พบกับ Engineering Today ปี 2561 โฉมใหม่ ทันสมัยด้วยเนื้อหาก้าวทันเศรษฐกิจยุคดิจิทัล พร้อมจัดเต็มเนื้อหา 4 สี และ 2 สีทั้งเล่ม และอย่าลืมติดตามข่าวสารทางด้านวิศวกรรม เทคโนโลยีและอุตสาหกรรมที่อัพเดททุกวันได้ที่ FB: Engineering Today
วันพฤหัสบดีที่8
พฤศจิกายน. 2561

» แสนสิริเปิดตัวโรงแรม The Standard เดินหน้าสยายปีก 15 สาขาทั่วโลก


บริษัท แสนสิริ จำกัด (มหาชน) ผู้พัฒนาอสังหาริมทรัพย์รายใหญ่ในประเทศไทย เปิดตัวโรงแรมบูทีคโฮเทลแบรนด์ The Standard Hotel และ Standard Residences ในประเทศไทย พร้อมเปิดตัว One Night แอพพลิเคชั่นจองโรงแรมภายในวันเดียวเป็นครั้งแรกในกรุงเทพมหานคร

อภิชาติ จูตระกูล ประธานอำนวยการ บริษัท แสนสิริ จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า เมื่อเดือนพฤศจิกายน 2560 แสนสิริได้ประกาศแผนการลงทุนในแบรนด์ระดับโลกมากมาย ทั้งในธุรกิจโรงแรม เทคโนโลยี และไลฟ์สไตล์ หนึ่งในนั้นเป็นการลงทุนโรงแรมเดอะสแตนดาร์ด (The Standard Hotel) และสแตนดาร์ด เรสซิเดนซ์ (Standard Residences) เพื่อขยายฐานความรู้และการสร้างพันธมิตรในประเภทธุรกิจอื่นที่หลากหลายออกไปนอกเหนือจากด้านการพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ โดยบริษัทฯ ได้เข้าถือหุ้นในสัดส่วน 35% ใน Standard International, LLC (The Standard) ซึ่งเป็นบริษัทแม่ คิดเป็นมูลค่า 58 ล้านเหรียญสหรัฐ หรือกว่า 1,900 ล้านบาท ผ่านการลงทุนมูลค่า 80 ล้านเหรียญสหรัฐ หรือ 2,640 ล้านบาทโดยเตรียมพัฒนาโครงการโรงแรม The Standard แห่งแรกที่ภูเก็ตและแห่งที่สองที่หัวหิน นอกจากนี้ยังมีแผนจะพัฒนาโครงการ Standard Residences ร่วมกัน ส่งผลให้บริษัทฯ มีรายได้ประจำที่เติบโตอย่างต่อเนื่อง ตั้งเป้ารายได้ประจำในภาพรวมไว้ที่ 5-10% อีกทั้งยังคาดหวังมีผลตอบแทนจากการลงทุนประมาณ 15-20%

อามาร์ ลาลวานี ประธานกรรมการ บริษัท สแตนดาร์ด อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด กล่าวว่า การขยายแบรนด์ The Standard ในพื้นที่ใหม่ ๆ ทั่วโลก รวมทั้งประเทศไทยนั้น เป็นการลงทุนและมองหาพันธมิตรที่เหมาะสมร่วมกันทำธุรกิจให้เติบโตอย่างต่อเนื่อง สร้างการรับรู้ การบริการผ่านแบรนด์ของบริษัทฯ และพันธมิตรคู่ค้าในแต่ละประเทศที่เข้าไปร่วมลงทุน สำหรับประเทศไทยมีแผนเปิดโรงแรม The Standard แห่งแรกที่ภูเก็ต นอกจากโรงแรมแล้ว ยังมี Standard Residences ซึ่งพัฒนาขึ้นเป็นครั้งแรกภายใต้ความร่วมมือกับแสนสิริ เนื่องจากประเทศไทยเป็นตลาดที่มีความน่าสนใจทั้งในเรื่องของสถานที่ท่องเที่ยวต่าง ๆ รวมถึงจำนวนของนักท่องเที่ยวที่เพิ่มสูงขึ้นทุกปี ถือเป็นโอกาสสำคัญในการส่งมอบประสบการณ์การเข้าพักในโรงแรมที่มีเอกลักษณ์ และสร้างสรรค์พื้นที่ให้มีความสอดคล้องกลมกลืนกับวัฒนธรรมเฉพาะตัวของแต่ละท้องถิ่นที่โรงแรมตั้งอยู่

