พบกับ Engineering Today ปี 2561 โฉมใหม่ ทันสมัยด้วยเนื้อหาก้าวทันเศรษฐกิจยุคดิจิทัล พร้อมจัดเต็มเนื้อหา 4 สี และ 2 สีทั้งเล่ม และอย่าลืมติดตามข่าวสารทางด้านวิศวกรรม เทคโนโลยีและอุตสาหกรรมที่อัพเดททุกวันได้ที่ FB: Engineering Today
วันอังคารที่9
เมษายน 2562

» ลีดเวย์ จับมือ ซานตง เผิงเซียง รุกตลาดรถบรรทุกงานเหมืองในไทยและภูมิภาค


บริษัท ลีดเวย์ เฮฟวี่ แมชชีนเนอร์รี่ จำกัด จับมือ บริษัท ซานตง เผิงเซียง ออโตโมบิล จำกัด ยักษ์ใหญ่จากจีน ลุยตลาดรถบรรทุกงานเหมืองในไทย พร้อมเปิดตัวรถบรรทุก “PX90ATYQ” ขนาด 35 ตัน สำหรับธุรกิจเหมืองแร่และโรงโม่

ฉกาจ แสนจัน ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ลีดเวย์ เฮฟวี่ แมชชีนเนอร์รี่ จำกัด กล่าวว่า ในระยะ 2 ปีที่ผ่านมา ตลาดรถบรรทุกงานเหมืองในประเทศไทยและในภูมิภาคมีมูลค่าตลาดอยู่ที่ประมาณ 1,000 ล้านบาท ถือเป็นตลาดที่มีการเติบโตที่ดีตามทิศทางการขยายการลงทุนในธุรกิจดังกล่าว และในปี 2562 คาดว่าจะมีความต้องการเพิ่มขึ้นประมาณ 30% เพื่อตอบสนองและรองรับการเติบโตตามแผนพัฒนาโครงสร้างพื้นฐานของไทย ทั้งนี้ยังไม่รวมถึงกลุ่มประเทศเพื่อนบ้าน อาทิ เมียนมาร์ ลาว ทำให้บริษัท ลีดเวย์ เฮฟวี่ แมชชีนเนอร์รี่ จำกัด ได้ตัดสินใจเสริมความแข็งแรงทางด้านธุรกิจรถบรรทุกเหมืองแร่และโรงโม่ ร่วมมือกับ บริษัท ซานตง เผิงเซียง ออโตโมบิล จำกัด ผู้ผลิตรถบรรทุกชั้นนำจากประเทศจีน ร่วมทำธุรกิจนำเข้ารถบรรทุกขนาดใหญ่สำหรับยงานเหมืองและโรงโม่เข้ามาจำหน่ายในประเทศไทยและในภูมิภาคอาเซียน โดยได้เปิดตัว รถบรรทุกงานเหมือง PX รุ่น PX90ATYQ ซึ่งมีสมรรถนะและประสิทธิภาพเต็มเปี่ยมด้วยเครื่องยนต์ 530 แรงม้า ระบบเกียร์อัตโนมัติ ระบบช่วงล่างไฮโดรนิวเมติก (Hydro Pneumatic) กระบะบรรทุกความจุ 35 ตัน ราคาเริ่มต้น 5.5 ล้านบาท รองรับทุกหน้างานด้วยยางเรเดียล ขนาด 16.00R25 พร้อมเครื่องอัดจารบีอัตโนมัติ และมีระบบตรวจเช็คการทำงานผ่าน GPS ตั้งเป้ายอดขายเบื้องต้นในปี 2562 ประมาณ 60 คัน โดยได้วางกลยุทธ์การขายโดยมุ่งเน้นกลุ่มลูกค้างานขุดขนในพื้นที่เหมืองแม่เมาะ จังหวัดลำปาง และเหมืองหงสา ในเมียนมาร์ เป็นหลัก เนื่องจากเป็นพื้นที่เป้าหมายที่มีแนวโน้มเติบโตอย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะกลุ่มผู้รับเหมาช่วงงานขนย้ายหน้าดินของโครงการเปิดหน้าเหมืองโรงไฟฟ้าแม่เมาะ โครงการที่ 8 และ 9 (Mae Moh Overburden Phase 8 - 9 Project) ซึ่งมีผู้รับเหมางานหลัก ได้แก่ กลุ่มบริษัทสหกล และบริษัท อิตาเลียนไทย ดีเวล๊อปเมนต์ จำกัด ตามลำดับ จากจำนวนผู้รับเหมาในปัจจุบันที่มีมากกว่า 15 ราย ลูกค้าหลักๆจะเป็นผู้รับเหมางานหลัก ได้แก่ กลุ่มบริษัทสหกล และบริษัท อิตาเลียนไทย ดีเวล๊อปเมนต์ จำกัด

