสแกนโดยใช้โปรไฟล์ที่กำหนดไว้ล่วงหน้า ซึ่งสามารถปรับแต่งสำหรับเวิร์กโฟลว์ของผู้ใช้แต่ละคน เครื่อง iX1500 จะเพิ่มความสะดวกในการทำงานซ้ำ ๆ เช่น การเรียงลำดับ บันทึก จัดระเบียบ และเชื่อมต่อข้อมูลที่สแกนเข้ากับแอพพลิเคชั่นอื่น ๆ สามารถกำหนดและแนะนำชื่อสำหรับเอกสารที่สแกนโดยอัตโนมัติ ตามเนื้อหาและข้อกำหนดการตั้งชื่อที่ตั้งค่าไว้ล่วงหน้า

นอกจากนี้ยังสามารถบันทึกข้อมูลไปยังปลายทางที่เหมาะสม เมื่อใช้เครื่องสแกนเนอร์ร่วมกันระหว่างผู้ใช้หลายคน เช่น ระหว่างพนักงานในออฟฟิศหรือคนในครอบครัว โดยแบ่งเป็น 4 User แต่ละ User ตั้งได้ 4 โปรไฟล์ รวมทั้งสิ้น 16 โปรไฟล์ เครื่องสแกนเนอร์ iX1500 รองรับการสแกนที่รวดเร็วและราบรื่น โดยสแกน 30 แผ่น/นาทีในโหมด Duplex แบบสี บูตเครื่องภายในเวลาไม่กี่วินาทีหลังจากที่เปิดฝาเครื่อง ด้วยฟังก์ชั่น Fast Startup ทำความสะอาดภาพที่มีรอยหมึกเป็นเส้นๆ โดยไม่จำเป็นต้องสแกนซ้ำ ด้วยฟังก์ชั่น Streak Reduction และแจ้งเตือนผู้ใช้เกี่ยวกับฝุ่นละอองที่อาจส่งผลกระทบต่อการสแกน ด้วยฟังก์ชั่น Dust Detection ซึ่งเป็นเทคโนโลยีเฉพาะของฟูจิตสึ อีกทั้งยังรองรับการเชื่อมต่อ Wi-Fi แบบในตัว ด้วย Direct Connect Mode จรัณยา กล่าวถึง ภาพรวมตลาดสแกนเนอร์ในปีนี้ว่าโตขึ้น 2% ส่วนใหญ่เป็นตลาดโฮมยูส ซึ่งในปีนี้เติบโต 15-20% เนื่องจากตลาดมีขนาดใหญ่มาก แนวโน้มการทำตลาดของฟูจิตสึจะเน้นตลาดระดับกลาง-ล่างมากยิ่งขึ้น โดยกลยุทธ์ทางการตลาดสอดคล้องกับนโยบายของรับในการโปรโมทเมืองรอง เช่น จังหวัดพะเยา ซึ่งเป็น Hub ทางด้านHealthcare ของภาคเหนือ โดยเจาะกลุ่มโรงพยาบาล และมหาวิทยาลัยต่าง ๆ

Main


ข่าวใหม่

•  มธ.ผนึกกำลัง 4 บริษัทพัฒนา ‘รถยนต์ไฟฟ้า’ ขับเคลื่อนสู่ Thammasat Smart City  [22 พ.ค. 2562]

•  นาโนเทค จับมือเอกชน พัฒนานวัตกรรมไฮโดรเจลอาหารลูกกุ้งสูตรไร้ปลาป่น เพิ่มมูลค่าอุตฯ อาหารสัตว์น้ำ [21 พ.ค. 2562]

•  บี.กริม เพาเวอร์ จับมือ LG Chem พัฒนาระบบจัดการการกักเก็บพลังงานไฟฟ้าด้วยแบตเตอรี่สำหรับโรงไฟฟ้าบีกริม  [21 พ.ค. 2562]

•  นักวิจัยสกสว.หนุนอำเภอ เชื่อมโจทย์ชุมชน สู่ยุทธศาสตร์จังหวัด [21 พ.ค. 2562]

•  Airbnb จับมือ ธนาคารออมสิน ยกระดับโฮมสเตย์ไทย เพิ่มรายได้ท่องเที่ยวให้ชุมชน [21 พ.ค. 2562]


Engineering Today :

วารสารรายสองเดือนเพื่อความก้าวหน้าทางด้านวิศวกรรม
พร้อมเสิร์ฟสาระความรู้และข่าวสารที่ทันสมัย
ผ่านเว็บไซต์ www.engineeringtoday.net
ตอบโจทย์การบริโภคข้อมูลข่าวสารในยุคเศรษฐกิจดิจิทัล (Digital Economy)

Contact

บริษัท เทคโนโลยี มีเดีย จำกัด
471/3-4 อาคารพญาไทเพลส ถ.ศรีอยุธยา
แขวงทุ่งพญาไท เขตราชเทวี กทม. 10400

E-mail : webmaster@engineeringtoday.net
Tel. 0-2354-5333, 0-2644-6649
Fax. 0-2640-4260