พบกับ Engineering Today ปี 2561 โฉมใหม่ ทันสมัยด้วยเนื้อหาก้าวทันเศรษฐกิจยุคดิจิทัล พร้อมจัดเต็มเนื้อหา 4 สี และ 2 สีทั้งเล่ม และอย่าลืมติดตามข่าวสารทางด้านวิศวกรรม เทคโนโลยีและอุตสาหกรรมที่อัพเดททุกวันได้ที่ FB: Engineering Today
วันพฤหัสบดีที่8
พฤศจิกายน. 2561

» เปิดตัว “บริษัท รอแยลเฮ้าส์ อีเลฟเว่น” สำหรับพัฒนาคอนโดมิเนียม ประเดิมโครงการแรก “โคคูน พระราม 9”


บริษัท รอแยลเฮ้าส์ จำกัด บริษัทรับสร้างบ้านทั้งแนวราบและแนวสูง จัดแถลงข่าวเปิดบริษัทย่อยในนาม บริษัท รอแยลเฮ้าส์ อีเลฟเว่น จำกัด ด้วยเงินจดทะเบียน 5 ล้านบาท สำหรับพัฒนาจัดสรรที่ดินสร้างคอนโดมิเนียมโครงการแรก “โคคูน พระราม 9” มูลค่าโครงการ 305 ล้านบาท ภายใต้คอนเซ็ปต์ “ชาร์จชีวิตให้สมดุล” ตอบโจทย์ 4 กลุ่ม ลูกค้าหลักในพื้นที่ประกอบด้วย แพทย์-พยาบาลในโรงพยาบาลสมิติเวช ศรีนครินทร์, คนทำงานออฟฟิศ, สถาบันการศึกษา และห้างสรรพสินค้า ไปจนถึงคนที่ทำงานในสนามบินสุวรรณภูมิ ตั้งเป้าปี พ.ศ. 2561 ขายได้ 50%

โกศล โควิสุทธิ์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท รอแยลเฮ้าส์ อีเลฟเว่น จำกัด กล่าวว่า กว่า 30 ปี ที่บริษัทแม่อย่าง รอแยลเฮ้าส์ได้ดำเนินธุรกิจรับสร้างบ้านทั้งแนวราบและแนวสูง เช่น โครงการ Royal Tower 3 อินทามระ 25 ซึ่งเป็นโครงการแรกของบริษัทฯ, Green Peace Mansion ประดิพัทธ์ ซอย 7, Royal Kamala ภูเก็ต มาอย่างต่อเนื่องจนเป็นที่รู้จักและยอมรับในตลาดรับสร้างบ้านจวบจนกระทั่งมาสู่รุ่นที่ 3 ของทางบริษัทฯ จึงได้มีแนวคิดในการเข้ามาเป็นดีเวลอปเปอร์หรือผู้พัฒนาอสังหาริมทรัพย์อย่างจริงจังควบคู่กับการรับสร้างบ้านของทางบริษัทฯ อย่างต่อเนื่องจึงได้จัดตั้งบริษัทย่อยในนาม “บริษัท รอแยลเฮ้าส์ อีเลฟเว่น จำกัด ด้วยทุนจดทะเบียน 5 ล้านบาท ภายใต้สโลแกน “The Balanced Living” เพื่อดำเนินธุรกิจพัฒนาโครงการอสังหาริมทรัพย์ ต่อยอดโอกาสและความท้าทายในการตอบโจทย์การใช้ชีวิตของผู้บริโภค โดยโครงการแรกที่จะเปิดตัวปี พ.ศ. 2561 นี้คือ คอนโดมิเนียมโครงการ “โคคูน พระราม 9” ภายใต้คอนเซ็ปต์ “ชาร์จชีวิตให้สมดุล”

