พบกับ Engineering Today ปี 2561 โฉมใหม่ ทันสมัยด้วยเนื้อหาก้าวทันเศรษฐกิจยุคดิจิทัล พร้อมจัดเต็มเนื้อหา 4 สี และ 2 สีทั้งเล่ม และอย่าลืมติดตามข่าวสารทางด้านวิศวกรรม เทคโนโลยีและอุตสาหกรรมที่อัพเดททุกวันได้ที่ FB: Engineering Today
วันพฤหัสบดีที่9
พฤษภาคม 2562

» เปิดฉากงาน “ INTERMACH & SUBCON Thailand 2019” ตั้งเป้ามีผู้เข้าร่วมงาน 25,000 คน -ยอดซื้อขายในงาน 14,000 ล้านบาท


สำนักงานคณะกรรมการส่งเสริมการลงทุน หรือ บีโอไอ ร่วมกับ บริษัท ยูบีเอ็ม เอเชีย (ประเทศไทย) จำกัด ผู้จัดงานแสดงสินค้าระดับโลก จัดงาน “อินเตอร์แมค – ซับคอนไทยแลนด์ 2019” (INTERMACH & SUBCON Thailand 2019) งานแสดงเทคโนโลยีเครื่องจักรและอุตสาหกรรมรับช่วงการผลิตเพื่อการจัดซื้อชิ้นส่วนอุตสาหกรรมเกิดจากความร่วมมือระหว่างภาครัฐและเอกชนทั้งในและต่างประเทศ ซึ่งรวบรวมเทคโนโลยีเครื่องจักรกลและอุตสาหกรรมรับช่วงการผลิตตั้งแต่ต้นน้ำ กลางน้ำ ไปจนถึงปลายน้ำมาไว้ในงานเดียวกันครั้งยิ่งใหญ่ระดับภูมิภาคและเป็นอีกหนึ่งเวทีที่เปิดโอกาสให้ทั้งผู้ประกอบการรายใหญ่ SME และStartup ได้มีโอกาสจับคู่ธุรกิจ เปิดโลกทัศน์ เรียนรู้เทคโนโลยีและนวัตกรรมอัจฉริยะ เพื่อพร้อมรองรับการพัฒนาไปสู่อุตสาหกรรมแห่งอนาคต โดยจัดขึ้นระหว่างวันที่ 8-11 พ.ค.2562 ณ ศูนย์นิทรรศการและการประชุมไบเทค บางนา

ดวงใจ อัศวจินตจิตร์ เลขาธิการคณะกรรมการส่งเสริมการลงทุน (บีโอไอ) ประธานเปิดงานอินเตอร์แมค-ซับคอนไทยแลนด์ 2019 (INTERMACH & SUBCON Thailand 2019) กล่าวว่า งานอินเตอร์แมค-ซับคอนไทยแลนด์ 2019 (INTERMACH & SUBCON Thailand 2019) เป็นงานแสดงเทคโนโลยีเครื่องจักรและอุตสาหกรรมรับช่วงการผลิตเพื่อการจัดซื้อชิ้นส่วนอุตสาหกรรมที่รวบรวมเทคโนโลยีเครื่องจักรกลและอุตสาหกรรมรับช่วงการผลิตตั้งแต่ต้นน้ำ กลางน้ำ ไปจนถึงปลายน้ำมาไว้ในงานเดียวกันครั้งยิ่งใหญ่ระดับภูมิภาค ซึ่งเป็นอีกเวทีที่จัดขึ้นเพื่อเปิดโอกาสให้ทั้งผู้ประกอบการรายใหญ่ SME และ Startup ได้มีโอกาสจับคู่ธุรกิจระหว่างผู้ผลิตชิ้นส่วนอุตสาหกรรมและผู้ประกอบการรายใหญ่หรือผู้ซื้อ สร้างโอกาสการต่อยอดธุรกิจระหว่างผู้ประกอบการไทยกับบริษัทผู้ซื้อจากทั่วโลก แสดงถึงศักยภาพการผลิตของผู้ผลิตชิ้นส่วนไทยรองรับการพัฒนาไปสู่อุตสาหกรรมแห่งอนาคต ตั้งเป้าหมายให้ประเทศไทยเป็นศูนย์กลางการจัดซื้อชิ้นส่วนอุตสาหกรรม

