พบกับ Engineering Today ปี 2561 โฉมใหม่ ทันสมัยด้วยเนื้อหาก้าวทันเศรษฐกิจยุคดิจิทัล พร้อมจัดเต็มเนื้อหา 4 สี และ 2 สีทั้งเล่ม และอย่าลืมติดตามข่าวสารทางด้านวิศวกรรม เทคโนโลยีและอุตสาหกรรมที่อัพเดททุกวันได้ที่ FB: Engineering Today
วันศุกร์ที่7
ธันวาคม 2561

» นิช คาร์ กรุ๊ป เปิดตัวสุดยอดยานยนต์ซูเปอร์คาร์ “แมคลาเรน 600 แอลที” แรงและเร็วเปรียบดั่งกระสุนเงิน เป็นครั้งแรกในไทย


บริษัท นิช คาร์ กรุ๊ป จำกัด ผู้นำเข้าและจัดจำหน่ายรถยนต์แมคลาเรน สุดยอดยานยนต์ซูเปอร์คาร์สัญชาติอังกฤษ อย่างเป็นทางการเพียงรายเดียวในประเทศไทย เปิดตัว “แมคลาเรน 600 แอลที” รุ่นลิมิเต็ดใหม่ล่าสุดจำนวน 6 คัน ราคาเริ่มต้นคันละ 24.7 ล้านบาท ครั้งแรกในประเทศไทย ภายในงาน ไทยแลนด์ อินเตอร์เนชั่นแนล มอเตอร์เอ็กซ์โป 2018 ตั้งแต่วันนี้ถึงวันที่ 10 ธันวาคม 2561 ณ อาคารชาลเลนเจอร์ IMPACT เมืองทองธานี

วิทวัส ชินบารมี กรรมการผู้จัดการ บริษัท นิช คาร์ กรุ๊ป จำกัด กล่าวว่า นิช คาร์ กรุ๊ป เป็นผู้นำเข้าและจัดจำหน่ายรถยนต์แมคลาเรน สุดยอดยานยนต์ซูเปอร์คาร์สัญชาติอังกฤษ อย่างเป็นทางการเพียงรายเดียวในประเทศไทย ตั้งแต่ปี พ.ศ. 2555 ได้เปิดตัว “แมคลาเรน 600 แอลที” รุ่นลิมิเต็ดใหม่ล่าสุดจำนวน 6 คัน สนนราคาคันละ 24.7 ล้านบาท ครั้งแรกในประเทศไทย ภายในงาน ไทยแลนด์ อินเตอร์เนชั่นแนล มอเตอร์เอ็กซ์โป 2018 ถือเป็นรถยนต์รุ่นที่ 4 ของตระกูลแอลที (LT) หรือ“ลองเทล” (Longtail) ในกลุ่ม Sports Series โดยจำหน่ายครั้งแรกในรูปแบบรถคูเป้ โดยมีผู้สนใจสั่งซื้อแมคลาเรน 600 แอลทีแล้ว 4 คันก่อนที่จะเปิดตัวเนื่องจากชื่นชอบรถยนต์แมคลาเรนมาโดยตลอด และคาดว่าอีก 2 คันจะหมดภายในงาน ไทยแลนด์อินเตอร์เนชั่นแนล มอเตอร์เอ็กซ์โป 2018 อย่างแน่นอน

สำหรับความพิเศษของ “แมคลาเรน 600 แอลที” ที่มีความแรงและเร็วเปรียบดั่งกระสุนเงิน นั้นได้พัฒนาจากวิศวกรรมยานยนต์ของสายพันธุ์รถแข่ง GT โดยเพิ่มความแรง เพิ่มประสิทธิภาพแอโรไดนามิกด้วยเครื่องยนต์ V8 ความจุ 3.8 ลิตร ทวินเทอร์โบชาร์จ ทำให้มีกำลังแรงขึ้นถึง 600 แรงม้า มีระบบกันสะเทือนแบบลดระดับความสูงและดีไซน์ร่องด้านหน้ามอบรูปลักษณ์ที่โฉบเฉี่ยว พร้อมล้ออัลลอยดีไซน์ใหม่สองแบบ ทั้งแบบ 5 หมุดและ 10 หมุด ดีไซน์ไฟหน้าดุดันยิ่งขึ้น การตกแต่งภายในแบบ Alcantara เต็มรูปแบบ ผสานกับการออกแบบที่โฉบเฉี่ยว สอดรับกับสีรถเข้ม ในโทนเมทัลลิกที่มอบความลึกลับน่าค้นหายิ่งกว่าเดิม

ส่วนท้ายสูงขึ้น 47 มิลลิเมตร เพื่อสร้างการเปลี่ยนแปลงของแรงกดอากาศให้เพิ่มมากขึ้น เสริมส่วนประกอบตัวรถที่เพิ่มประสิทธิภาพอากาศพลศาสตร์จากวัสดุคาร์บอนไฟเบอร์ ซึ่งรวมถึงปีกหลังขนาดใหญ่ดิฟฟิวเซอร์ (Diffuser) หลังอันทรงพลัง รวมถึงสปลิตเตอร์ (Splitter) หน้าและสเกิร์ต (Skirt) ข้างรุ่นใหม่ แรงกดอากาศบนตัวรถโดยรวมมากกว่ารุ่น 570S ช่วยเพิ่มเสถียรภาพการเข้าโค้งด้วยความเร็วสูงและเพิ่มประสิทธิภาพในสนามแข่ง พื้นคาร์บอนไฟเบอร์ด้านหน้ารุ่นใหม่ออกแบบให้มีช่องอากาศเข้าผ่านช่องระบบระบายความร้อนไปบนเบรกหน้าเพื่อให้สามารถระบายความร้อนสูงที่เกิดจากสมรรถนะการขับขี่ที่สูงขึ้น