จากความร่วมมือกับแสนสิริจะสร้างการเจริญเติบโตให้กับบริษัทฯ ทั้งในแง่มูลค่าทางการเงินจะเพิ่มขึ้น 5 เท่าใน 3 ปี และสร้างการรับรู้ การยอมรับจากลูกค้าาชาวไทยและนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติที่เข้ามาอยู่ในประเทศไทย ซึ่งปัจจุบัน The Standard มีโรงแรมทั้งหมด 6 แห่ง ห้องพักรวมกันกว่า 1,200 ห้อง รวมโรงแรมแห่งใหม่ที่จะเปิดในกรุงลอนดอน สร้างรายได้ปีละประมาณ 200 ล้านเหรียญสหรัฐ หรือ 6,600 ล้านบาท มีอัตราการเข้าพักเฉลี่ย 85% มีรายได้เฉลี่ยต่อห้องพักเติบโต 121% โดยทุกสาขามีอัตราเฉลี่ยที่ใกล้เคียงกัน นอกจากนี้ยังมีสัดส่วนการจองห้องพักจากลูกค้าโดยตรงและการกลับมาใช้บริการซ้ำสูงเป็นอย่างมาก เพราะลูกค้าประทับใจในการให้บริการ สะท้อนความแข็งแกร่งของแบรนด์ซึ่งโดดเด่นกว่าคู่แข่งรายอื่น ๆ

อามาร์ ลาลวานี กล่าวว่า สำหรับเป้าหมายในการลงทุนในอีก 5 ปีจากนี้ บริษัทฯ ตั้งเป้าจะเปิดโรงแรมให้ครบ 20 แห่งในทำเลใจกลางเมือง และเมืองตากอากาศทั่วโลก เช่น กรุงลอนดอน ซึ่งจะเปิดในไตรมาส 1 ปี พ.ศ. 2562 ตามด้วย กรุงปารีส มิลาน เบอร์ลิน ลิสบอน ปราก แมดริด ชิคาโก ลาสเวกัส นิวออร์ลีนส์ แอตแลนต้า ดูไบ สิงคโปร์ จีน ฮ่องกง ไต้หวัน กรุงเทพฯ ภูเก็ต หัวหิน จาการ์ตา และบาหลี เป็นต้น