โดยการจัดงานครั้งนี้ตั้งเป้ามีผู้เข้าร่วมงานประมาณ 20,000- 25,000 คน และมีการซื้อขายชิ้นส่วนภายในงานประมาณ 14,000 ล้านบาท และเกิดการจับคู่ธุรกิจกว่า 8,000 คู่ จากบริษัทผู้ซื้อ 30 ประเทศทั่วโลกจำนวน 400 บริษัท ซึ่งได้รับความร่วมมือจากบีโอไอ ต่างประเทศ เช่น ญี่ปุ่น, เยอรมนี, ฝรั่งเศส, อินเดีย, เกาหลีใต้, จีน, ไต้หวัน และอเมริกา โดยเฉพาะสำนักงาน บีโอไอ ณ กรุงปารีส ได้นำบริษัทผู้ซื้อรายใหญ่ในกลุ่มอุตสาหกรรมอากาศยานจากทั่วโลกจำนวน 34 บริษัทมาเข้าร่วมงานในครั้งนี้

สำหรับรูปแบบและกิจกรรมของการจัดงานในปีนี้ นอกจากจะให้ความสำคัญกับอุตสาหกรรมยานยนต์และชิ้นส่วน ไฟฟ้าและอิเล็กทรอนิกส์ที่ไทยมีผู้ผลิตชิ้นส่วนที่เข้มแข็งและมีแรงงานทักษะสูงแล้ว ยังขยายไปยังอุตสาหกรรมเป้าหมายอีก 4 กลุ่มตามนโยบายรัฐบาล ได้แก่ อุตสาหกรรมยานยนต์สมัยใหม่จัดแสดงระบบการผลิตด้วยเทคโนโลยีปัญญาประดิษฐ์หรือ AI, อุตสาหกรรมเครื่องมือและอุปกรณ์การแพทย์ ที่แสดงนวัตกรรมด้านเครื่องมือและอุปกรณ์การแพทย์ของกลุ่มอุตสาหกรรมผู้ผลิตเครื่องมือแพทย์และสุขภาพ, อุตสาหกรรมระบบอัตโนมัติและหุ่นยนต์ โดยสมาคมเครื่องจักรกล ระบบอัตโนมัติและหุ่นยนต์ไทย (TARA) จะจัดแสดงสายการผลิตแบบ 4.0 แบบเต็มรูปแบบ และอุตสาหกรรมอากาศยานและศูนย์ซ่อมบำรุง ที่บริษัท เจฟอกซ์ แอร์คราฟท์ จำกัด นำเครื่องจำลองการฝึกบินหรือไฟล์ท ซิมูเลเตอร์ และบริษัท เอเชีย เอวิเอชั่น แอนด์ เทคโนโลยี จำกัด นำเครื่องบินเล็กไจโร คอปเตอร์ แบบ 2 ที่นั่งผลิตโดยฝีมือคนไทย มาจัดแสดงภายในงาน พร้อมงานสัมมนาส่งเสริมองค์ความรู้ด้านอากาศยานและศูนย์ซ่อมบำรุง (Aerospace & MRO Summit Bangkok 2019) ซึ่งจัดเป็นปีที่ 2 ร่วมกับ ABE (Advance Business Events) ผู้จัดงานสัมมนาและจับคู่ธุรกิจด้านอากาศยานและซ่อมบำรุงรายใหญ่จากประเทศฝรั่งเศส

ไฮไลท์ของงาน.....โชว์หุ่นยนต์ทำงานร่วมกับเครื่องควบคุมอัตโนมัติ
โดยบริษัทไอรอนแมนเมืองไทย

มนู เลียวไพโรจน์ ประธานบริหาร บริษัท ยูบีเอ็ม เอเชีย (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า การจัดงานในปีนี้นำเสนอภายใต้ธีม “โซลูชั่นการผลิตการเชื่อมต่ออัจฉริยะ” (Connecting Intelligent Manufacturing Solutions) มีผู้ประกอบการกว่า 12,000 แบรนด์ จาก 45 ประเทศเข้าร่วม และมีประเทศผู้ผลิตนำผลงานมาจัดแสดงในรูปแบบพาวิลเลียนจำนวน 5 ประเทศ ได้แก่ ญี่ปุ่น สิงคโปร์ เกาหลี ไต้หวัน และจีน รวมถึงการสัมมนาเกี่ยวกับการลงทุนในตลาด CLMV ได้แก่ กัมพูชา ลาว เมียนมา และเวียดนาม