หยาง หมิง เจี๋ย ผู้ช่วยผู้จัดการทั่วไป จาก บริษัท ซานตง เผิงเซียง ออโตโมบิล จำกัด ประเทศจีน กล่าวว่า บริษัท ซานตง เผิงเซียง เป็นบริษัทผู้ผลิตรถบรรทุกและเพลาชั้นนำของโลกมายาวนาน โดยได้รับการยอมรับด้านคุณภาพและความคุ้มค่า เรามองเห็นโอกาสเติบโตในตลาดของไทยอันเป็นตลาดใหญ่ของภูมิภาค จากปัจจัยสำคัญด้านนโยบายขับเคลื่อนการลงทุนโครงสร้างพื้นฐานของภาครัฐ และภาคเอกชนที่มีการขยายตัวอย่างต่อเนื่อง สำหรับการตัดสินใจร่วมเป็นพันธมิตรธุรกิจกับ บริษัท ลีดเวย์ เพราะเชื่อมั่นในความแข็งแกร่งและศักยภาพของลีดเวย์ที่เข้าใจตลาดอุตสาหกรรมเครื่องจักรกลหนักในไทย อีกทั้งยังมีความพร้อมด้านบริการทั้งก่อนและหลังการขาย โดยมีศูนย์บริการครอบคลุมทั่วประเทศ ประกอบกับมีความโดดเด่นด้านการจัดหาสินเชื่อให้กับลูกค้า อีกทั้งบริษัทฯมีการเข้ามาทำธุรกิจด้านนี้มาก่อนแล้วในประเทศมาเลเซีย อินโดนีเซีย ก่อนที่จะเข้ามาร่วมทำธุรกิจในประเทศไทยจึงเข้าใจในลักษณะและความต้องการใช้รถบรรทุกสำหรับงานเหมืองแร่และงานโรงโม่ในประเทศไทยและในภูมิภาคอาเซียนเป็นอย่างดี

Main


ข่าวใหม่

•  สกพอ. ร่วม Paris Air Show 2019 หารือความพร้อมอุตสาหกรรมอากาศยานของไทย [25 มิ.ย. 2562]

•  RICOH เตรียมย้ายฐานการผลิตเครื่องพิมพ์มัลติฟังก์ชันจากจีนมาไทยใน 2 เดือนข้างหน้า [24 มิ.ย. 2562]

•  PERM ทุ่มงบ 1,500 ล้านบาท ลงทุนโครงการ Empower ผลิตเหล็กเคลือบสีเทคโนโลลยีทันสมัย ทดแทนการนำเข้า  [24 มิ.ย. 2562]

•  อีสท์ วอเตอร์ สานต่อโครงการบำรุงรักษาระบบประปาชุมชน จับมืออาชีวศึกษาภาคตะวันออก สู่ชุมชนมีคุณภาพชีวิตที่ดีด้านน้ำ [24 มิ.ย. 2562]

•  นักศึกษาม.เอเชียอาคเนย์ สร้างชื่อให้มหาวิทยาลัยฯ ชนะเลิศการแข่งขัน Digital Literacy มาตรฐานสากล ICDL 3 ปีซ้อน [24 มิ.ย. 2562]


Engineering Today :

วารสารรายสองเดือนเพื่อความก้าวหน้าทางด้านวิศวกรรม
พร้อมเสิร์ฟสาระความรู้และข่าวสารที่ทันสมัย
ผ่านเว็บไซต์ www.engineeringtoday.net
ตอบโจทย์การบริโภคข้อมูลข่าวสารในยุคเศรษฐกิจดิจิทัล (Digital Economy)

Contact

บริษัท เทคโนโลยี มีเดีย จำกัด
471/3-4 อาคารพญาไทเพลส ถ.ศรีอยุธยา
แขวงทุ่งพญาไท เขตราชเทวี กทม. 10400

E-mail : webmaster@engineeringtoday.net
Tel. 0-2354-5333, 0-2644-6649
Fax. 0-2640-4260