การตกแต่งภายในเน้นการใช้ห้องโดยสารที่เหมาะสมกับการแข่งขันเพื่อลดน้ำหนักตัวรถให้เบาลง โดยไม่มีการปูพรมพื้น ไม่มีกล่องเก็บสัมภาระ และติดเครื่องหมายที่ 12 นาฬิกาบนพวงมาลัย ตอบสนองนักขับได้เฉียบคมและฉับไวอย่างแท้จริง

แผงควบคุม Active Dynamics Panel ช่วยให้นักขับสามารถตั้งค่าระบบเกียร์ส่งกำลังและการควบคุมของ 600 แอลที ให้เหมาะสมกับสภาพถนนหรือสนามแข่งได้อย่างดีเยี่ยม อุปกรณ์มาตรฐานไม่รวมระบบปรับอากาศ ระบบนำทางด้วยดาวเทียม และระบบเครื่องเสียง เพื่อลดภาระน้ำหนักของตัวรถ มีให้เลือกเป็นออพชั่นแบบไม่คิดค่าใช้จ่ายและค่าใช้จ่ายตามความต้องการ ที่นั่งแบบรถแข่งโครงคาร์บอนไฟเบอร์ที่ใช้ครั้งแรกในรุ่นแมคลาเรน พี 1 เป็นอุปกรณ์มาตรฐาน นำเทคโนโลยีของรถในตระกูล Ultimate Series มาใช้ใน 600 แอลที และที่นั่งแบบรถแข่งโครงคาร์บอนไฟเบอร์มาจากแมคลาเรน เซนนา มี Optionให้เลือกติดตั้งได้ตามต้องการ ซึ่งลูกค้าส่วนใหญ่จะเลือก Option เซ็นเซอร์เบาะไฟฟ้า กล้องถอยหลัง การตกแต่งสีสันภายในที่บ่งบอกเอกลักษณ์เฉพาะตัวของผู้ขับขี่ ส่วนใหญ่จะเป็นสีแดงและสีดำ สำหรับยอดจำหน่ายของนิช คาร์ กรุ๊ปในแต่ละปีจะมียอดจำหน่ายรถยนต์แมคลาเรนไม่น้อยกว่า 20 คัน ในรุ่น Supper Series และรุ่น Automat Series โดยผู้เชี่ยวชาญดูแลบริการหลังการขายที่ศูนย์บริการแห่งเดียว ถนนมอเตอร์เวย์ กม.1 เปิดบริการทุกวันจันทร์-อาทิตย์ ตั้งแต่เวลา 8.30-17.00 น.

สำหรับภาพรวมของตลาดยานยนต์ซูเปอร์คาร์ในเมืองไทยนั้น วิทวัส มองว่ายังคงได้รับความนิยมอย่างต่อเนื่องในทุก ๆ ค่ายยานยนต์ที่นำเข้ามาจำหน่าย แม้ไม่โดดเด่นสร้างยอดจำหน่ายได้หวือหวาเหมือนในตลาดญี่ปุ่นและในตลาดจีน เนื่องจากสภาพเศรษฐกิจในประเทศและกลุ่มที่นิยมยานยนต์ซูเปอร์คาร์ยังอยู่ในกลุ่มจำกัดเฉพาะคนที่นิยมและชื่นชอบยานยนต์ที่มีความเร็ว การออกแบบเฉพาะตัว ไม่ว่าสภาพเศรษฐกิจจะเป็นเช่นใดก็ตาม แต่การได้มียานยนต์ซูเปอร์คาร์สักคันไว้ขับขี่ข้างกายก็ถือว่ามีความสุขแล้ว

Main


ข่าวใหม่

•  สกพอ. ร่วม Paris Air Show 2019 หารือความพร้อมอุตสาหกรรมอากาศยานของไทย [25 มิ.ย. 2562]

•  RICOH เตรียมย้ายฐานการผลิตเครื่องพิมพ์มัลติฟังก์ชันจากจีนมาไทยใน 2 เดือนข้างหน้า [24 มิ.ย. 2562]

•  PERM ทุ่มงบ 1,500 ล้านบาท ลงทุนโครงการ Empower ผลิตเหล็กเคลือบสีเทคโนโลลยีทันสมัย ทดแทนการนำเข้า  [24 มิ.ย. 2562]

•  อีสท์ วอเตอร์ สานต่อโครงการบำรุงรักษาระบบประปาชุมชน จับมืออาชีวศึกษาภาคตะวันออก สู่ชุมชนมีคุณภาพชีวิตที่ดีด้านน้ำ [24 มิ.ย. 2562]

•  นักศึกษาม.เอเชียอาคเนย์ สร้างชื่อให้มหาวิทยาลัยฯ ชนะเลิศการแข่งขัน Digital Literacy มาตรฐานสากล ICDL 3 ปีซ้อน [24 มิ.ย. 2562]


Engineering Today :

วารสารรายสองเดือนเพื่อความก้าวหน้าทางด้านวิศวกรรม
พร้อมเสิร์ฟสาระความรู้และข่าวสารที่ทันสมัย
ผ่านเว็บไซต์ www.engineeringtoday.net
ตอบโจทย์การบริโภคข้อมูลข่าวสารในยุคเศรษฐกิจดิจิทัล (Digital Economy)

Contact

บริษัท เทคโนโลยี มีเดีย จำกัด
471/3-4 อาคารพญาไทเพลส ถ.ศรีอยุธยา
แขวงทุ่งพญาไท เขตราชเทวี กทม. 10400

E-mail : webmaster@engineeringtoday.net
Tel. 0-2354-5333, 0-2644-6649
Fax. 0-2640-4260