จิมมี่ ซูฮ์ ประธานบริหาร และผู้ร่วมก่อตั้ง One Night Mกล่าวถึงเหตุผลสำคัญในการเปิดตัวแอพพลิเคชั่น One Night ในกรุงเทพมหานคร ผ่านพันธมิตรทางการค้าของทั้งสองว่า เนื่องจากมองว่ากรุงเทพฯ คือเมืองที่ไม่เคยหลับ ผู้คนเปี่ยมพลัง ในการทำงานและใช้ชีวิตอย่างเต็มที่ มีอัตราการจองโรงแรมแบบรายวันเพิ่มมากขึ้น จึงทำให้ตัดสินใจเข้ามาร่วมการลงทุนในครั้งนี้ ทั้งนี้การเปิดตัวแอพพลิเคชั่น One Night ในกรุงเทพฯ ยังถือเป็นการขยายธุรกิจสู่เอเชียเป็นครั้งแรก โดย One Night ได้รวบรวมโรงแรมอิสระที่ดีที่สุด 16 แห่ง ประกอบด้วย โรงแรมอาคิระ สุขุมวิท, โรงแรมอาคิระ ทองหล่อ, โรงแรมแบงค็อก ริเวอร์ไซด์, ปาเฮ่าเกสต์เฮาส์ เยาวราช, โรงแรมคาโบชอง, โรงแรมดิโอกุระ เพรสทีจ กรุงเทพฯ, โรงแรมริวา อรุณ, โรงแรมริวา เซอร์ยา, เซี่ยงไฮ้แมนชั่น, โรงแรมเดอะสยาม, โรงแรมสยามแอทสยาม, โรงแรมสุโขทัย, โรงแรม เดอะ สุโกศล, 137 พิลลาร์ สวีท แอนด์ เรสซิเดนซ์, โรงแรมอำแดง, โรงแรมจอช โฮเทล และวันเดย์ โฮสเทล โดยลูกค้าแสนสิริสามารถรับสิทธิพิเศษสำหรับการจองโรงแรมในกรุงเทพฯ ผ่านแอพพลิเคชั่น One Night ได้ระหว่างวันนี้- 30 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561 ด้วยส่วนลดพิเศษ 1,000 บาท สำหรับลูกค้า Sansiri Family และส่วนลด 1,500 บาทสำหรับลูกค้า Siri Priority

นอกจากในกรุงเทพฯ แล้ว ปัจจุบัน One Night ได้เปิดให้บริการแล้วในอีก 15 เมืองหลักในสหรัฐอเมริกา และลอนดอน ครอบคลุมโรงแรมอิสระกว่า 170 แห่ง โดยในปี พ.ศ. 2562 จะเปิดที่สิงคโปร์ ฮ่องกง ปารีส อัมสเตอร์ดัม และเสริมความแข็งแกร่งในประเทศสหรัฐอเมริกาเพิ่มเติม และภายในสิ้นปี พ.ศ. 2563 มีแผนขยายขอบข่ายให้ครอบคลุม 30 เมืองทั่วโลก รวมทั้งในเอเชียและยุโรปอีกด้วย

Main


ข่าวใหม่

•  มธ.ผนึกกำลัง 4 บริษัทพัฒนา ‘รถยนต์ไฟฟ้า’ ขับเคลื่อนสู่ Thammasat Smart City  [22 พ.ค. 2562]

•  นาโนเทค จับมือเอกชน พัฒนานวัตกรรมไฮโดรเจลอาหารลูกกุ้งสูตรไร้ปลาป่น เพิ่มมูลค่าอุตฯ อาหารสัตว์น้ำ [21 พ.ค. 2562]

•  บี.กริม เพาเวอร์ จับมือ LG Chem พัฒนาระบบจัดการการกักเก็บพลังงานไฟฟ้าด้วยแบตเตอรี่สำหรับโรงไฟฟ้าบีกริม  [21 พ.ค. 2562]

•  นักวิจัยสกสว.หนุนอำเภอ เชื่อมโจทย์ชุมชน สู่ยุทธศาสตร์จังหวัด [21 พ.ค. 2562]

•  Airbnb จับมือ ธนาคารออมสิน ยกระดับโฮมสเตย์ไทย เพิ่มรายได้ท่องเที่ยวให้ชุมชน [21 พ.ค. 2562]


Engineering Today :

วารสารรายสองเดือนเพื่อความก้าวหน้าทางด้านวิศวกรรม
พร้อมเสิร์ฟสาระความรู้และข่าวสารที่ทันสมัย
ผ่านเว็บไซต์ www.engineeringtoday.net
ตอบโจทย์การบริโภคข้อมูลข่าวสารในยุคเศรษฐกิจดิจิทัล (Digital Economy)

Contact

บริษัท เทคโนโลยี มีเดีย จำกัด
471/3-4 อาคารพญาไทเพลส ถ.ศรีอยุธยา
แขวงทุ่งพญาไท เขตราชเทวี กทม. 10400

E-mail : webmaster@engineeringtoday.net
Tel. 0-2354-5333, 0-2644-6649
Fax. 0-2640-4260