โดยกลุ่มลูกบ้านจะเข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของโครงการจะได้สัมผัสกับบรรยากาศสงบ อบอุ่น ร่มรื่น เป็นส่วนตัว เสมือนการฟูมฟักผู้อยู่อาศัยจากดักแด้สู่การเป็นผีเสื้อ สอดคล้องกับคอนเซ็ปต์ “ชาร์จชีวิตให้สมดุล” บนพื้นที่ 1 ไร่ 57 ตารางวา บริเวณถนนพระราม 9 ซอย 59 มูลค่าโครงการ 305 ล้านบาท ราคาเริ่มต้นเพียง 1.69 ล้านบาท เฉลี่ย 70,000 บาทต่อตารางเมตร เป็นอาคาร 8 ชั้น 1 อาคาร 146 ยูนิต ออกแบบดีไซน์โครงการให้เน้นความเป็นธรรมชาติ ใช้วัสดุที่เป็นหิน ไม้ แต่ก็ยังคงไว้ซึ่งความทันสมัย และมีคุณภาพ เพื่อให้ผู้บริโภคที่อยู่อาศัยในโครงการมีอิสระในการพักผ่อนและทำงานในพื้นที่ของโครงการอย่างดีที่สุด ประกอบด้วยห้องชุด 1-2 ห้องนอน รวม 5 แบบ ขนาดตั้งแต่ 26-44 ตารางเมตร

ภายในโครงการประกอบด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน เช่น สระว่ายน้ำ, ฟิตเนส,ห้องประชุม พร้อมชุดเฟอร์นิเจอร์แบบ Fully-furnished โดยแกรนด์โฮมมาร์ท และผลิตภัณฑ์ Reed Diffuser จากออกานิก้า เฮ้าส์มุ่งเน้นการพัฒนาโครงการให้มีคุณภาพระดับพรีเมียม ทั้งนี้คาดว่าจะเริ่มก่อสร้างโครงการนี้ได้ในช่วงไตรมาส 2 ของปี พ.ศ.2562 และก่อสร้างแล้วเสร็จในช่วงไตรมาส 3 ของปี พ.ศ. 2563

โกศล กล่าวว่า โครงการนี้มีทำเลตั้งอยู่ใกล้กับทั้งห้างสรรพสินค้า The Nine Center พระราม 9, เสรีมาร์เก็ต, ซีคอนสแควร์ และพาราไดซ์ พาร์ค, โรงพยาบาลสมิติเวช ศรีนครินทร์, ทางพิเศษศรีรัช, รถไฟฟ้าสายสีเหลืองสถานีศรีกรีฑา ที่จะสร้างเสร็จในปี พ.ศ. 2563 แอร์พอร์ตลิงค์สถานีหัวหมาก. มหาวิทยาลัยอัสสัมชัญและมหาวิทยาลัยรามคำแหง เป็นต้น

สำหรับความคาดหวังจากโครงการคอนโดมิเนียม “โคคูน พระราม 9” ในส่วนของยอดขายคาดว่าจะสามารถขายได้ประมาณ 50% ได้ภายในสิ้นปี พ.ศ. 2561 นี้ เนื่องจากในช่วงที่เปิดตัวไปก่อนหน้านี้มีผู้สนใจสอบถามเข้ามาเป็นจำนวนมาก โดยมองกลุ่มเป้าหมายเป็นกลุ่มเรียลดีมานด์เป็นหลักมีรายได้ประมาณเดือนละ 30,000 บาท โดยเฉพาะกลุ่มแพทย์-พยาบาล และเจ้าหน้าที่ในโรงพยาบาลสมิติเวช ศรีนครินทร์ ช่วงอายุ 28-40 ปี ที่มีกำลังซื้อค่อนข้างสูง รองลงมาคือกลุ่มแอร์โฮสเตสและเจ้าหน้าที่สนามบินสุวรรณภูมิ ช่วงอายุ 25-35 ปี เนื่องจากตัวโครงการอยู่ห่างจากแอร์พอร์ตลิงค์สถานีหัวหมาก ประมาณ 1.2 กิโลเมตร ต่อมาเป็นลูกค้ากลุ่มผู้ปกครองของนักศึกษา ช่วงอายุ 18-22 ปี มหาวิทยาลัยอัสสัมชัญและมหาวิทยาลัยรามคำแหง ซึ่งอยู่ห่างจากโครงการประมาณ 1.6 กิโลเมตร และกลุ่มลูกค้าทั่วไปทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติช่วงอายุตั้งแต่ 35 ปีขึ้นไป ที่ทำงานในบริเวณดังกล่าว