สำหรับไฮไลท์ของงานในปีนี้จะมีการจัดแสดงเทคโนโลยีระบบอัตโนมัติทางอุตสาหกรรมและการประยุกต์ใช้หุ่นยนต์สำหรับอุตสาหกรรมการผลิตที่คิดค้นและออกแบบโดยบริษัท เจอแรงการ์ เซอร์วิส (ประเทศไทย) จำกัด ซึ่งเป็นบริษัทของคนไทยได้รับฉายาว่า ไอรอนแมนเมืองไทย จากบริษัทโรบอทซีสเต็ม Demonstration and Innovation Center ให้ผู้เข้าชมงานสามารถทดลองใช้โปรแกรมให้หุ่นยนต์ทำงานร่วมกับเครื่องควบคุมอัตโนมัติ เพื่อสัมผัสประสบการณ์การใช้งานที่เชื่อมโยงเครื่องจักรให้ทำงานผ่านระบบอินเทอร์เน็ต โชว์การทำงานแบบเรียลไทม์ตั้งแต่สร้างภาพไปจนถึงโซลูชั่นที่สมบูรณ์แบบ นอกจากนี้ยังมีการจัดสัมมนาอุตสาหกรรมหุ่นยนต์และระบบอัตโนมัติ ในหัวข้อต่าง ๆที่น่าสนใจ เช่น การเตรียมความพร้อมอุตสาหกรรมไทยเข้าสู่อุตสาหกรรมผลิตด้วย IT Tachnology, AI ในอุตสาหกรรมตลาดโลก, AI ในอุตสาหกรรมไทย, แผนการส่งเสริมการผลิตชิ้นส่วนยานยนต์ไฟฟ้า-ยกระดับมาตรการส่งเสริมอีคาร์โค 2 ไปสู่อีโคอีวี และ ความท้าทายในอุตสาหกรรมยานยนต์ในการมุ่งสู่ยานยนต์ไฟฟ้าในอนาคต เป็นต้น

Main


ข่าวใหม่

•  มธ.ผนึกกำลัง 4 บริษัทพัฒนา ‘รถยนต์ไฟฟ้า’ ขับเคลื่อนสู่ Thammasat Smart City  [22 พ.ค. 2562]

•  นาโนเทค จับมือเอกชน พัฒนานวัตกรรมไฮโดรเจลอาหารลูกกุ้งสูตรไร้ปลาป่น เพิ่มมูลค่าอุตฯ อาหารสัตว์น้ำ [21 พ.ค. 2562]

•  บี.กริม เพาเวอร์ จับมือ LG Chem พัฒนาระบบจัดการการกักเก็บพลังงานไฟฟ้าด้วยแบตเตอรี่สำหรับโรงไฟฟ้าบีกริม  [21 พ.ค. 2562]

•  นักวิจัยสกสว.หนุนอำเภอ เชื่อมโจทย์ชุมชน สู่ยุทธศาสตร์จังหวัด [21 พ.ค. 2562]

•  Airbnb จับมือ ธนาคารออมสิน ยกระดับโฮมสเตย์ไทย เพิ่มรายได้ท่องเที่ยวให้ชุมชน [21 พ.ค. 2562]


Engineering Today :

วารสารรายสองเดือนเพื่อความก้าวหน้าทางด้านวิศวกรรม
พร้อมเสิร์ฟสาระความรู้และข่าวสารที่ทันสมัย
ผ่านเว็บไซต์ www.engineeringtoday.net
ตอบโจทย์การบริโภคข้อมูลข่าวสารในยุคเศรษฐกิจดิจิทัล (Digital Economy)

Contact

บริษัท เทคโนโลยี มีเดีย จำกัด
471/3-4 อาคารพญาไทเพลส ถ.ศรีอยุธยา
แขวงทุ่งพญาไท เขตราชเทวี กทม. 10400

E-mail : webmaster@engineeringtoday.net
Tel. 0-2354-5333, 0-2644-6649
Fax. 0-2640-4260