ด้านการบริหารจัดการบริษัทรอแยลเฮ้าส์ อีเลฟเว่นนั้น โกศล กล่าวว่า ในช่วง 3-5 ปีแรก จะใช้ทีมงานของรอแยลเฮ้าส์เป็นผู้บริหารโครงการและให้พลัส พร็อพเพอร์ตี้บริหารการขาย เนื่องจากมีความเชี่ยวชาญ ทราบข้อมูลของกลุ่มลูกค้าและตลาดอสังหาริมทรัพย์เป็นอย่างดี สำหรับการก่อสร้างในขณะนี้ยังอยู่ระหว่างคัดเลือกผู้รับเหมา ส่วนทีมวิศวกรของรอแยลเฮ้าส์จะเป็นผู้ควบคุมตรวจสอบคุณภาพงานเอง

“ในอนาคตหากโครงการโคคูน พระราม 9 ได้รับการตอบรับที่ดีจากกลุ่มลูกค้า บริษัทฯ คาดว่าจะพัฒนาโครงการคอนโดมิเนียมแบรนด์โคคูนเพิ่มเติมอย่างน้อยปีละ 2-3 โครงการในพื้นที่กรุงเทพฯ รอบนอกที่บริษัทฯ มีที่ดินอยู่ซึ่งจะไม่ไกลจากโครงการแรกมากนัก” โกศล กล่าว

ปรับเป้ายอดขายปี’61 เพิ่มขึ้นเป็น 1,200 ล้านบาท หลังยอดตลาดออนไลน์เพิ่มเป็น 25%

สำหรับผลประกอบการของธุรกิจรับสร้างบ้านของบริษัทรอแยลเฮ้าส์นั้น ในช่วง 3 ไตรมาสแรกปี พ.ศ. 2561 บริษัทฯ มียอดขายตามเป้า 1,000 ล้านบาทแล้ว ทั้งตลาดทั้งกรุงเทพฯ และต่างจังหวัดเติบโตได้ดีจึงได้ปรับเป้าทั้งปี พ.ศ. 2561 เป็น 1,200 ล้านบาท เนื่องจากได้อานิสงส์จากการปรับกลยุทธ์ของบริษัทฯ ที่เน้นการตลาดออนไลน์มากขึ้น ทำให้ลูกค้ารู้จักแบรนด์รอแยลเฮ้าส์ และมียอดขายที่มาจากการทำตลาดออนไลน์เพิ่มเป็น 25% จากเดิมที่มีประมาณ 5-10%

โครงการโคคูน พระราม 9 เตรียมเปิดขาย VIP DAY ในวันที่ 17-18 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561 นี้ ณ สำนักงานขายโครงการ บริเวณปากซอยพระราม 9 57/2

Main


ข่าวใหม่

•  มธ.ผนึกกำลัง 4 บริษัทพัฒนา ‘รถยนต์ไฟฟ้า’ ขับเคลื่อนสู่ Thammasat Smart City  [22 พ.ค. 2562]

•  นาโนเทค จับมือเอกชน พัฒนานวัตกรรมไฮโดรเจลอาหารลูกกุ้งสูตรไร้ปลาป่น เพิ่มมูลค่าอุตฯ อาหารสัตว์น้ำ [21 พ.ค. 2562]

•  บี.กริม เพาเวอร์ จับมือ LG Chem พัฒนาระบบจัดการการกักเก็บพลังงานไฟฟ้าด้วยแบตเตอรี่สำหรับโรงไฟฟ้าบีกริม  [21 พ.ค. 2562]

•  นักวิจัยสกสว.หนุนอำเภอ เชื่อมโจทย์ชุมชน สู่ยุทธศาสตร์จังหวัด [21 พ.ค. 2562]

•  Airbnb จับมือ ธนาคารออมสิน ยกระดับโฮมสเตย์ไทย เพิ่มรายได้ท่องเที่ยวให้ชุมชน [21 พ.ค. 2562]


Engineering Today :

วารสารรายสองเดือนเพื่อความก้าวหน้าทางด้านวิศวกรรม
พร้อมเสิร์ฟสาระความรู้และข่าวสารที่ทันสมัย
ผ่านเว็บไซต์ www.engineeringtoday.net
ตอบโจทย์การบริโภคข้อมูลข่าวสารในยุคเศรษฐกิจดิจิทัล (Digital Economy)

Contact

บริษัท เทคโนโลยี มีเดีย จำกัด
471/3-4 อาคารพญาไทเพลส ถ.ศรีอยุธยา
แขวงทุ่งพญาไท เขตราชเทวี กทม. 10400

E-mail : webmaster@engineeringtoday.net
Tel. 0-2354-5333, 0-2644-6649
Fax. 0-2640-4260